Kinh nghiệm: Những Món Ăn Làm Với Khô Lóc 1 Nắng Giúp Mẹ Bỉm Sữa

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi trieuquang198812, 14/8/2020.

  1. trieuquang198812

    trieuquang198812 Thành viên tập sự

    Tham gia:
    22/4/2016
    Bài viết:
    19
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Với những món làm với khô cá lóc bạn sẽ có thêm 1 list công thức bỏ túi để cuối tuần tiếp đải bạn bè nhé! nào cung tìm hiểu nào!

    1. Gỏi xoài khô cá lóc: (Món ăn quốc dân của giới ăn nhậu)

    Nguyên liệu cần có để làm cho món gỏi xoài khô cá lóc cho 4 người ăn
    • 1 quả xoài xanh (chọn loại xoài xanh cứng)
    • Rau răm 1 ít
    • Ớt tươi: 1 trái (nếu ăn cay bạn có thể thêm vài trái)
    • Lạc (Đậu phọng bóc vỏ): 300g
    • Nhốm gia vị gồm: nước mắm, đường, hạt nêm, tiêu
    • Khô cá lóc: 1 con
    • Hành Phí 1 ít:
    Mẹo chọn khô cá lóc ngon: là loại có màu nâu cánh gián và không chứa phẩm màu, khô cá loại 2 nắng là tốt nhất.

    [​IMG]


    Các bước làm món khô cá lóc gỏi xoài:

    Bước 1: Xoài xanh gọt cho sạch vỏ, dùng dao băm thành sợi hoặc có thể cắt hay bào thành sợi đều được.

    Bước 2: Cho khô cá lóc lên bếp nướng cho chín hoặc rán vàng, rồi đập dập và xé nhỏ khô thành từng sợi.

    Bước 3: Hòa nước mắm, đường, hạt nêm, tiêu, ớt vào một cái chén. Nêm nếm sao cho vừa ăn là được.

    Bước 4: Sau đó, bạn trộn xoài xanh thành sợi, khô cá lóc xé sợi, hỗn hợp nước mắm đường.

    Bước 5: thêm một ít rau răm trộn lại với nhau. Tiếp đó cho ra đĩa và rải lên một ít đậu phộng rang đã bóc vỏ và hành phi.

    [​IMG]
    Khô lóc nướng chắm nước mắm me:
    Nguyên liệu:

    • Me vắt
    • ớt tươi
    • Nước mắm ngon
    • Đường.
    [​IMG]

    Các bước thực hiên món ăn gồm:

    Bước 1: Đun sôi nước, cho vắt me vào chén, đổ nước sôi ngập me, sau đó giầm me cho ra nước cốt, quậy cho tan đều đặc sền sệt.

    Bước 2: Bạn cho thêm 2 thìa cafe đường quậy cho tan đều. Cho thêm 2 thìa cafe nước mắm vào quậy đều nếm vừa ăn, cắt thêm ớt tươi vào.

    Bước 3:Thế là anh chị đã có một chén nước mắm me sền sệt, chua chua cay cay hấp dẫn để chấm khô cá lóc nướng hoặc khô cá lóc chiên rồi.

    [​IMG]

    Bước 4: Cách làm nước mắm me ngon chấm khô cá lóc này bạn cần dùng nước sôi để làm mắm sẽ nhanh hơn cách pha nước mắm me bằng nước lạnh rồi mới đun lên cho sệt, vì ngâm me bằng nước lạnh me sẽ lâu tan hơn.

    lưu ý: Chén nước mắm me ngon đạt yêu cầu là phải sền sệt, vị chua cay ngọt vừa phải chứ không lỏng như nước mắm bình thường.

    3. Khô cá lóc 1 năng xào me:

    Nguyên liệu:

    • 300 gam khô cá lóc
    • 1 vắt me chua
    • Gia vị: đường, nước mắm, tiêu, ớt khô, bột bắp.
    • Dầu ăn ( hoặc mỡ heo)
    Cách thực hiện món khô lóc xào me gồm các bước:

    - Khô cá lóc trước khi chế biến cần đem rữa sau đó ngâm qua nước ấm cho mềm.

    - Làm nước sốt chua ngọt: cho vắt me vào chén nhỏ rồi, cho vào một muỗng canh nước ấm, trộn đều để chắt lấy nước me. Cho vào nước me vừa chắt hai muỗng đường, một muỗng nước mắm, một ít tiêu và ớt bột và một ít bột bắp. khoáy đều nước sốt lên.

    - Đặt chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào đun nóng dầu rồi cho phần khô cá lóc vào chiên lữa lớn cho vàng. Khi qua sát khô vàng vừa đến các bạn cho nước sốt chua vào nêm vừa ăn rồi tắt bếp đỗ ra đĩa.

    [​IMG]

    Món khô cá lóc sốt me ăn với cơm nóng cảm giác ngon và lạ miệng bởi miếng khô cá lóc giòn giòn cùng với vị chua chua, cay cay từ nước sốt

    nguồn: http://amthucsaigon.webnhom.com/mon-nhau/top-5-mon-nhau-lam-tu-kho-ca-loc-cho-ban-be-cuoi-tuan_8763
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi trieuquang198812
    Đang tải...


Chia sẻ trang này