Kinh nghiệm: Những Mẫu Mail Xin Nghỉ Phép Khi Có Việc Riêng

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm kinh doanh' bởi Phần mềm Tuyển Dụng, 18/5/2021.

 1. Phần mềm Tuyển Dụng

  Phần mềm Tuyển Dụng Thành viên chính thức

  Tham gia:
  3/6/2020
  Bài viết:
  211
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Mỗi năm, người lao động có 12 ngày phép. Tuy nhiên, khi muốn sử dụng ngày phép có lương hoặc nghỉ phép không lương cho việc riêng, nhân sự vẫn phải viết đơn và chờ sự phê duyệt từ quản lý. Thay vì viết đơn giấy như trước đây, đa phần các doanh nghiệp hiện nay đã sử dụng email cho thuận tiện và tiết kiệm chi phí. Và hôm nay, TalentBold sẽ chia sẻ đến các bạn mẫu mail xin nghỉ phép ( leave of absence email sample) có việc riêng đúng chuẩn và hiệu quả nhất.

  I. Lưu ý khi viết mail xin nghỉ phép có việc riêng
  Dù là nghỉ phép thường niên hay phép không lương thì khi viết mail xin nghỉ phép, bạn cũng cần lưu ý những điểm sau:

  1. Văn phong nhẹ nhàng, lịch sự

  Việc phê duyệt nghỉ phép còn dựa theo tình hình công việc hiện tại của toàn bộ phận. Cấp trên là người phê duyệt mail xin nghỉ phép của bạn, vì vậy, một thái độ tôn trọng thể hiện qua câu chữ gửi đến người quản lý là điều cần thiết.

  2. Lý do cụ thể

  Với những mail xin nghỉ phép ngắn 1-2 ngày hoặc nửa buổi thì chỉ cần nêu nghỉ phép thường niên hoặc việc cá nhân.

  Nhưng với những kỳ nghỉ dài ngày hoặc nghỉ lâu không lương, lý do là điều vô cùng cần thiết để người quản lý và doanh nghiệp xem xét, giữ lại những lợi ích nhân sự cho bạn sau quá trình nghỉ dài ngày.

  [​IMG]

  3. Rõ ràng khoảng thời gian nghỉ

  Việc thiếu hụt nhân sự sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến hoạt động của doanh nghiệp, vì vậy, xác định rõ thời gian cụ thể bạn sẽ nghỉ là điều rất quan trọng đối với tổ chức.

  Trường hợp, kết thúc thời gian xin nghỉ mà bạn vẫn chưa giải quyết xong việc riêng, bạn cần chủ động báo sớm trước thời hạn nghỉ cuối cùng cho quản lý để có sắp xếp tốt nhất.

  4. Thể hiện tinh thần trách nhiệm

  Hãy nêu rõ mọi cách có thể để công việc không bị ảnh hưởng, ví dụ:

  • Bàn giao cho đồng nghiệp

  • Làm việc từ xa

  • Liên tục mở những phương thức liên lạc nhanh nhất : số điện thoại, zalo, skype, email…
  5. Thời gian gửi mail

  Mail xin nghỉ ngắn ngày : Nếu bạn có thể chủ động sắp xếp thì ít nhất 3 ngày trước thời gian xin nghỉ bạn nên gửi mail. Đây thậm chí là khoảng thời gian tối đa do doanh nghiệp quy định bắt buộc.

  Mail xin nghỉ dài ngày : người lao động phải gửi trước 1 - 2 tuần hoặc 1 tháng, thậm chí sớm hơn theo quy định của doanh nghiệp.

  Trường hợp bất khả kháng, không thể chủ động sắp xếp để mail xin nghỉ sớm, bạn nên gọi điện cho quản lý trước và gửi mail xin nghỉ phép càng sớm càng tốt.

  II. Mẫu mail xin nghỉ phép có việc riêng được sử dụng phổ biến nhất
  1. Mẫu mail xin nghỉ phép thường niên ngắn ngày

  Tiêu đề : Nghỉ phép thường niên – Từ …/../… đến ../…/…

  Kính gửi : Anh (Chị) …… - Trưởng phòng Xuất Nhập Khẩu

  Tôi là Nguyễn Văn A – Chuyên viên xuất nhập khẩu

  Tôi gửi mail này để xin nghỉ phép thường niên vào 2 ngày 11 và 12/4/2021 để giải quyết việc gia đình. Tôi sẽ quay trở lại làm việc vào ngày 13/4/2021.

  Công việc trong 2 ngày nghỉ, tôi đã nhờ đồng nghiệp Trần Thị B tiếp quản và nhận được sự đồng ý từ chị B. Tôi sẽ liên tục mở điện thoại và zalo để xử lý việc phát sinh nếu có.

  Rất mong nhận được sự phê duyệt mail xin nghỉ phép từ Anh (Chị). Tôi xin chân thành cảm ơn.

  Thân ái !

