1. Chào bạn,

  Để tham gia thảo luận với các thành viên diễn đàn LÀM CHA MẸ thì bạn hãy đăng nhập hoặc click vào nút "Đăng ký" để tạo tài khoản và tham gia giao lưu với các thành viên diễn đàn LÀM CHA MẸ.

  Bạn cũng có thể bấm vào nút với biểu tượng Facebook (Đăng nhập với Facebook) để đăng ký tài khoản và đăng nhập nhanh với tài khoản Facebook của bạn. Hoặc tham khảo Hướng dẫn dành cho người mới, Hướng dẫn tìm kiếm thông tin, Quy định chung.
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice

Những mẩu chuyện cảm động về tình cha mẹ

Thảo luận trong 'Nhật ký con yêu' bởi babyvina, 1/4/2013.

 1. babyvina

  babyvina Thành viên nổi tiếng

  Tham gia:
  7/8/2009
  Bài viết:
  4,666
  Đã được thích:
  1,055
  Điểm thành tích:
  873
  Mình đã khóc khi đọc bài này. Yêu mẹ thật nhiều!
  Đôi bàn tay của mẹ

  - Có một chàng trai trẻ vừa tốt nghiệp Đại học loại xuất sắc nộp đơn dự tuyển vào một vị trí quản lý tại một công ty lớn.

  Anh ta vượt qua các vòng đầu tiên. Đến vòng cuối cùng, đích thân ông Giám đốc phỏng vấn để đưa ra quyết định cuối cùng. Ông Giám đốc phát hiện ra một điều từ CV của chàng trai trẻ rằng trong suốt các năm học, anh ta luôn đạt thành tích học tập một cách xuất sắc. Từ trường Trung học cho đến khi vào Đại học và thi tốt nghiệp, không năm nào mà chàng trai này không đạt được danh hiệu xuất sắc.
  [​IMG]

  Ông Giám đốc hỏi, “Anh có bao giờ nhận được học bổng từ trường không”. “Không bao giờ”, chàng trai trả lời. Ông Giám đốc bèn hỏi tiếp,”Vậy là cha anh đã trả toàn bộ học phí cho anh phải không?”. Chàng trai trẻ trả lời: ”Cha tôi đã mất từ hồi tôi được một tuổi, toàn bộ số tiền học phí là do mẹ tôi gánh vác”.
  “Vậy mẹ anh làm việc ở công ty nào?” Ông Giám đốc hỏi. Chàng trai trẻ bèn trả lời, “Mẹ tôi làm công việc giặt quần áo”.
  Ông Giám đốc nghe vậy bèn đề nghị chàng trai trẻ đưa hai bàn tay ra cho ông xem. Hai bàn tay chàng trai khá đẹp và mềm mại. Ông Giám đốc hỏi: ”Vậy trước đây có bao giờ anh giúp đỡ mẹ anh trong việc giặt quần áo chưa?”. “Chưa bao giờ”, chàng trai trẻ trả lời, “Mẹ tôi lúc nào cũng chỉ muốn tôi học và đọc thật nhiều sách. Hơn nữa, mẹ tôi có thể giặt quần áo nhanh hơn tôi.” Ông Giám đốc nghe thấy vậy bèn nói: “Tôi có một yêu cầu. Hôm nay lúc anh về nhà, hãy đi và rửa hai bàn tay của mẹ anh. Rồi hãy đến gặp tôi vào sáng ngày hôm sau”. Chàng trai trẻ cảm giác rằng cơ hội trúng tuyển của mình vào công ty này rất cao. Anh ta liền vui vẻ về nhà gặp mẹ và nói với bà hãy để anh ra rửa hai bàn tay của bà ngày hôm nay. Bà mẹ nghe vậy cảm thấy rất lạ, trong lòng bà dấy lên những cảm xúc vui buồn lẫn lộn, bà bèn đưa hai bàn tay mình ra cho chàng trai.

