Chào các chị. Em giới thiệu, nhà em làm nhà hàng, cung cấp các món ăn dân dã. Nhà em đã có kinh nghiệm 15 năm làm ẩm thực. Em mở topic này, chia sẻ với các mẹ vài món ăn ngon, dễ làm, có thể làm ngay tại nhà hoặc chị nào thiều thời gian thì có thể alo để em phục vụ. Topic này không bán hàng, chỉ chia sẻ món ăn thôi các chị nhé!
Đầu tiên, em chia sẻ với các chị món ăn mà chắc hẳn chị nào tuổi 7x, 8x đều thích nhé. Đấy là cơm cháy Cuộc sống nay đã khác xưa nhiều, hiện đại hơn và cũng vội vã hơn. Người ta chẳng còn dùng nồi đất, nồi gang để nấu cơm như xưa, thay vào đó là những chiếc nồi cơm điện hiện đại. Chẳng còn cơm cháy, chẳng còn thú vui khi cầm trên tay miếng cháy nóng nổi vừa xít xoa vừa thổi… Cuộc sống xô bồ đã đẩy người ta đi xa những thứ tưởng chừng vô cùng thân thiết ấy. Ở chỗ em, thì cơm cháy được làm bằng nồi gang, nấu trên bếp than. Nhưng ở nhà, các chị cứ chọn gạo ngon, mềm, dẻo, nấu nồi cơm điện ấn 2-3 lần là cơm cũng có cháy. Gạt hết phần cơm mềm bên trên đi là có miếng cháy ngon thơm giòn rồi. Cơm cháy này khác với cơm cháy chà bông mà các chị vẫn mua, đấy là cơm được sấy khô rồi chiên phồng lên. Còn cơm cháy làm theo cách này là cơm cháy đúng nghĩa Món này dụ bọn trẻ con ăn với mắm tép hoặc chấm với nước thịt kho thì cũng dụ đc chúng nó lượng tinh bột kha khá đấy ạ
Cua đồng vốn được biết đến với món canh mồng tơi, rau đay, mướp hương… thường là những món canh dân dã ngọt mát, thích hợp cho những ngày hè nóng nực cũng như cả những ngày mùa đông. Tuy nhiên, có thể bạn chưa biết đến cách chế biến khác hơn đó là cua đồng rang muối, đây là một món nhậu phù hợp cho các đấng mày râu khi tụ tập bạn bè hay bữa ăn dịp cuối tuần cho cả gia đình
Gà nướng muối ớt một món ăn làm cực kỳ dễ nhưng lại có một hương vị thơm ngon rất đặc biệt. 1. Nguyên liệu chuẩn bị (cho 4 người ăn) : - Gà : Chọn loại gà ta con nhỏ tầm 1,5 kg gà còn non nướng là ngon nhất. Hoặc có thể làm từ đùi gà mua ẵn ngoài siêu thị cũng được nhưng nên chọn mua gà quê sẽ ngon hơn. - Ớt tươi, muối, hạt nêm, đường, bơ, mật ong, hành tây tím, bắp cải tím. rau răm, rau sống các loại. 1. Các bước thực hiện món ăn - Gà làm sạch bỏ hết nội tạng, chặt đôi con gà ra để khi nướng dễ chín. Sau đó thấm khô gà bằng khăn sạch, lưu ý phải thấm thật khô. - Ớt băm nhỏ trộn với muối và gia vị hạt nêm tạo thành một hỗn hợp. - Sát đều hỗn hợp vừa làm được lên toàn bộ gà và để trong vòng 2-3 tiếng cho ngấm gia vị. - Hành tím bóc bỏ sau đó rửa sạch, thái sợi ngâm dấm và đường khoảng 16 phút rồi vắt hết nước bỏ vào tủ lạnh. - Bắp cải tím rửa sạch, thái sợi cho vào tủ lạnh. - Khi gà đã bắt đầu ngầm gia vi sau 2-3 tiếng tiến hành làm nóng lò nướng sau đó quét thật đều bơ và mật ong lên thân gà rồi cho vào lò nướng. - Trong