Thông tin: Những Lợi Ích Của Việc Ăn Thực Phẩm Lành Mạnh

Thảo luận trong 'Các CLB' bởi lahavietnam, 11/6/2021.

  1. lahavietnam

    lahavietnam Thành viên mới

    Tham gia:
    26/2/2020
    Bài viết:
    32
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Kiểm soát cân nặng là một lý do phổ biến mà bạn có thể cân nhắc việc ăn uống lành mạnh. Mặc dù tuân theo một chế độ ăn uống cân bằng có thể giúp bạn giảm cân hoặc duy trì cân nặng hợp lý, nhưng đây chỉ là một lợi ích. Những người tuân theo một chế độ ăn uống lành mạnh, cân bằng sẽ giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính, chẳng hạn như bệnh tiểu đường, bệnh tim và ung thư. Cố gắng tiêu thụ một chế độ ăn uống nhiều trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt và chất béo không bão hòa.

    Giảm cân hoặc duy trì

    Sử dụng trái cây, rau, protein nạc và ngũ cốc nguyên hạt để thay thế các loại thực phẩm giàu chất béo, nhiều calo. Duy trì trong phạm vi calo cần thiết của bạn là điều quan trọng để đạt được và duy trì cân nặng hợp lý. Chất xơ trong ngũ cốc nguyên hạt, trái cây và rau quả giúp bạn no nhanh hơn và giữ cho bạn no lâu hơn so với thực phẩm chứa nhiều đường. Bạn càng no lâu, bạn càng ít có khả năng vượt quá mức calo lý tưởng của mình.

    Kiểm soát lượng đường trong máu

    Thực phẩm có đường, chẳng hạn như bánh mì trắng, nước ép trái cây, soda và kem, khiến lượng đường trong máu tăng đột biến. Mặc dù cơ thể bạn có thể xử lý lượng glucose không thường xuyên, nhưng theo thời gian, điều này có thể dẫn đến kháng insulin, có thể trở thành bệnh tiểu đường loại 2. Carbohydrate phức hợp, chẳng hạn như bánh mì nguyên hạt, bột yến mạch và gạo lứt, gây ra sự giải phóng chậm đường vào máu, giúp điều chỉnh lượng đường trong máu.

    Giảm nguy cơ mắc bệnh tim

    Thường xuyên tiêu thụ thực phẩm giàu chất béo có thể làm tăng mức cholesterol và chất béo trung tính, có thể gây ra mảng bám tích tụ trong động mạch của bạn. Theo thời gian, điều này có thể dẫn đến đau tim, đột quỵ hoặc bệnh tim. Ăn một lượng vừa phải chất béo có lợi cho sức khỏe như chất béo có trong dầu ô liu, bơ, cá, các loại hạt và hạt giúp bảo vệ tim của bạn.

    Giảm nguy cơ ung thư

    Trái cây và rau quả chứa nhiều chất chống oxy hóa, là những chất tìm kiếm và vô hiệu hóa các tế bào có khả năng gây hại được gọi là các gốc tự do. Các gốc tự do chứa một lượng điện tử không đồng đều, làm cho chúng không ổn định cao. Khi chúng tìm kiếm và đánh cắp các electron từ các tế bào khỏe mạnh, chúng có thể gây ra thiệt hại. Chất chống oxy hóa trung hòa các gốc tự do bằng cách tặng một trong các điện tử của chúng, biến gốc tự do thành một phân tử ổn định.

    Hỗ trợ sức khỏe não bộ

    Một chế độ ăn uống lành mạnh cũng tốt cho não bộ cũng như phần còn lại của cơ thể. Thực phẩm không lành mạnh có liên quan đến một loạt các vấn đề về thần kinh. Thiếu hụt một số chất dinh dưỡng làm tăng nguy cơ trầm cảm. Các chất dinh dưỡng khác, như kali, thực sự tham gia vào chức năng tế bào não. Một chế độ ăn uống đa dạng, lành mạnh giữ cho não của bạn hoạt động bình thường và nó cũng có thể thúc đẩy sức khỏe tinh thần tốt.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi lahavietnam
    Đang tải...


    Các chủ đề tương tự:

Chia sẻ trang này