Toàn Quốc: Những Lưu Ý Khi Thuê Bảo Mẫu Cho Bé Yêu

Thảo luận trong 'Người giúp việc' bởi chamsocbetainha, 1/8/2017.

 1. chamsocbetainha

  chamsocbetainha Thành viên tập sự

  Tham gia:
  1/8/2017
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Bảo mẫu chuyên ngành y chắc chắn phải là một người mà bạn có thể tin tưởng . Nếu bảo mẫu trông trẻ đó được giới thiệu bởi trung tâm giữ trẻ , bạn nên kiểm tra lý lịch và những kĩ năng y tế cơ bản.

  Nếu bạn cần người giữ trẻ có thể lái xe thì việc kiểm tra bằng lái là không thể thiếu . Bất kể là người quen, bạn bè hay người giúp việc, lưu ý với người đó rằng khi người đó bị ốm sẽ phải cách ly, tránh giao tiếp để không lây bệnh cho bé yêu .

  [​IMG]

  Đặc biệt, trong giai đoạn đầu tiên sau khi bạn sinh, người trông trẻ phụ giúp bạn trông trẻ tốt nhất và lý tưởng nhất là một người thân đáng tin cậy như ba mẹ, bạn thân, họ hàng hay một người quen thuộc với gia đình bạn và em bé.

  Khi tìm bảo mẫu trông trẻ tại nhà, bạn có thể hỏi bạn bè, hàng xóm hay đồng nghiệp, dược sĩ nhi để được giải đáp hoặc giới thiệu. Bạn cũng có thể tìm các cô ở nhà trẻ hay ở các trung tâm giới thiệu việc làm hoặc trên các công nghệ thông tin như trung tâm tìm việc , mẫu đăng tin quảng cáo trên mạng internet .

  Ngoài ra bạn nên nhớ rằng , thông tin trên mạng hay các mục tư vấn không được xác nhận, sự tin tưởng không cao nên hãy chú ý khi liên hệ. Ngoài ra còn một nguồn mà có thể bạn sẽ tìm được người trông trẻ theo giờ, đó là các trung tâm hỗ trợ sinh viên ở các trường mầm non, đại học sư phạm, tiểu học, cao đẳng.

  Điều cần thiết nhất là tham khảo , kiểm tra xem người giữ trẻ có trách nhiệm, uy tín không? Có tuân thủ những thỏa thuận được giao không, đặc biệt là những người bạn mới trao đổi hay không biết rõ về người giữ trẻ .

  Để tìm được người chăm sóc bé tại nhà bạn nên tìm người hiền lành , có năng lực và hỗ trợ bạn tốt trong việc chăm sóc con của bạn. Nếu bạn cảm thấy thích với người đó, sau khi trò chuyện hãy để bảo mẫu trông trẻ đó bế bé để xem cách mà người đó đối xử với em bé. Và đừng quên hỏi xem liệu người đó có kinh nghiệm gì trong việc giữ trẻ con chưa nhé.

  Mặc dù kinh nghiệm, sức khỏe và thái độ là những yếu tố rất quan trọng, nhưng cách tốt nhất để kiểm tra người trông trẻ là cho thử việc khi có mặt bạn ở nhà. Đó là cơ hội cho trẻ con và cả người trông trẻ làm quen với nhau trước khi để họ “làm việc riêng” và cũng là cho chính bạn một cơ hội để chắc chắn là bạn hài lòng với bảo mẫu trông trẻ này.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi chamsocbetainha
  Đang tải...


Chia sẻ trang này