quá trình nướng lưu ý để ý khi nào gà chín vàng da và có mùi thơm là được, không nên nướng già quá gà sẽ khô và không ngon. Khi gà đã chín lấy ra khỏi lò và chặt gà bầy lên đĩa. - Trải rau răm trong lòng đĩa, đặt miếng đùi gà nướng lên trên, trải hỗn hợp rau bắp cải, hành tây ớt sừng viền quanh miến gà. Trang trí lá rau húng. Dọn với tương ớt. - Rau cả tím và hành tây trộn đều với nhau để ăn kèm với gà nướng. Món này ăn ngay sau khi vừa lấy từ lò nướng ra là ngon nhất, có thể ăn với cơm hoặc dùng làm mồi nhậu cũng rất ngon. Gà nướng mà không khô, từng thớ thịt trắng mềm ngọt như tan chảy trong miệng, gia vị vừa ngấm đủ để thực khách đi từ cảm xúc này đến cảm xúc khác: cay của ớt, đậm đà của muối, ngọt của thịt chín vừa…
Thử đi chị. Hí...hí... dễ lắm. Không có lò nướng, chị có thể nướng bằng nồi cơm điện bật nấc cook 1-2 lần là gà chín mềm, không mất nước, ăn ngọt thịt. Ngoài ra, mình nướng bằng vỉ nướng cũng được. Nếu nướng bằng vỉ hay bêp nướng thì miếng gà chặt nhỏ hơn chị nhé!
Chiều nay, em về nhà, em làm món này cho trẻ nhà em Cánh gà chua ngọt. Cách làm đơn giản thôi ah! Nguyên liệu: 7 cánh gà (không dùng phần đùi cánh), cắt làm đôi. 4-5 nhánh tỏi to, 1 củ hành khô bằm nhỏ Gia vị ướp gà: Gia vị bột canh Gia vị chua ngọt: 2 thìa canh mắm ngon, 2 thìa canh dấm táo, 2 thìa canh nước lọc, 2 thìa cafe đường, 1/4 thìa cafe tiêu bột. Tất cả hòa đều. Cách làm: - Ướp cánh gà với chút xíu gia vị bột canh, để 30' cho ngấm. - Chiên cánh gà ngập dầu cho chín vàng, vớt ra để ráo (dùng nồi inox nhỏ chiên cho đỡ tốn dầu). - Bắc chảo rộng, phi hành tỏi cho thơm, trút cánh gà vào, xếp gà kín mặt chảo, rưới nước sốt chua ngọt lên. - Đun lửa vừa, thi thoảng lật miếng gà cho ngấm. - Sốt bắt đầu sệt lại thì nhanh tay đảo cho sốt bám đều miếng gà. Sốt keo dính là tắt bếp. Thành phẩm vàng rộm, bóng bẩy, thơm lừng, thịt mềm và đậm đà. Nghe lích kích vậy chứ làm nhanh lắm ah. Chúc các chị em thành công!
Có chị nào cùng chia sẻ món ăn với em không ạ? Món ăn các chị sưu tầm hoặc món ăn các chị tự chế biến nha!
Hi...hi... em chia sẻ toàn các món Hi...hi... chị à, em toàn chia sẻ các món dễ làm mà. Hí...hí... để cải thiện bữa ăn cho các anh xã và các con, thêm gắn kết gia đình chị ạ
Món gà nướng ống tre Gà ta loại ngon (1/2 con) chặt miếng vừa ăn, tẩm ướp gừng, mật ong và gia vị đặc biệt… Sau khi gia vị đã ngấm đều, nhồi hỗn hợp vào ống tre tươi cùng với xôi. Ống tre được đem nướng trên bếp than hoa đến khi thịt gà chín tới. Nước xốt từ gà và các gia vị quện vào xôi, hương thơm béo ngậy, thơm lừng gạo nếp. Do được nướng chín bằng hơi, thịt gà giữ được hương vị ngon ngọt đậm đà. Khi ăn chẻ đôi ống tre và thưởng thức hương vị thơm ngon, hoà quện giữa thịt gà và xôi, nóng hổi đến miếng cuối cùng…