  Chàng trai trẻ chầm chậm rửa sạch bàn tay của mẹ mình. Từng giọt nước mắt của chàng trai rơi xuống khi anh ta thực hiện công việc của mình. Lần đầu tiên chàng trai nhận ra rằng đôi bàn tay của mẹ mình thật là nhăn nheo, hơn nữa hai bàn tay còn chằng chịt những vết sẹo và chai sạn. Những vết sẹo này hẳn là rất đau đớn vì chàng trai cảm nhận được bà mẹ khẽ rùng mình mỗi khi chàng trai rửa chúng trong nước. Đây cũng là lần đầu tiên chàng trai trẻ nhận ra rằng chính đôi bàn tay này hàng ngày làm công việc giặt quần áo để có thể trang trải đủ tiền học phí của anh ta ở trường học. Những vết sẹo trên đôi bn tay của bà mẹ cũng là cái giá cho kết quả đậu tốt nghiệp, cho những bảng điểm xuất sắc và cho cả tương lai của anh ta. Sau khi rửa sạch đôi bàn tay của bà mẹ, chàng trai trẻ lặng lẽ giặt nốt luôn chỗ quần áo còn lại trong ngày. Tối hôm đó, bà mẹ và chàng trai đã nói chuyện với nhau rất lâu.

  Sáng ngày hôm sau, chàng trai trẻ quay lại công ty phỏng vấn. Ông Giám đốc nhận thấy nước mắt còn đọng trên khóe mắt của chàng trai trẻ bèn hỏi: ”Anh có thể cho tôi biết anh đã làm gì và học được những gì ở nhà của anh ngày hôm qua không?”

  Chàng trai trả lời: ”Tôi đã rửa đôi bàn tay của mẹ tôi, và tôi cũng đã giặt nốt chỗ quần áo còn lại.”

  Vậy anh hãy cho tôi biết cảm giác của anh như thế nào? Ông Giám đốc hỏi.

  Chàng trai trẻ bèn trả lời trong nước mắt:

  "Thứ nhất: Tôi hiểu được nhờ có mẹ mà tôi có được ngày hôm nay.
  Thứ hai: Tôi hiểu được kiếm tiền vất vả đến như thế nào.
  Thứ ba: Tôi đã nhận thức được sự quan trọng và giá trị của tình cảm gia đình."

  Ông Giám đốc nói: ”Đó chính xác là những gì tôi cần tìm ở một nhà quản lý. Tôi muốn tìm những ứng viên có thể nhận thức được sự giúp đỡ của những người khác, người có thể hiểu được sự khó nhọc của người khác khi hoàn thành một công việc nào đó, và là người không đặt tiền bạc là mục đích sống duy nhất của mình. Xin chúc mừng. Anh đã được tuyển.”


  Bàn tay của mẹ...cho con tất cả


  Topic của mình có rất nhiều câu chuyện bản thân mình đọc tâm đắc giới thiệu để các mẹ đọc và có cả những chuyện các mẹ có chung cảm xúc gửi tặng. Mời các mẹ lăn chuột để đọc tiếp nha!
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi babyvina
  Đang tải...


 2. nuhoang1

  nuhoang1 Thành viên chính thức

  Tham gia:
  4/3/2013
  Bài viết:
  134
  Đã được thích:
  12
  Điểm thành tích:
  18
  Ðề: Đôi bàn tay của mẹ

  cau chuyện ý nghĩa quá chủ top ah, tình mẹ bao la, cảm ơn mẹ vì tất cả
   
  babyvina thích bài này.
 3. đồng hồ tranh hb

  đồng hồ tranh hb 090 2818 986

  Tham gia:
  29/12/2012
  Bài viết:
  435
  Đã được thích:
  52
  Điểm thành tích:
  28
  Ðề: Đôi bàn tay của mẹ

  Tình mẹ bao la quá mà.các câu chuyện về mẹ luôn gây cảm xúc cho người đọc
   
  babyvina thích bài này.
 4. phuongthaopnb

  phuongthaopnb 0123.875.7239

  Tham gia:
  17/11/2011
  Bài viết:
  4,313
  Đã được thích:
  770
  Điểm thành tích:
  773
  Ðề: Đôi bàn tay của mẹ

  Câu chuyện thật hay và ý nghĩa.
   
  babyvina thích bài này.
 5. babyvina

  babyvina Thành viên nổi tiếng

  Tham gia:
  7/8/2009
  Bài viết:
  4,666
  Đã được thích:
  1,055
  Điểm thành tích:
  873
  Mẹ già

  Người con không có khả năng nuôi mẹ già,liền quyết định cõng mẹ bỏ lên núi.Đêm tối, người con nói rằng cõng mẹ lên núi dạo, bà mẹ lấy hết sức mình đèo lên vai con.Trên đường đi anh ta nghĩ phải leo cao hơn nữa rồi mới bỏ mẹ xuống.Bỗng anh ta nhìn trên vai mình, thấy mẹ đang cố giấu những hạt đậu rãi suốt đoạn đường đi, anh ta tức giận hỏi mẹ: "Mẹ rãi đậu làm gì thế? "
  Kết quả câu trả lời của mẹ đã khiến anh ta bật khóc:
  "Con ngốc ạ, mẹ sợ lát nữa còn mình con xuống núi sẽ lạc đường".

