Những Món Ăn Dặm Của Bé Tuyệt Đối Không Thể Hâm Lại

Thảo luận trong 'Dinh dưỡng' bởi Hồng Ngọc 2, 15/8/2019.

  1. Hồng Ngọc 2

    Hồng Ngọc 2 Thành viên sắp chính thức

    Tham gia:
    11/6/2018
    Bài viết:
    92
    Đã được thích:
    10
    Điểm thành tích:
    8
    Hệ tiêu hóa của trẻ nhỏ chưa hoàn thiện nên rất yếu. Đừng “tiếc của” hâm lại những món ăn dặm để con phải ngộ độc hoặc dễ sinh bệnh, chậm lớn.
    Một số món ăn sau khi đã chế biến xong, nếu còn thừa và được đem hâm nóng lại lần hai sẽ sản sinh ra nhiều chất độc hại cũng như bị giảm sút đi lượng dưỡng chất vốn có ban đầu đi đáng kể. Vì thế, mẹ đừng ngần ngại vì “tiếc rẻ” mà để con ăn lại những món ăn dặm sau:

    Khoai tây

    Khoai tây là loại tinh bột bổ dưỡng, vị thơm mềm dễ nuốt, thích hợp cho các bé ăn dặm. Tuy nhiên khoai tây để lâu ngày sẽ mọc mầm và gây hại cho sức khỏe. Khoai tây hâm nóng lại nhiều lần còn bị giảm sút hàm lượng dinh dưỡng ban đầu và còn sản sinh ra chất gây rối loạn hệ tiêu hóa.

    [​IMG]

    Thịt gà

    Khi hâm nóng thịt gà lại lần hai, các protein trong thịt sẽ biến đổi và có thể gây ra các vấn đề tiêu hóa. Mẹ nên mua lượng thịt vừa đủ nấu một bữa cho con hoặc nếu bắt buộc, hãy dùng thịt gà sống đông lạnh, để rã đông tự nhiên vài giờ trước khi đem chế biến.

    Cải bó xôi

    Mang màu sắc xanh lá đậm đặc trưng, cải bó xôi cũng chứa hàm lượng nitrate cao, nếu đun lại nhiều lần sẽ biến thành chất độc có hại cho cơ thể bé.

    [​IMG]

    Trứng

    Các protein trong trứng dễ bị phân hủy hết nếu đun lại lần hai, thậm chí còn có thể biến đổi hết và trở thành chất gây hại, làm ảnh hưởng hệ tiêu hóa.

    Cần tây

    Cần tây giàu vitamin và khoáng chất, lại có mùi thơm dễ chịu, rất thích hợp để nấu các món cháo, súp thịt bò cho bé . Thế nhưng, nếu mẹ muốn hâm món cháo của con, hãy nhớ bỏ hết cần tây ra trước khi làm nóng lại vì hàm lượng nitrate trong cần tây rất cao, khi đun lại lần hai sẽ sản sinh ra chất độc hại gây ung thư.

    Nấm

    Nấm là thực phẩm chỉ nên ăn lúc còn tươi và không bao giờ đun lại nhiều lần. Nhiệt độ cao sẽ làm các loại protein trong nấm biến đổi thành chất nguy hiểm đối với cơ thể người.

    [​IMG]

    Củ cải đường

    Củ cải đường cũng chứa hàm lượng nitrate rất cao, và cũng tương tự như rau cải bó xôi hay cần tây, việc đun lại củ cải dễ làm sản sinh ra nhiều chất độc gây hại.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Hồng Ngọc 2
    Đang tải...


    Các chủ đề tương tự:

    ngocbinhk37 thích bài này.
  2. mật ong thiên nhiên số 1

    mật ong thiên nhiên số 1 Mật ong thiên nhiên nguyên chất 100%

    Tham gia:
    13/11/2018
    Bài viết:
    521
    Đã được thích:
    83
    Điểm thành tích:
    28
    cảm ơn bài viết đã giúp mình thêm chút kiến thức để chăm con
     
  3. Huynguyen12

    Huynguyen12 Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    4/4/2016
    Bài viết:
    56
    Đã được thích:
    7
    Điểm thành tích:
    8
    cảm ơn bạn đã chia sẻ
     
  4. ngocbinhk37

    ngocbinhk37 Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    18/3/2019
    Bài viết:
    393
    Đã được thích:
    76
    Điểm thành tích:
    28
    cảm ơn bạn
    thông tin rất hữu ích
     
  5. Metieuty

    Metieuty Áo lót cho bé bú Beloved Baby

    Tham gia:
    20/5/2012
    Bài viết:
    8,282
    Đã được thích:
    606
    Điểm thành tích:
    823
    v mà mình kb
     

Chia sẻ trang này