Những Mô Hình Kinh Doanh Quán Ăn Làm Giàu

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm kinh doanh' bởi nhatnamgroup.247, 15/10/2021.

  1. nhatnamgroup.247

    nhatnamgroup.247 Thành viên mới

    Tham gia:
    31/5/2021
    Bài viết:
    33
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    8
    Có hàng nghìn mô hình quán ăn cho bạn tham khảo nhưng để có chọn lựa phù hợp mới là bài toán khó. Hãy dựa vào những gợi ý tiếp sau đây để chọn cho bản thân một mô hình hợp với ngân sách, địa điểm buôn bán, kinh nghiệm buôn bán của mình nhé bạn.

    Mô hình kinh doanh món ăn vặt
    [​IMG]

    Mô hình quán ăn vặt thông thường có diện tích khá nhỏ, bán nhiều chủng loại bánh mì, xiên que, xúc xích, phô mai que, bánh tráng, trứng cút lộn…cho đối tượng là học sinh, sinh viên hoặc dân văn phòng, những bạn trẻ ở độ tuổi 15 - 25. Quán hợp với kinh phí không quá lớn, diện tích mặt bằng nhỏ, chủ quán không cần phải có quá nhiều tay nghề nấu nướng, chỉ cần đặt ở nơi gần trường học, khu văn phòng là đã có thể đảm bảo đông khách hàng ngày.

    Mô hình quán ăn sáng
    Quán ăn sáng thường phục vụ bánh mì, bún, phở, thức ăn chế biến nhanh cho người đi làm, sinh viên nên nhu cầu chế biến nhanh, chu đáo, diện tích quán không cần quá lớn nhưng món ăn cần “đầy đặn” đảm bảo giữ bụng no suốt buổi sáng. Bên cạnh đó, vì khách đến ăn hàng ngày nên mức giá cũng cần phải giữ ở mức vừa phải, đôi khi thấp một ít để có tập khách hàng thân thiết lớn.

    Bán món ăn đêm
    Đây là mô hình hợp với đối tượng là những người dân lao động thường xuyên phải làm đêm như tài xế taxi, lao công, ….hoặc các bạn trẻ muốn trải nghiệm không gian vui chơi buổi đêm mát mẻ, hấp dẫn. Vì thế quán nên làm phục vụ các loại thức ăn đơn giản ăn tại quán hoặc mang theo như bún, phở, bánh mì, ngô khoai nướng… Các quán ăn đêm cũng nên kết hợp thêm bán ban ngày, cần lượng vốn lớn để thuê nhân viên phục vụ buổi tối, với mức giá thuê ca đêm thường cao hơn bình thường.

    Mở quán cơm văn phòng, cơm bình dân
    Các quán cơm văn phòng thường chỉ xuất hiện vào những giờ ăn trưa dành cho dân công sở, vì vậy quán thông thường sẽ có diện tích rộng đảm bảo đủ chỗ cho nhiều người ngồi, phục vụ nhanh, thức ăn đa dạng món, đặt gần những tòa nhà văn phòng.

    [​IMG]

    Mặc dù thế bạn có thể kết hợp thêm buôn bán các món ăn khác vào buổi tối hoặc giờ giữa sáng, giữa chiều, đảm bảo tăng doanh thu nhanh chóng. Vì là quán ăn thường xuyên của dân văn phòng nên những món không cần quá cầu kỳ, chỉ việc đơn giản như cơm nhà, có giá vừa phải từ 25.000đ đến 40.000đ là đã có thể thu hút đông đảo khách.

    Mở quán ăn chay
    Không phải ai cũng thích ăn chay, hoặc nhiều người chỉ ăn chay một vài bữa trong tuần nên quán chay thường không cần quá lớn. Nếu có thể bạn cũng nên kết hợp buôn bán thêm các món ăn, thức uống tốt cho sức khỏe để phục vụ khách, tăng doanh số nhé.

    Những món bạn có thể kinh doanh thêm là canh, salad, nước ép hoa quả….lưu ý là trong menu cần chia thành hai hạng mục món chay & không chay để khách dễ phân biệt nhé. Tránh trường hợp nhầm lẫn sẽ phải khắc phục vô cùng phức tạp.

    >>> Xem thêm: Sự thật về công ty BĐS Nhật Nam group lừa đảo
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi nhatnamgroup.247
    Đang tải...


Chia sẻ trang này