  P/s : Con dù lớn vẫn là con của mẹ
  Đi hết cuộc đời lòng mẹ vẫn theo con.
   
  Sửa lần cuối: 2/4/2013
 6. yeu-chong-con

  yeu-chong-con Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  29/3/2012
  Bài viết:
  1,070
  Đã được thích:
  153
  Điểm thành tích:
  103
  Ðề: Đôi bàn tay của mẹ

  Một câu chuyện thật xúc động về tỉnh mẹ. Đọc mới thấm thía là mình đã không quan tâm tới bố mẹ được nhiều.
   
 7. babyvina

  babyvina Thành viên nổi tiếng

  Tham gia:
  7/8/2009
  Bài viết:
  4,666
  Đã được thích:
  1,055
  Điểm thành tích:
  873
  Cái nút áo

  Giật mình thức giấc. Cảm thấy khát khô ở cổ, tôi lồm cồm ngồi dậy mở tủ lạnh nốc một hơi. Nước lạnh làm tôi tỉnh người. Nhìn đồng hồ đã hơn 4g sáng. Tôi đến bên máy vi tính bật máy lên. Mở chương trình Nhật Ký định nhập vào những việc mình đã làm hoặc những suy nghĩ về một ngày đã qua. Nhưng chương trình lại bật lên thông báo nhấp nháy màu đỏ chói: "Tuần sau là đến ngày đầu tiên quen M". Tôi chỉnh chương trình để xem lại cái ngày đầu tiên đó và mỉm cười khi thấy lúc đó mình trẻ con hết sức.

  Tôi quyết định sẽ lục tung hết Internet để tìm ra một cái thiệp độc chiêu gửi nàng. Cuối cùng tôi cũng mãn nguyện với một cái thiệp nhiều ý nghĩa. Tôi kéo ngăn tủ ra để lấy cái đĩa CD hình mình để ghép vào thiệp, nhưng chợt nhìn thấy trong đó có một gói quà xinh xắn. Biết là của M tôi hồi hộp mở gói quà. Bên trên là một tấm thiệp to, còn bên dưới là một chiếc đồng hồ để bàn rất dễ thương và một cái nút áo. Hơi ngạc nhiên khi nhìn cái nút áo, tôi vội mở thiệp ra xem.

  "Anh thân mến !
  Thế là chúng mình quen nhau đã 3 năm rồi. Trong 3 năm qua em rất vui vì đã quen được anh. Em đã học được rất nhiều điều từ anh.
  Anh là người rất giỏi, làm được rất nhiều việc lại sống rất tốt với mọi người. Anh sống hết sức chan hoà không câu nệ giàu nghèo, chức vị. Anh hết lòng với mọi người và được rất nhiều anh em bè bạn mến yêu, kính nể.

  Tối nay, cũng như bao ngày em đến nhà anh, đã 9g tối anh vẫn chưa về nhà. Khi đến nhà anh, em nhìn thấy mẹ đang khâu lại chiếc áo bị bỏng thuốc lá của anh. Nhìn mẹ chợt em nhớ đến anh, rồi nhớ đến những gì em đã thấy ở nhà anh.

  Em xin phép được tặng cho anh cái đồng hồ với lời nhắn: "Thời gian luôn trôi đi lạnh lùng. Có những thứ ngày mai làm được, nhưng có những thứ ngày mai không thể nào làm được". Và một cái nút áo với lời nhắn chân tình: "Đôi khi người ta biết được rất nhiều điều nhưng lại không biết một điều đơn giản là áo mình đang mặc có bao nhiêu cái nút!". Anh đã sống vì mọi người nhưng trong mọi người lại thiếu một người quan trọng nhất. Anh hãy xem tờ giấy bên dưới. Chúc Anh luôn vui vẻ và thành đạt".

