Những Món Ăn Dân Giã Nhưng Cực Ngon Tại Sóc Trăng

Thảo luận trong 'Du lịch' bởi tiểu cáo, 18/5/2019.

  1. tiểu cáo

    tiểu cáo Thành viên chính thức

    Tham gia:
    22/3/2016
    Bài viết:
    233
    Đã được thích:
    13
    Điểm thành tích:
    18
    Miền Tây là một vùng đất trù phú với những dòng sông dài, những vườn cây trĩu quả và cả những món ăn đậm đà đặc trưng của địa phương. Cùng chúng tôi điểm qua những món ăn ngon hấp dẫn tại Sóc Trăng mà khách tham quan nên thưởng thức khi đến với tại đây

    [​IMG]

    Hủ tíu cà ri

    Hủ tíu cà ri được xem là niềm tự hào của người dân Vĩnh Châu, Sóc Trăng. Khác với hủ tíu Mỹ Tho hay hủ tíu Nam Vang, hủ tíu Sóc Trăng biến tấu qua việc sử dụng thịt vịt xiêm thay cho thịt heo hay thịt gà cùng cách nêm nếm khác biệt tạo nên hương vị khác biệt của tại đây.

    [​IMG]bạn thích hủ tíu Vĩnh Châu một phần là nhờ nước dùng khác biệt. Nước dùng có màu vàng đặc trưng, ghi điểm nhờ mùi thơm nhẹ dịu cùng vị thanh thanh, ít béo nên không gây ngán. Cũng giống như hủ tíu Mỹ Tho, bánh hủ tíu được tận tay người dân Vĩnh Châu làm ra: sợi nhỏ, mềm, độ dai vừa phải, không bị nát. Cái béo thơm của nước dùng hòa với cái dai dai mềm mềm của hủ tíu như thế nên đây là món ăn được mệnh danh là đặc sản Sóc Trăng hút hồn bạn.

    Bún vịt nấu tiêu

    Món bún vịt nấu tiêu nhìn qua trông giống mì vịt tiềm của người Hoa nhưng vị ngọt thanh hòa trong vị cay cay, tê tê đầu lưỡi đưa vị giác ngay từ lần nếm thử trước tiên. Bún được được ăn chung với nhiều loại rau sống dân dã miền tây như giá, rau muống bào, bắp chuối bào, rau quế,… cho dậy thêm mùi vị. Một bát bún vịt ngon ngoài phần nước lèo còn yên cầu một bát nước chấm chuẩn vị.

    [​IMG]



    Bún gỏi dà

    Món bún gỏi dà làm cho nhiều thực khách tò mì ngay từ tên gọi. Món bún có phần khá khác biệt như món gỏi cuốn nhưng thay vì cuốn vào bánh tráng lại được chan nước mắm vào đầy tô

    [​IMG]

    Bún nước lèo Sóc Trăng

    Bún nước lèo vốn là món ăn đặc sản của người Khmer, có nhiều vùng cũng chế biến món này thế nhưng qua đôi bàn tay khéo léo của người dân Sóc Trăng đã trở thành một đặc sản riêng với hương vị riêng. Nguyên liệu chính để làm ra nước lèo của món bún này là mắm. Mắm sẽ được nấu trong nước sôi đến khi thịt rã ra, lọc bỏ xương trộn cùng với nước hầm từ xương gà hoặc heo.

    [​IMG]Bún nước lèo hấp dẫn thực khách ngay từ phần nhìn nên thành phần của món này rất giàu sang. Trong phần nước luộc thanh ngọt, cá lóc luộc gỡ hết xương, tôm tươi lột vỏ, thịt quay xắt nhỏ và bánh cóng ăn kèm. Tô bún nước lèo Sóc Trăng là tổng hòa của tất cả các hương vị thân quen nhưng vẫn làm người ta phải xuýt xoa ngay với hương vị đặc trưng. Không ở đâu mà cái vị thơm của mắm, vị ngọt của thịt heo và tôm hòa quyện hoàn hảo với chút hăng cay từ rau húng và chua nhẹ từ chanh hoặc tắc.

    Bánh cóng

    [​IMG]

    Món bánh cóng có nhân hậu tôm tươi hấp cách thủy, đậu xanh đồ chín nguyên hạt, thịt nạc xay mịn. Bánh cóng quyến rũ người hưởng thụ nhờ vẻ ngoài bắt mắt, một chú tôm cong cong căng tròn phía trên nhân bánh mềm thơm mùi mỡ mới bỏ ra khỏi chảo oi bức.

    Người miền Tây khi ăn bánh cóng nhất định phải có bát nước chấm chua ngọt đủ vị kèm thêm các loại rau sống như cải bẹ xanh, húng, diếp cá, quế,…để ăn bao nhiêu cũng không ngán. Nước mắm chấm bánh cóng có màu hổ phách và là sự hòa trộn khôn khéo của vị mặn, thơm của nước mắm cá cơm nguyên chất với vị ngọt của đường, chút chua chanh và chút vị cay, thơm nồng của ớt, tỏi. Tất cả hòa quyện với nhau tạo nên món ăn ngon khó cưỡng từ lần thử trước tiên.

    [​IMG]
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi tiểu cáo
    Đang tải...


Chia sẻ trang này