  (Họ tên)

  [​IMG]
  >>>> Xem thêm: Cách viết mail xin nghỉ phép bằng tiếng Anh

  2. Mẫu mail xin nghỉ phép dài ngày (ốm bệnh, giải quyết việc nhà, cưới hỏi…)

  Tiêu đề : Xin nghỉ phép – Từ …/../… đến ../…/…

  Kính gửi : Anh (Chị) …… - Trưởng phòng Xuất Nhập Khẩu

  Tôi là Nguyễn Văn A – Chuyên viên xuất nhập khẩu

  Sáng nay dạ dày của tôi bị đau, sức khỏe không ổn định. Tôi đã đến bệnh viện kiểm tra và bác sĩ yêu cầu tôi phải nghỉ ngơi trong vòng 2 ngày.

  Với tình hình sức khỏe hiện tại, tôi gửi mail này xin phép Anh (Chị) cho tôi được nghỉ 2 ngày, từ ngày …/…/… đến ngày …/…/…

  Lịch trình công việc trong 2 ngày này, tôi đã nhờ đồng nghiệp Trần Thị B tiếp quản giúp và nhận được sự đồng ý từ chị B. Tôi sẽ liên tục mở điện thoại và zalo để xử lý việc phát sinh nếu có.

  Tôi đính kèm theo mail giấy khám bác sĩ và toa thuốc. Rất mong Anh (Chị) đồng ý mail xin nghỉ phép của tôi. Nhờ Anh (Chị) chuyển tiếp mail này đến phòng nhân sự để họ thực hiện những thủ tục cho ngày nghỉ bệnh của tôi.

  Chân thành cảm ơn Anh (Chị) rất nhiều.

  Thân ái !

  (Họ tên)

  3. Mẫu mail xin nghỉ phép không lương

  Tiêu đề : Nghỉ phép không lương – Từ …/../… đến ../…/…

  Kính gửi : Anh (Chị) …… - Trưởng phòng Xuất Nhập Khẩu

  Tôi là Nguyễn Văn A – Chuyên viên xuất nhập khẩu

  Tôi đã làm việc tại công ty gần 10 năm và rất ít khi nghỉ phép, mỗi năm đều còn dư ít nhất 10 ngày phép. Hiện tại, tôi vẫn còn nguyên 12 ngày phép năm. Do gia đình tôi ở nước ngoài có việc cần tôi phối hợp giải quyết, vì vậy, tôi cần ra nước ngoài khoảng 1 tháng.

  Qua mail này, tôi muốn xin nghỉ không lương từ ngày …/4/2021 đến ngày …/5/2021 để giải quyết xong việc gia đình và an tâm công tác.

  Tôi biết thời gian nghỉ dài ngày sẽ ảnh hưởng đến công việc chung của bộ phận nhưng vì tình hình bất khả kháng, tôi buộc phải đưa ra quyết định này, rất mong Anh (Chị) và công ty tạo điều kiện cho tôi được nghỉ phép theo nguyện vọng.

  Về công việc trực tiếp, tôi đã bàn bạc cùng hai đồng nghiệp là anh Nguyễn Tuấn C và chị Trương Thị D, hai đồng nghiệp đã đồng ý sẽ hỗ trợ tôi những công tác trực tiếp trong vòng 1 tháng tôi vắng mặt.

  Về phía bản thân tôi, khi ở nước ngoài, tôi vẫn sẽ liên tục kết nối công việc cùng công ty và phối hợp giải quyết những tình huống phát sinh thông qua liên lạc bằng điện thoại và công nghệ trực tuyến.

  Tôi rất mong Anh (Chị) đồng ý mail xin nghỉ phép không lương của tôi. Tôi chân thành cảm ơn Anh (Chị) rất nhiều.

  Thân ái !

  (Họ tên)

  [​IMG]
  >>> Có thể bạn quan tâm: Những dấu hiệu nhận biết nhân viên sắp nghỉ việc

  Tùy vào từng tình huống cụ thể, người lao động đều có thể linh hoạt thay đổi lý do dựa theo mẫu mail xin nghỉ phép có việc riêng mà TalentBold tổng hợp trên đây. Trình tự và nội dung phụ kèm theo rất đúng chuẩn, hợp tình hợp lý nên bạn hoàn toàn an tâm khi trình lên quản lý phê duyệt. Mail xin nghỉ phép có việc riêng gửi càng sớm thì tốc độ được duyệt sẽ càng cao, đặc biệt là xin nghỉ dài ngày.


  Chi tiết liên hệ:

  Talentbold - We bold your talents
  Hotline: 077 259 1080
  Mail: sales@talentbold.com
  Add: Tầng 12A.3, Tòa MD Complex, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam

  Nguồn ảnh: internet
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Phần mềm Tuyển Dụng
  Đang tải...


 2. thuyliinhhoan

  thuyliinhhoan Thành viên tập sự

  Tham gia:
  29/5/2021
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  với những kỳ nghỉ dài ngày hoặc nghỉ lâu không lương, lý do là điều vô cùng cần thiết để người quản lý và doanh nghiệp xem xét, giữ lại những lợi ích nhân sự cho bạn sau quá trình nghỉ dài ngày.
   

Chia sẻ trang này