  Tôi cầm đồng hồ và cái nút lên, bên dưới có một tờ giấy xếp làm tư nằm ngay ngắn, tôi mở ra xem và thấy ngẩn ngơ với những dòng chữ dưới đây:
  Em thấy anh rủ bạn về nhà cùng vui vẻ, làm xả láng mấy thùng Ken, anh em bàn tán chuyện đời, chuyện cơ quan, chuyện nhà sếp, chuyện quan trường, đủ thứ chuyện nhậu hoài bàn hổng hết.
  Em thấy mẹ cặm cụi dọn dẹp thức ăn dư, lom khom nhặt từng vỏ lon xếp lại, sáng mai ra chợ đổi lấy chục chanh pha nước, cho thằng con tỉnh r*** mỗi khi say.

  Em thấy anh sáng ra sạp gom gần hết báo, đọc ngấu nghiến từng bài từng mục. Ngẫm chuyện đời, chuyện quan liêu, chuyện cửa quyền, chuyện Mỹ, chuyện I rắc, chuyện SEA Games...

  Em thấy mẹ cẩn thận sắp từng tờ báo, lựa riêng ra những phần quảng cáo rồi ngập ngừng hỏi cái này cân ký bán được hông con?
  Em thấy anh chơi hết lòng với bạn, chẳng bỏ về dù tăng 4 hay tăng 3...

  Em thấy mẹ cứ trằn trọc ra vô mãi, 2g rồi mà phòng nó vắng tanh

  Em thấy anh sau một ngày làm mệt mỏi, về nhà bật máy lạnh, bật quạt, ngả lưng nằm thẳng chân, chẳng muộn phiền.

  Em thấy mẹ ra hiên nằm những ngày trời nóng, rồi lẩm bẩm xem điện tháng này có quá định mức chưa.

  Em thấy anh ghiền chơi vi tính, cứ băn khoăn hoài chuyện nâng cấp CPU lên 2 hay 3 Gb

  Em thấy mẹ rất ghiền xem cải lương, cứ chặm nước mắt, cứ cười vui thoải mái khi xem hoài cái tivi cà giật, cái Tivi từ lúc anh tắm mưa.

  Em thấy anh chuyên viên vi tính, viết phần mềm để quản lý công ty, xem công nợ, lãi lỗ, bấm một phát là có ngay. Thế mà chẳng thể nào tính đúng được tình thương của người mẹ.

  Em thấy mẹ chẳng cần vi tính, vẫn âm thầm lập trình cá, cơm, rau. Biết chị Hai cái áo ủi không ngay, còn anh nữa đôi giày cả tuần chưa chịu đánh!

  Em thấy anh chuyện làm chuyện lớn mà quên đi những chuyện nhỏ xung quanh.

  Em thấy mẹ suốt đời vụn vặt mà dạy con mình những bài học lớn lao...

  ST
   
  Sửa lần cuối: 2/4/2013
 8. mecubi14

  mecubi14 v**r,zalo 0903290063

  Tham gia:
  17/10/2011
  Bài viết:
  19,300
  Đã được thích:
  3,177
  Điểm thành tích:
  2,113
  Ðề: Những mẩu chuyện cảm động về cha mẹ

  câu chuyện về đôi bàn tay mẹ xúc động quá!để con được vui vẻ hạnh phúc mẹ đã làm tất cả những gì có thể cho con
   
 9. Chuot*con*cua*me

  Chuot*con*cua*me Thanh lý hàng xách tay cực rẻ

  Tham gia:
  27/5/2011
  Bài viết:
  17,461
  Đã được thích:
  6,198
  Điểm thành tích:
  3,063
  Ðề: Những mẩu chuyện cảm động về tình cha mẹ

  Mẹ vẫn là số 1
  Nhớ mẹ quá
  :(
   
  babyvina thích bài này.
 10. babyvina

  babyvina Thành viên nổi tiếng

  Tham gia:
  7/8/2009
  Bài viết:
  4,666
  Đã được thích:
  1,055
  Điểm thành tích:
  873
  Chén cơm thừa còn lại

