Toàn quốc: Những Lợi Ích Của Tổ Chức Sự Kiện Bạn Nên Biết

Thảo luận trong 'CÁC SẢN PHẨM, DỊCH VỤ KHÁC' bởi vietlink2019, 17/7/2019.

 1. vietlink2019

  vietlink2019 Thành viên chính thức

  Tham gia:
  10/4/2019
  Bài viết:
  133
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Để giúp có được một sự kiện thành công bạn nên tìm hiểu rõ về nó, ưu điểm của tổ chức sự kiện và nhước điểm của nó sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về việc tổ chức sự kiện như thế nào để thành công hơn.

  Ngày nay, các doanh nghiệp luôn chọn hình thức tổ chức sự kiện để quảng bá thương hiệu hay sản phẩm của mình. Vậy bạn có biết những ưu điểm của tổ chức sự kiện và nhược điểm của nó không? Để tìm hiểu việc này bạn nên biết rõ về khái niệm của tổ chức sự kiện. Hãy cùng chúng tôi khám phá tất cả những thắc mắc của bạn trong bài viết dưới đây nhé!


  [​IMG]

  Xem thêm: Tìm Hiểu Hội Thảo Khách Hàng Là Gì?


  Tim hiểu về tổ chức sự kiện – Ưu và nhược điểm của tổ chức sự kiện

  Tổ chức sự kiện là như thế nào?

  Tổ chức sự kiện là một hoạt động thường niên của một doanh nghiệp nhằm thu hút khách hàng và đối tác tiềm năng. Sự kiện sẽ là cầu nối để doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm, dịch vụ tới gần hơn với những người tiêu dùng và sử dụng. Đây cũng được coi là cơ hội để doanh nghiệp tiếp cận với các đối tác làm ăn quan trọng mở ra cơ hội đầu tư phát triển sau này.

  Tổ chức sự kiện cũng là cơ hội để doanh nghiệp sử dụng như một công cụ truyền thông nhằm quảng bá thương hiệu, thực hiện chiến lược tiếp thị, kinh doanh của mình. Hiểu theo cách này, sự kiện là các hoạt động liên quan đến marketing, thương mại như lễ giới thiệu sản phẩm. tổ chức hội nghị – hội thảo…

  Tổ chức sự kiện là hình thức chiến lược Marketing hiệu quả mà doanh nghiệp hay công ty và cũng biết. Nhưng ít ai để ý đến những ưu nhược điểm của tổ chức sự kiện để biết cách cần khắc phục những nhược điểm, và phát huy những lợi thế.

  [​IMG]
  Ưu và nhược điểm của tổ chức sự kiện

  Ưu điểm của tổ chức sự kiện

  • Ưu điểm hàng đầu của tổ chức sự kiện là phạm vi ảnh hưởng của nó rất rộng rãi, tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng.
  • Đây là hình thức quảng cáo tốt nhất, trực tiếp giới thiệu đến người tiêu dùng thông qua sự kiện, event.
  • Truyền tải thông tin một cách nhanh nhất.
  • Đưa thương hiệu doanh nghiệp lên một tầng cao mới
  Có thể dễ dàng xây dựng và thể hiện được những ý tưởng sáng tạo. phù hợp với không gian và mục đích tổ chức sự kiện.

  Đây cũng là cơ hội cho toàn bộ cán bộ, nhân viên cùng nhau nỗ lực, gắn kết hơn nữa để cùng nhau hoàn thành nhiệm vụ.

  [​IMG]
  Với những ưu điểm trên thì tổ chức sự kiện thực sự là một cơ hội tốt cho doanh nghiệp phát triển, quảng bá thương hiệu. Mỗi sự kiện diễn ra sẽ là bước đánh dấu quan trọng cho sự phát triển và định hướng của công ty.

  Nhược điểm của tổ chức sự kiện

  • Ngân sách chi cho một sự kiện không hề nhỏ. Để hoàn thành một sự kiện bạn phải chi ra rất nhiều khoản cho sân khấu, thiết bị, nhân sự,…Để tránh bị lãng phí và lạm chi, bạn có một bản kế hoạch tổ chức thật chi tiết.
  • Rủi ro cao. Việc quản trị rủi ro cho sự kiện thật sự rất khó. Công việc này cần sự theo dõi, kiểm soát sự kiện mọi lúc mọi nơi vì chỉ cần một sự cố thôi thì sự kiện cũng có thể đổ bể.
  • Cần nguồn nhân lực vô cùng đông đảo. Ngoài ra việc quản trị nguồn nhân lực này cũng thực sự rất khó khăn.
  • Nếu sự kiện không thành công thì nó sẽ để hình ảnh xấu cho doanh nghiệp trong một thời gian dài. Hoặc nếu agency không nắm bắt hay thấu hiểu được hết về sản phẩm hay dịch vụ của doanh nghiệp thì sẽ dễ làm sai lệch ý nghĩa của sự kiện.
  • Cần sự sáng tạo không ngừng nghỉ. Sự kiện cần có những phần hấp dẫn để thu hút người xem nên bạn cần phải đưa ra thật nhiều ý tưởng mà trong đó vẫn phải đáp ứng vấn đề phù hợp với chi phí.

  [​IMG]
  Vậy làm thế nào để quý công ty, doanh nghiệp khắc phục được những nhược điểm và phát huy tối đa được những ưu điểm trên?

  Lựa chọn c ông ty tổ chức sự kiện giới thiệu sản phẩm uy tín

  VIETLINK tự hào là một trong những đơn vị tổ chức sự kiện nhận được đánh giá cao nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước. Sự kết hợp nhịp nhàng giữa kinh nghiệm triển khai lâu năm, ý tưởng độc đáo, sự thấu hiểu khách hàng và quan hệ tốt với giới truyền thông và các cơ quan chức năng sẽ đảm bảo thành công cho sự kiện.


  Các sự kiện của chúng tôi được thiết kế và chuẩn bị chu đáo dựa theo ý tưởng, mong muốn cũng như mục đích của doanh nghiệp, từ gói chi phí tiết kiệm đến các gói cao cấp nhất.

  [​IMG]
  Với những ưu điểm của tổ chức sự kiện ở trên bạn nên tối ưu hóa điều này sẽ giúp bạn tốt hơn. Nếu doanh nghiệp của bạn đang muốn quảng bá thương hiệu của mình, hãy liên hệ với chúng tôi để tạo nên điểm nhấn hoàn hảo nhất cho sự kiện giới thiệu sản phẩm.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi vietlink2019

Chia sẻ trang này