Không nên cho bà bầu ăn quá nhiều rau má và liên tục trong một thời gian. Tuy tốt cho sức khỏe nhưng rau má có dược tính cao, nếu cho bà bầu ăn liên tục sẽ gây lạnh bụng, tiêu chảy ảnh hưởng xấu cho cả sức khỏe của mẹ và em bé. Trước khi ăn rau má, nên ngâm với nước muối loãng và rửa thật sạch sẽ. Vì nếu không rửa sạch, khi ăn sống mẹ bầu có thể bị rối loạn tiêu hóa hay thậm chí là ngộ độc. Vậy nên để an toàn, các mẹ bầu nên ăn chín. Tuyệt đối, trong 3 tháng đầu thai kì bà bầu "không được ăn rau má" sẽ làm tăng nguy có sảy thai.