  ''Tôi về đến nhà đã hơn 7 giờ tối. Mẹ và em đang ăn cơm. Thấy tôi, mẹ liền hỏi :
  - Sao con về tối thế?
  - Dạ, hôm nay học 5 tiết.
  Rồi không biết tôi đã ăn gì chưa mẹ liền lấy chén đũa bảo tôi ngồivào mâm. Bữa ăn thật đạm bạc, chỉ vài con cá nhỏ và một đĩa rau luộc. Như thế cũng là quý lắm rồi. Gia đình đang lúc khó khăn bữa ăn làm sao sung túc được.
  Lúc trưa vì sợ trễ học nên tôi không ăn cơm, chỉ lót bụng bằng một ổ bánh mỳ. Chính vì thế mà giờ này tôi ăn một cách ngon lành, cảm thấy ngon miệng hơn bao giờ hết. Tôi vùi đầu vào mâm cơm mà không hay mẹ tôi đã đứng lên tự lúc nào, rồi lại mang lên một đĩa trứng chiên.- Con và em cứ ăn cho no đi.
  - Mẹ ăn thêm cơm!
  - Khi chiều mẹ có ăn mấy củ khoai luộc ở nhà cô Hai nên vẫn còn no.
  Tôi nhìn kỹ mẹ, những nếp nhăn lại hằn sâu hơn và tóc mẹ cũng bạc nhiều hơn. Mẹ ngồi nhìn hai anh em tôi ăn, đôi mắt người ánh lên niềm sung sướng.
  Thì ra một hạnh phúc nữa của mẹ là được nhìn thấy những đứa con ăn uống ngon miệng. Hạnh phúc của người mẹ sao mà đơn giản và nhỏ bé...
  Cơm nước xong tôi dạo bước ra trước hiên nhà thì gặp thằng bạn.
  - Về lúc nào đó?
  - Mới về
  - Có ca nhạc ở nhà văn hoá. Đi xem với mình nhé!
  Tôi vào nhà thay áo quần rồi xuống bếp xin mẹ đi xem ca nhạc. Tôi sững sốt khi nhìn thấy mẹ đang ăn chén cơm thừa còn lại hồi nãy cùng với một chút rau. Tôi đứng như trời trồng, cổ họng ngẹn lại không nói nên lời..."
  Câu chuyện tuy ngắn nhưng cũng đủ để khiến những đứa con phải suy nghĩ. Từ những quan tâm dường như rất nhỏ của mẹ, đến khi chúng ta nhận ra mới thấy nó to lớn và ý nghĩa biết bao.
   
 11. me-cu-ti

  me-cu-ti Thành viên tích cực

  Tham gia:
  17/7/2012
  Bài viết:
  899
  Đã được thích:
  169
  Điểm thành tích:
  83
  Ðề: Những mẩu chuyện cảm động về tình cha mẹ

  một câu chuyện ngắn, tưởng như vô cùng đơn giản nhưng lại cảm động vô cùng :( hic. vậy mới biết tấm lòng cha mẹ lớn lao đến mức nào :(
   
  babyvina thích bài này.
 12. vongdautam

  vongdautam Cơ sở sản xuất vòng dâu tằm An huy 0909886836

  Tham gia:
  20/4/2012
  Bài viết:
  16,736
  Đã được thích:
  3,155
  Điểm thành tích:
  2,113
  Ðề: Những mẩu chuyện cảm động về tình cha mẹ

  vào đây đọc chuyệnd dể tâm hồng lắng đọng lại
   
 13. babyvina

  babyvina Thành viên nổi tiếng

  Tham gia:
  7/8/2009
  Bài viết:
  4,666
  Đã được thích:
  1,055
  Điểm thành tích:
  873
  Ðề: Những mẩu chuyện cảm động về tình cha mẹ

  Nhiều khi bận rộn gia đình con cái, tiền tiền gạo gạo ngoảnh lại bố mẹ đã già người còn người mất xót xa! Hãy quan tâm đến mẹ cha nhiều hơn nữa các mẹ nhé! Mẹ già như chuối chín cây. Gió lay mẹ rụng con phải mồ côi....
   
 14. Cún Bầu

  Cún Bầu Bắt đầu tích cực

  Tham gia:
  29/3/2013
  Bài viết:
  376
  Đã được thích:
  42
  Điểm thành tích:
  28
  Ðề: Những mẩu chuyện cảm động về tình cha mẹ

  Nhớ mẹ quá đi lấy chồng rồi xa mẹ đọc mẩu chuyện này tự dưng khóc :( . Bây giờ mới cảm thấy mình có lỗi lúc còn chưa lấy chồng mình đã chưa quan tâm bố mẹ nhiều. Câu chuyện này rất hay và ý nghĩa
   
  babyvina thích bài này.
 15. Me_KuTit

  Me_KuTit TẤT CHÂU ÂU XÁCH TAY

  Tham gia:
  11/10/2010
  Bài viết:
  13,253
  Đã được thích:
  6,137
  Điểm thành tích:
  3,063
  Ðề: Những mẩu chuyện cảm động về tình cha mẹ

  Mình cũng giống Mẹ nó, Mẹ luôn hy sinh tất cả chỉ mong cho con được học hành nên người.

