Những Lợi Ích Và Rủi Ro Của Dịch Vụ Ship Hàng Nhanh Ở Việt Nam

Thảo luận trong 'Các vấn đề khác' bởi linh2798, 14/11/2020.

 1. linh2798

  linh2798 Bắt đầu tích cực

  Tham gia:
  14/7/2020
  Bài viết:
  302
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  18
  Những lợi ích và rủi ro của dịch vụ ship hàng nhanh ở Việt Nam

  Bước sang năm 2018, cụm từ "Ship hàng" hay “ Ship hàng nhanh ” chắc hẳn không còn xa lạ với bất kỳ ai nữa, đặc biệt là những người làm kinh doanh online. Trước đây khi dịch vụ này chưa phát triển, các chủ shop kinh doanh online thường tự đi hoặc thuê hẳn một hay nhiều nhân viên đi giao hàng cho khách. Tuy nhiên, điều này gây mất rất nhiều thời gian và chi phí cho chủ shop, vì vậy ngành ship hàng đã ra đời để giải quyết vấn đề này.

  Dễ làm, lời cao lại nhiều lợi ích

  Thực phẩm, quần áo, phụ kiện, mũ, áo,... là những mặt hàng phổ biến thường được sử dụng dịch vụ ship hàng mà đặc biệt là dịch vụ ship hàng nhanh. Người ship hàng chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh để liên hệ, tìm đơn hàng và một chiếc xe máy là có thể bắt tay ngay vào công việc ship hàng. Nhờ có dịch vụ này mà các chủ shop không cần bỏ quá nhiều thời gian, công sức để xử lý đơn hàng hoặc thuê nhân viên giao hàng riêng.
  [​IMG]
  Ngoài ra, việc này cũng chia sẻ gánh nặng phí ship hàng cho chủ shop với khách hàng, chủ shop không cần chịu toàn bộ phí ship nữa hoặc chỉ cần chịu một phần phí ship.

  Nhưng cũng lắm rủi ro

  Đối với những cá nhân làm nghề ship hàng, đã có không ít những trường hợp bị chủ shop lừa ứng tiền hàng triệu đồng cho một món hàng "rẻ tiền" đến khi giao cho khách thì khách không chịu nhận.

  Đối với chủ shop, cũng có rất nhiều trường hợp chủ shop vì thương các bạn ship hàng không có nhiều tiền ứng, đành tin tưởng chỉ giữ chứng minh thư hoặc một chút tiền làm tin để gửi những món hàng có giá trị cao, nhưng lại bị shipper giao hàng cho khách xong "bùng tiền về quê".

  Đó là mộ trong những bất cập lúc ngành ship hàng vừa mới phát triển. Tuy nhiên hiện nay ngành vận chuyển nước ta đã và đang có bước tiến vượt bậc ngoài mong đợi.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi linh2798
  Đang tải...


Chia sẻ trang này