Những Lợi Ích Hàng Đầu Khi Đầu Tư Vào Chứng Khoán

Thảo luận trong 'Thư giãn, giải trí' bởi dainhan8686, 4/9/2021.

 1. dainhan8686

  dainhan8686 Thành viên tập sự

  Tham gia:
  4/9/2021
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Kênh đầu tư linh hoạt

  Chứng khoán luôn là kênh đầu tư hàng đầu dành cho các nhà đầu tư bởi tính linh hoạt của thị trường, luôn tấp nập người mua và người bán. Bạn có thể tham gia vào bất cứ thời điểm nào bạn muốn mà lại không cần nhiều vốn để đầu tư như các lĩnh vực khác.

  Tính thanh khoản cao

  Tính thanh khoản cao của chứng khoán là một trong những yếu tố hấp dẫn nhà đầu tư nhất vì tính thanh khoản của chứng khoán chỉ xếp sau tiền mặt. Nhà đầu tư dễ dàng thỏa thuận và chuyển giao quyền sở hữu chứng khoán với những thủ tục đơn giản và cách lệnh giao dịch của chứng sĩ gần như được khớp ngay lập tức. Tính thanh khoản cao đồng nghĩa với mức độ rủi ro của chứng khoán thấp hơn

  Khả năng sinh lời cao
  Dòng tiền trên thị trường chứng khoán trong mỗi phiên giao dịch có thể lên đến hàng nghìn tỷ đồng tổng giá trị giao dịch, nếu nhà đầu tư có thể lựa chọn ra đúng công ty có sức tăng trưởng vượt trội thì lợi nhuận thu được sẽ rất hấp dẫn. Lợi nhuận thu được sẽ chiếm ưu thế hơn khi gửi tiền tại các tổ chức tín dụng.

  [​IMG]

  Kinh nghiệm đầu tư chứng khoán hiệu quả

  1. Chọn danh mục đầu tư

  Sau khi đã giải quyết được thắc mắc có nên chơi chứng khoán hay không thì vấn đề tiếp theo đó chính là kinh nghiệm đầu tư. Theo các nhà đầu tư chuyên nghiệp chia sẻ, Danh mục đầu tư quyết định tới 60% khả năng thành công và có lợi nhuận. Riêng tại Việt Nam cũng đã có tới hơn 1350 mã cổ phiếu được niêm yết trên các sàn giao dịch chứng khoán và việc các nhà đầu tư nắm bắt được hết tình hình và tin tức của từng mã chứng khoán là điều gần như không thể. Vậy cách đơn giản nhất đó chính là áp dụng chiến lược đà tăng trưởng.

  Dựa theo chiến lược đà tăng trưởng, nhà đầu tư quan sát tình hình biến động của các mã cổ phiếu và sự thay đổi của giá bán sẽ có thể nhận ra được những cổ phiếu nào thực sự có tiềm năng. Tuy nhiên, bạn cũng cần có nhận định của riêng mình để đưa ra một sự lựa chọn sáng suốt.

  2. Thời điểm để đầu tư
  Giờ mở cửa thị trường chứng khoán

  Các thị trường chứng khoán trên thế giới đều có thời gian giao dịch riêng, nghĩa là nếu nhà đầu tư muốn mua hoặc bán cổ phiếu của một công ty trên thì trường nào thì họ phải đợi đến khi thị trường đó mở cửa. Nếu thị trường chứng khoán gặp phải biến động lớn khi phiên giao dịch đã kết thúc, thì khi mở cửa trở lại biên độ dao động giá cũng sẽ vô cùng lớn. Điều đó xảy ra là vì rất nhiều nhà đầu tư chứng khoán mới sẽ thực hiện giao dịch trong ngày.

  Rất nhiều nhà đầu tư chứng khoán dài hạn hay ngắn hạn đều có cách đầu tư chứng khoán là tập trung giao dịch trong vài giờ đầu tiên khi phiên giao dịch vừa được mở vì nó thường có lượng giao dịch nhiều nhất và sôi động nhất. Và đó cũng là khoảng thời gian giao dịch chứng khoán có nhiều biến động giá nhất.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi dainhan8686
  Đang tải...


Chia sẻ trang này