   
 16. babyvina

  babyvina Thành viên nổi tiếng

  Tham gia:
  7/8/2009
  Bài viết:
  4,666
  Đã được thích:
  1,055
  Điểm thành tích:
  873
  Yêu con, xin bố hãy nói!

  Con gái bắt đầu vào lớp 5. Thay vì đưa đón con mỗi ngày như trước, vì nhà gần trường, người bố cho phép con đi bộ một mình. Tuy nhiên, vẫn lo lo nên mỗi ngày khi con chuẩn bị ra khỏi nhà, anh đều nghiêm nghị nhìn con, bắt đầu bằng hàng tràng dặn dò: “Này, con phải đi đến nơi về đến chốn nhé! Không được la cà đấy. Bố mà biết con trốn học đi chơi hay gì gì thì bố sẽ phạt nặng cho xem. Mà con cũng phải cẩn thận lúc băng qua đường. Phải chờ đèn đỏ hẳn mới được đi nhé. Con hay bất cẩn lắm…”.

  Ban đầu, con gái anh ậm ừ: “Vâng ạ, con biết rồi!”. Sau thì cô bé chỉ phụng phịu gật đầu một cái: “Vâng, thưa bố!” rồi đi ngay.
  Một ngày, sau khi nghe chuyện đứa trẻ nhà hàng xóm đi học la cà suýt bị tai nạn, người bố rất lo. Sáng hôm ấy, trước khi con ra khỏi nhà, anh lại bắt đầu điệp khúc: “Này, con phải đi…”.
  Nhưng cô con gái lớp 5 bỗng dưng cắt ngang lời anh. Cô bé cau mày: “Sao lúc nào bố cũng nói với con câu đó vậy ạ? Bố không tin tưởng con chút nào!”.
  “Đâu có!”, người bố lúng túng giải thích, “Ý bố là… Bố rất lo cho con, bố muốn con thật cẩn thận khi đi học một mình mà không có bố mẹ đưa. Hôm qua, đứa trẻ bên nhà hàng xóm có chuyện, suýt bị tai nạn. Ý bố nói thế chỉ là bố rất thương con, rất lo lắng, thế thôi!”.

  Cô con gái giãn nét mặt ra, một nụ cười xuất hiện trở lại trên môi: “Thế thì bố cứ nói đại ra là bố thương con đi! Bố đừng lo lắng thế. Con là con gái bố mà, và con đã bao giờ không làm theo những điều bố dặn đâu!”.

  “Ừ!”, người bố gật đầu, “Chỉ là bố không quen bộc lộ tình cảm bằng lời nói thôi…”.
  “Vậy bố con mình thỏa thuận thế này nhé! Khi nào bố muốn nói là bố thương con và rất lo lắng cho con, bố chỉ cần để tay lên ngực, chỗ trái tim. Và con cũng sẽ làm như vậy để đáp lại những yêu thương của bố!”, cô con gái nhoẻn cười.

  Và thế là từ đó mãi cho đến ngày con gái lớn khôn, mỗi lần con chuẩn bị ra khỏi nhà đi học một mình, đi chơi hay làm gì, người bố lại nhìn con, đặt một bàn tay lên trái tim mình mỉm cười.
  “Dạ, bố yên tâm!”, cô con gái cũng làm lại động tác y như thế, đôi mắt lấp lánh niềm vui trước khi rời khỏi bố.
   
