Khác: Những Mẹo Hay Giúp Bầu Đối Phó Với Sự Cố "rò Rỉ"

Thảo luận trong 'Mang thai' bởi Shop Trẻ Thơ, 10/12/2015.

 1. Shop Trẻ Thơ

  Shop Trẻ Thơ Hệ thống siêu thị dành cho mẹ và bé.

  Tham gia:
  14/4/2015
  Bài viết:
  1,094
  Đã được thích:
  150
  Điểm thành tích:
  103
  Khi mang thai, các mẹ chỉ cần cười hoặc ho nhẹ cũng xảy ra tình trạng "rò rỉ" và muốn vào nhà vệ sinh ngay. Vậy, các mẹ hãy ngồi thẳng và vắt chân. Đây là cách này sẽ giúp ích mẹ khá nhiều đấy!

  [​IMG]

  Đôi khi chỉ cần cười và ho nhẹ cũng khiến bà bầu đỏ mặt vì sự cố "rò rỉ"

  Chiếc bụng tròn đáng yêu nhưng lại gây ra cho chị em biết bao nhiêu phiền toái, trong đó có cả vấn đề về bàng quang như rò rỉ nước tiểu, đi tiểu nhiều lần. Vậy, chị em có thể làm gì để thoải mái hơn khi vào toilet? Hãy thử áp dụng những mẹo nhỏ dưới đây nhé!

  Chịu đựng các vấn đề về bàng quang trong suốt thời kỳ mang thai có thể khiến cơ bàng quang của các mẹ yếu đi dẫn đến rò rỉ nước tiểu, sức khỏe giảm sút, mệt mỏi, mất ngủ vào ban đêm. Thủ phạm của các vấn đề về bàng quang ở bà bầu chủ yếu xảy ra do thay đổi hoóc-môn. Hơn nữa, trong giai đoạn mang thai lượng máu trong cơ thể chị em tăng lên đến 50% dẫn đến tình trạng tăng chất lỏng trong cơ thể và gây ra áp lực cho bàng quang. May mắn rằng chị em vẫn có thể khắc phục và ngăn chặn các vấn đề bàng quang bằng các cách tự nhiên và hiệu quả sau:

  1. Đi tiểu theo giờ

  Đây là cách điều chỉnh bàng quang hoạt động theo tần suất nhất định để tránh cho mẹ bầu phải đi tiểu nhiều lần và gây mất ngủ vào giữa đêm.

  2. Điều chỉnh thời gian giữa 2 lần đi tiểu

  Khoảng cách thời gian giữa 2 lần đi tiểu tăng lên cũng giúp chị em giải quyết một số vấn đề về bàng quang của hiệu quả. Nếu bầu đi tiểu quá nhiều lần trong ngày và lượng nước tiểu không nhiều, mẹ bầu nên bắt đầu bằng việc nhịn tiểu thêm 10 phút rồi mới vào nhà vệ sinh.

  3. Thải sạch nước tiểu

  Một cách đơn giản khác giúp mẹ bầu thoải mái hơn với vấn đề tiểu tiện trong thai kỳ, đó là thải sạch nước tiểu vào mỗi lần đi tiểu. Hơn nữa, đây cũng là cách giúp các mẹ khỏi viêm nhiễm do nước tiểu còn đọng lại vùng kín.

  4. Tránh một số loại đồ uống

  [​IMG]

  Một số loại đồ uống sẽ khiến chị em mang thai đi tiểu nhiều hơn và bầu nên hạn chế uống chúng, ví dụ như cà phê, các loại đồ uống ngọt, rượu, trà.

  5. Tập các bài tập khung xương chậu

  Chị em hãy thử các bài tập khung xương chậu như bài tập kegel để làm săn chắc các cơ vùng chậu. Các bác sĩ khuyên mẹ bầu nên tập các bài tập khung xương chậu nhẹ nhàng dưới sự tư vấn của họ.

  6. Đặt vòng nâng vào âm đạo

  Vòng nâng là một thiết bị được đặt vào âm đạo giúp hỗ trợ cơ chậu để giải quyết các vấn đề về bàng quang ở bà bầu. Chú ý, mẹ bầu không nên tự thực hiện cách làm này mà không có sự giám sát của bác sĩ.

  7. Tăng cân từ từ

  Việc tăng cân quá nhanh trong thai kỳ cũng là một trong những lý do chính gây ra các vấn đề về bàng quang do áp lực tăng. Vậy, để cải thiện tình hình, bầu nên theo dõi cân nặng của mình và chỉ cần tăng đủ cân ở từng giai đoạn khác nhau của thai kỳ.

  8. Dùng băng vệ sinh

  [​IMG]

  Trong trường hợp các mẹ bầu không thể cải thiện được việc rỉ nước tiểu và đi tiểu nhiều lần, hãy dùng băng vệ sinh để cảm thấy an toàn và thoải mái hơn.

  9. Tránh bị táo bón

  Táo bón là thủ phạm tiếp theo khiến bàng quang của chị em đang mang thai phải chịu áp lực. Bầu hãy ăn nhiều rau xanh, vận động nhẹ nhàng và cân bằng cuộc sống để đường ruột của mình làm việc tốt. Kết quả, mẹ sẽ có một thai kỳ dễ chịu hơn không liên quan đến các vấn đề về bàng quang.

  10. Ngồi thẳng và vắt chân

  Thực tế, khi mang thai các mẹ chỉ cần cười hoặc ho nhẹ cũng khiến các bà bầu bụng to bị rò rỉ và muốn vào nhà vệ sinh ngay. Vậy, các mẹ hãy ngồi thẳng và vắt chân. Cách này sẽ giúp ích bà bầu khá nhiều đấy!
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Shop Trẻ Thơ
  Đang tải...


 2. Trà Xanh 114

  Trà Xanh 114 Thành viên chính thức

  Tham gia:
  9/6/2015
  Bài viết:
  223
  Đã được thích:
  72
  Điểm thành tích:
  28
  Đứa bạn em hum trước gọi bảo tồ ra quần ko kiểm soát dc, nghe thương ghê :(
   

Chia sẻ trang này