Những Lời Phật Dạy Hay Và Ý Nghĩa Bạn Nên Đọc

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm sống' bởi phongbang19, 20/9/2021.

 1. phongbang19

  phongbang19 Thành viên mới

  Tham gia:
  2/3/2020
  Bài viết:
  38
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  Trong cuộc sống, mỗi khi chúng ta cảm giác mệt mỏi với những khó khăn vấp ngã, việc tìm cho mình một quãng thời gian thư giản và xả stress là điều cần thiết. Không những vậy việc này còn giúp cho bạn có một kim chỉ nam trong hành động để tránh phạm phải những sai lầm. Và việc tìm đọc những lời Phật dạy hay và ý nghĩa nằm trong một số cách hay đó.

  Trong bài viết hôm nay, mình xin chia sẻ và giới thiệu đến bạn đọc top những câu nói hay và ý nghĩa trong Phật giáo nhé!

  [​IMG]
  1. Nếu bạn có thể sống qua những ngày bình an, thì đó chính là một phúc phần rồi. Biết bao nhiêu người hôm nay đã không thấy được vầng thái dương của ngày mai, biết bao nhiêu người hôm nay đã trở thành tàn phế, biết bao nhiêu người hôm nay đã đánh mất tự do, biết bao nhiêu người hôm nay đã trở thành nước mất nhà tan.

  2. Bí quyết để có sức khỏe cho cả tinh thần lẫn thể xác không phải là hờn trách quá khứ hay lo sợ về tương lai, mà là sống trong giây phút hiện tại một cách khôn ngoan và nghiêm túc. – Đức Phật

  3. Niềm hi vọng là điều rất quan trọng. Nó giúp cho hiện tại bớt khắc nghiệt. Nếu ta hi vọng rằng ngày mai sẽ tốt đẹp hơn, ta sẽ chịu đựng được khó khăn của hôm nay. – Thiền sư Thích Nhất Hạnh

  4. Khi bạn vui, phải nghĩ rằng niềm vui này không phải là vĩnh hằng. Khi bạn đau khổ, bạn hãy nghĩ rằng nỗi đau này cũng không trường tồn.

  5. Con người đau khổ là vì các thành kiến. Khi nhìn mọi thứ cởi mở hơn, chúng ta sẽ tự do và chẳng còn khổ đau nữa. – Thiền sư Thích Nhất Hạnh

  6. Những thứ không đạt được, chúng ta sẽ luôn cho rằng nó đẹp đẽ, chính vì bạn hiểu nó quá ít, bạn không có thời gian ở chung với nó. Nhưng rồi một ngày nào đó khi bạn hiểu sâu sắc, bạn sẽ phát hiện nó vốn không đẹp như trong tưởng tượng của bạn.

  7. Đừng cố xây dựng hạnh phúc trên sự bất hạnh của người khác, bạn sẽ vướng vào lưới của hận thù.

  Bạn nghĩ sao về những lời Phật dạy hay và ý nghĩa ở trên? Đừng quên để lại bình luận để cùng chia sẻ những câu nói hay về cuộc sống cũng như những kiến thức hay khác nhé!

  Xem thêm: Những bài học cuộc sống hay
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi phongbang19
  Đang tải...


Chia sẻ trang này