  Sửa lần cuối: 5/4/2013
  sealhappy thích bài này.
 17. vi_vi2011

  vi_vi2011 Bôngytế cắt miếng p/vụ bé

  Tham gia:
  19/3/2013
  Bài viết:
  24,281
  Đã được thích:
  5,442
  Điểm thành tích:
  3,113
  Ðề: Những mẩu chuyện cảm động về tình cha mẹ

  hay quá hóng tiếp để đọc nào........
   
  babyvina thích bài này.
 18. lehuong180910

  lehuong180910 Dầu Gội Lee Stafford

  Tham gia:
  15/3/2013
  Bài viết:
  2,593
  Đã được thích:
  397
  Điểm thành tích:
  173
  Ðề: Những mẩu chuyện cảm động về tình cha mẹ

  em chỉ hóng đọc thôi, chứ văn thơ kém chẳng có bài nào để chia sẻ cả, nhưng thực sự mà nói, nó liêng liêng lắm
   
  babyvina thích bài này.
 19. babyvina

  babyvina Thành viên nổi tiếng

  Tham gia:
  7/8/2009
  Bài viết:
  4,666
  Đã được thích:
  1,055
  Điểm thành tích:
  873
  Ðề: Những mẩu chuyện cảm động về tình cha mẹ

  Rớt nước mắt với “Thư gửi con”

  Dù chỉ là một bức thư giản dị nhưng lại khiến những người làm con phải nhìn nhận lại chính mình.

  Ngày bố mẹ già đi, con hãy cố gắng kiên nhẫn và hiểu cho bố mẹ. Nếu như bố mẹ ăn uống rớt vung vãi... Nếu như bố mẹ gặp khó khăn ngay cả đến cái ăn cái mặc... Xin con hãy bao dung!

  Con hãy nhớ những ngày, giờ mà bố mẹ đã trải qua với con, để dạy cho con bao điều lúc thuở bé.

  Nếu như bố mẹ cứ lập đi lập lại hàng trăm lần mãi một chuyện, thì đừng bao giờ cắt đứt lời bố mẹ... mà hãy lắng nghe!
  Khi con còn ấu thơ, con hay muốn bố mẹ đọc đi đọc lại mãi một câu truyện hằng đêm cho đến khi con đi vào trong giấc ngủ... và bố mẹ đã làm vì con.

  Nếu như bố mẹ không tự tắm rửa được thường xuyên, thì đừng quở trách bố mẹ và đừng nên cho đó là điều xấu hổ.

  Con hãy nhớ... lúc con còn nhỏ, bố mẹ đã phải viện cớ bao lần để vỗ về con trước khi tắm.

  Khi con thấy sự ít hiểu biết của bố mẹ trong đời sống văn minh hiện đại ngày hôm nay, đừng thất vọng mà hãy để bố mẹ thời gian để tìm hiểu.

  Bố mẹ đã dạy dỗ con bao điều... từ cái ăn, cái mặc cho đến bản thân và phải biết đương đầu với bao thử thách trong cuộc sống.

  Nếu như bố mẹ có đãng trí hay không nhớ hết những gì con nói... hãy để bố mẹ đôi chút thời gian để suy ngẫm lại và nhỡ như bố mẹ không tài nào nhớ nổi, đừng vì thế mà con bực mình mà tức giận... vì điều quan trọng nhất đối với bố mẹ là được nhìn con, đưọc gần bên con và được nghe con nói, thế thôi!

  Nếu như bố mẹ không muốn ăn, đừng ép bố mẹ!... vì bố mẹ biết khi nào bố mẹ đói hay không.

  Khi đôi chân của bố mẹ không còn đứng vững như xưa nữa... hãy giúp bố mẹ, nắm lấy tay bố mẹ như thể ngày nào bố mẹ đã tập tềnh con trẻ những bước đi đầu đời.

  Và một ngày như một ngày sẽ đến, bố mẹ sẽ nói với con rằng... bố mẹ không muốn sống, bố mẹ muốn từ biệt ra đi.

  Con đừng oán giận và buồn khổ... vì con sẽ hiểu và thông cảm cho bố mẹ khi thời gian sẽ tới với con.

  Hãy cố hiểu và chấp nhận, đến khi về già, sống mà không còn hữu ích cho xã hội mà chỉ là gánh nặng cho gia đình!... và sống chỉ là vỏn vẹn hai chữ "sinh tồn".

  Một ngày con lớn khôn, con sẽ hiểu rằng, với bao sai lầm ai chẳng vướng phải, bố mẹ vẫn bỏ công xây dựng cho con một con đường đi đầy an lành.

  Con đừng nên cảm thấy xót xa buồn đau, đừng cho rằng con bất lực trước sự già nua của bố mẹ.

  Con chỉ cần hiện diện bên bố mẹ để chia sẻ những gì bố mẹ đang sống và cảm thông cho bố mẹ, như bố mẹ đã làm cho con tự khi lúc con chào đời.

  Hãy giúp bố mẹ trong từng bước đi vào chiều...

