Cần giúp: Những Lưu Ý Quan Trọng Khi Đi Du Lịch Hà Nội

Thảo luận trong 'Du lịch' bởi Thienvf121, 25/10/2017.

 1. Thienvf121

  Thienvf121 Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  25/7/2016
  Bài viết:
  59
  Đã được thích:
  12
  Điểm thành tích:
  8
  Nếu bạn muốn thực hiện 1 chuyến du lịch Hà Nội thì hãy tham khảo ngay 1 số lưu ý quan trọng sau đây để có được chuyến đi trọn vẹn, gặp nhiều điều mai mắn và thoải mái nhất nhé.

  * Xem thêm: Kinh nghiệm đi du lịch Hà Nội

  [​IMG]
  Đi du lịch hà Nội với nhiều điều thú vị, tuy nhiên cũng vô vàng những rủi ro, do đó cần chuẩn bị thật tốt để chuyến du lịch của mình được vui vẻ, trọn vẹn nhất

  Những lưu ý quan trọng khi du lịch Hà Nội mà du lịch Việt Vui nhắc đến, đó là:

  - Hà Nội là 1 vùng đất thủ đô có khá nhiều đền đài, chùa chiền cho các bạn tìm đến. Chính vì thế mà bạn nên mang theo nhiều trang phục kín đáo để đi viếng chùa nhé.

  [​IMG]
  Ăn mặc gọn gàng, lịch sự khi đi viếng chùa để thể hiện sự tôn nghiêm, thành kính của mình

  + Vào thăm Lăng Bác cũng phải mặc đồ lịch sự để bày tỏ sự kính trọng với người nhé.

  [​IMG]
  Cũng như viếng chùa, khi vào thăm Lăng Bác các bạn cũng phải chú ý ăn mặc sao cho thật gọn gàng, lịch sự để bày tỏ lòng thành kính với người

  + Không được mặc quần Short, cũng không được mặc váy ngắn khi đến những địa điểm này đấy nhé.

  - Khi muốn mua hàng ở Hà Nội mang về làm quà thì nên lựa thời điểm buổi chiều để đi. Sở dĩ có sự lựa chọn này là do:

  [​IMG]
  Mua sắm ở Hà Nội nếu bạn có thói quen trả giá hay dọ giá không muốn mua ngay thì tốt nhất nên đi vào buổi chiều bởi theo quan niệm của người Hà Nội hỏi mà không mua sáng sớm thì nguyên ngày sẽ bị xui xẻo

  + Người bán hàng ở Hà Nội hơi khó tính, nếu bạn đi mua sắm vào buổi sáng mà không ưng ý, không mua, họ sẽ khó chịu bởi theo quan niệm ở đây, hỏi mà không mua thì sẽ bị xui cả ngày.

  [​IMG]
  Khi lựa chọn mua sắm ở Hà Nội, các bạn phải trả giá nếu thấy mặt hàng đó cao giá quá vì nếu thấy bạn là khách du lịch hay người lạ mặt, họ sẽ chặt chém không thương tiếc đâu

  + Mua sắm ở chợ thì phải trả giá bởi họ nói thách rất dữ nhé.

  + Nếu có trả giá thì không nên trả 1 lần rồi đi mà nên trả từ từ, lên 1 tý. Đặc biệt nếu không có ý định mua thì cũng nên mĩm cười, cảm ơn để họ không phải khó chịu với mình.

  * Tham khảo: buổi tối ở Hà Nội nên đi đâu?

  + Nếu không muốn mua, bạn cũng có thể nói với họ rằng bạn sẽ đi xem thêm các hàng hóa khác rồi mới mua hàng của họ.

  [​IMG]
  Trả giá phải biết cách trả nếu không là sẽ bị người bán hàng khó chịu, gắt gỏng sẽ không tốt

  - Nếu bạn đi Hà Nội đúng vào thời điểm mùa hè thì cần chú ý việc lựa chọn trang phục cho mình. Nên chú ý mặc gọn nhẹ, chọn những loại áo dễ thấm hút mồ hôi vì thời tiết mùa này ở Hà Nội khá nóng.

  [​IMG]
  Đi Hà Nội mùa hè thì nên ăn mặc thoải mái, nâng động

  + Còn nếu đi Hà Nội vào mùa đông thì phải mặc áo khoác, trang phục chóng lạnh bởi nhiệt độ lúc này xuống rất thấp, có nơi xuống tới mức dưới 10 độ C đấy nhé.

  [​IMG]
  mùa đông hà Nội khá lạnh, do đó nên chú ý mặc thêm áo ấm để bảo vệ cơ thể nhé

  - Khu vực Phố Hà Nội có khá nhiều ngõ ngách, giống như mê cung vậy nên tốt nhất phải chuẩn bị tấm bản đồ đi du lịch cho mình để không bị lạc.

  [​IMG]
  Hà Nội có khá nhiều ngõ nên việc trang bị 1 tấm bản đồ là điều vô cùng cần thiết

  - Nếu bạn nói giọng miền Nam thì khi mua hàng, ăn uống gì thì cũng dễ bị tăng giá bắt ngờ. Đặc biệt khi đi xe ôm cũng dễ bị người lái xe "gắt gỏng hơn". Đây là thói quen bao đời nay mà người Bắc đối với người Nam, chính vì vậy mà hãy tươi cười, đừng quá gay gắt với họ, như thế sẽ không tốt đâu.

  [​IMG]
  Khi mua sắm ở Hà Nội, nếu bạn là người miền Nam thì rất dễ bị "phân biệt đối xử", chính vì thế hãy luôn tươi cười với người bán để tạo thiện cảm với họ nhé

  Trên đây là một số lưu ý quan trọng khi đi Hà Nội mà du lịch Việt Vui đã trải nghiệm và nhận được chia sẻ từ bạn bè để giới thiệu cho bạn đọc. Hãy đọc, cảm nhận và áp dụng vào những chuyến đi Hà Nội để có được những trải nghiệm tuyệt vời nhất tại phố cổ các bạn nhé.

  Nguồn: https://www.linkedin.com/pulse/mach-ban-1-so-luu-y-quan-trong-khi-di-du-lich-ha-noi-nguyen-thien
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Thienvf121
  Đang tải...


Chia sẻ trang này