  Hãy giúp bố mẹ trong phút sống còn lại trong yêu thương và nhẫn nại...

  Cách duy nhất còn lại mà bố mẹ muốn cảm ơn con là nụ cười và cả tình thương để lại trong con.

  Thương con thật nhiều...

  Bố mẹ..."

  Tác giả: PIERRE ANTOINE (Việt kiều Pháp
   
  Sửa lần cuối: 5/4/2013
 20. babyvina

  babyvina Thành viên nổi tiếng

  Tham gia:
  7/8/2009
  Bài viết:
  4,666
  Đã được thích:
  1,055
  Điểm thành tích:
  873
  Ðề: Những mẩu chuyện cảm động về tình cha mẹ

  Mẹ nằm sấp suốt 75 ngày để cứu con

  Một câu chuyện cảm động có thật, xảy ra cách đây không lâu tại nước Ba Lan, khiến cho không biết bao người rơi lệ và điều làm cho chúng ta cảm nhận được tình mẫu tử không gì có thể diễn ta được hết bằng ngôn từ...

  Một người phụ nữ mang thai ở Balan đã khiến cho các bậc làm mẹ phải rơi nước mắt bởi đức hi sinh của chị. Để cứu những đứa con… người phụ này đã nằm úp (sấp) trên giường suốt 75 ngày mà không dám nhúc nhích, dù chỉ là một cử động nhỏ.
  Người phụ nữ nói đến ở đây là chị Joanna Krzysztonek, 31 tuổi ở Ba Lan. Joanna mang thai một lúc 3 đứa bé, mặc dù chỉ mới 21 tuần tuổi nhưng chị đã có dấu hiệu chuyển dạ đau đẻ. Khi đứa bé đầu tiên ra đời, do còn quá non nên bé đã không thể sống được. Để cứu lấy 2 sinh linh bé bỏng còn lại, các bác sĩ ở bệnh viện sản khoa thành phố Wroclaw quyết định thực hiện một phương pháp đó là kéo dài quá trình chuyển dạ bằng một số loại thuốc, và điều đặc biệt hơn nữa chị Joanna phải nằm sấp trên một chiếc giường nhỏ để tránh quá trình chuyển dạ tiếp tục diễn tiến.
  Chị Joanna phải nằm sấp người suốt 24/24 giờ, và chị phải nằm như vậy trong thời gian 2 tháng 15 ngày. Trong suốt thời gian này, chị Joanna không được phép nghỉ ngơi một phút nào, thậm chí là không thể tắm rửa được. Để cứu mạng các con cách duy nhất là chị không được di chuyển dù chỉ là một cử động nhỏ. Đội ngũ y bác sĩ đã thay nhau làm công tác vệ sinh thân thể và giúp chị Joanna ăn uống.
  Chị Joanna bồi hồi nhớ lại: “Tôi giống như đang phải nhận một án kỷ luật nặng nề. Tôi không thể rời khỏi giường và chỉ nằm úp sấp 1 chỗ trong suốt 75 ngày. Đúng là không thể chịu nổi, nhưng cũng may mắn cho tôi là các y bác sĩ đã nhiệt tình giúp đỡ tôi vượt qua được tình cảnh éo le này”.
  Lúc kết thúc 75 ngày gian khó cũng là lúc chị Joanna được kỷ lục thế giới ghi danh là người phụ nữ chuyển dạ lâu nhất. Những nỗ lực của chị Joanna cuối cùng cũng được đền đáp khi chị hạ sinh được một bé trai và một bé gái kháu khỉnh. Bé gái được đặt tên là Iga, còn bé trai tên là Ignacy. Để có thể sinh được 2 bé, các bác sĩ đã phải tiến hành phương pháp đẻ mổ. Hiện tại, Iga và Ignacy hoàn toàn khỏe mạnh, tuy nhiên các bé vẫn đang được chăm sóc đặc biệt trong lồng kính.
  Sau khi sinh xong, chị Joanna được chăm sóc để phục hồi sức khỏe. Mỗi ngày chị thường xuyên lui tới để được ngắm các con. Chị Joanna hạnh phúc chia sẻ: “Tôi sung sướng không nói được nên lời. Chúng là những đứa bé đáng yêu, chúng cứ nhìn chằm chặp vào tôi và thỉnh thoảng còn cười nữa”.
  ST
   

Chia sẻ trang này