Những Món Ăn Quyến Rũ Nhất Ở Tây Ban Nha

Thảo luận trong 'Du lịch' bởi kojiro95, 29/3/2017.

  1. kojiro95

    kojiro95 Thành viên tập sự

    Tham gia:
    29/3/2017
    Bài viết:
    1
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Đất nước Tây Ban Nha có đường bờ biển dài cùng với văn hoá độc đáo, địa lý, khí hậu của 1 số nước xung quanh trong khu vực Địa Trung Hải khiến ẩm thực của Tây Ban Nha trở nên phong phú và đa dạng. Sự đa dạng về văn hoá gốc Địa Trung Hải cũng thể hiện rõ trên các món ăn của nước này với hàng ngàn cách chế biến và hương vị khác nhau.

    Món ăn nhẹ Tapas

    Khi nói về các món ăn nhẹ Tapas ở xứ sở bò tót này thì ta sẽ khó có thể kể hết được chúng. Nhưng khi hỏi về các món ăn nhẹ nổi tiếng tại Tây Ban Nha dùng khi khai vị thì sẽ có 1 số món như sau: Patatas bravas (khoai tây dầm nước sốt cà chua cay), calamares fritos (mực rán), boquerones (cá cơm), croquetas de jamon (thịt viên giămbông), chorizo (xúc xích thịt lợn), pimientos asados (ớt xào), albondigas (viên thịt) và berenjenas gratinadas (cà tím nướng pho mát)...

    [​IMG]

    Sangria

    Sangria là loại cocktail trái cây truyền thống của người Tây Ban Nha, thức uống nổi tiếng này đã thu hút khách du lịch đi tìm và thưởng thức cảm nhận vị ngon của loại đồ uống này. Sangria không có một công thức nhất định bởi chúng sẽ được biến tấu tuỳ vào vùng miền trên khắp mảnh đất Tây Ban Nha nhưng nguyên liệu chung vẫn là: rượu vang đỏ, trái cây và đường.

    Sangria chính hiệu của người Tây Ban Nha được pha trong một bình lớn, phần ruột của những quả trái cây đầy mọng nước và tươi ngon sẽ được thả vào trong một vại vang đỏ và ngâm qua một đêm, để cho rượu ngấm vào quả và quả toả mùi ra rượu. Các loại trái cây sau một đêm sẽ thay đổi màu sắc như dâu mầu đỏ, dứa màu vàng sậm, dưa màu vàng nhạt, táo màu trắng xanh, lê màu trắng, chanh với cái viền vàng mỏng và cam với cái viền vàng sậm… vị chát của rượu vang đỏ nhạt đi, thay vào đó là vị ngọt và thơm đến ngào ngạt của các loại hoa quả.

    [​IMG]

    Cơm Paella

    Cơm Paella hay còn gọi là cơm thập cẩm được coi là một món ăn truyền thống của Tây Ban Nha, ra đời tại Valencia. Có 3 loại cơm Paella: Paella hải sản, Paella thập cẩm, Valencia Paella, ngoài ra cùng với sự sáng tạo của những người đầu bếp mà chúng có thể “biến hóa” để món ăn này hấp dẫn hơn. Thành phần tạo nên món cơm Paella Valencia bao gồm: gạo trắng, rau xanh, thịt, đậu, và rau theo mùa. Còn trong món Paella hải sản, người ta thay thế thịt bằng các nguyên liệu hải sản như tôm, cua… và đương nhiên sẽ không thể nào thiếu đậu và rau.

    [​IMG]

    Xúc xích cay Chorizo

    Chorizo là một loại xúc xích có vị rất khác so với các loại xúc xích khác mặc dù vẫn được làm từ thịt lợn nhưng đây loại xúc xích được người dân Tây Ban Nha ưa chuộng. Người Tây Ban Nha coi Chorizo như linh hồn của mọi món ăn và là đặc sản ở Tây Ban Nha được nhiều du khách lựa chọn thưởng thức. Nhân của xúc xích Chorizo được làm từ thịt lợn thái nhỏ hoặc xay nhuyễn được cho thêm tỏi, thảo dược và nhiều thành phần khác nhưng điều làm nên sự khác biệt cho loại xúc xích này nằm ở hương vị của Paprika - một loại ớt cay ngọt của Tây Ban Nha.

    [​IMG]

    Huevos flamencos

    Món trứng có mặt khắp nơi ở đất nước Tây Ban Nha và là một món ăn đặc sản của Tây Ban Nha, từ các nhà hàng sang trọng cho đến những hàng ăn bình dân hay tại nhà. Trứng đúc khoai tây, ăn nguội hay để lạnh là món phổ biến. Với vô vàn cách chế biến ở Tây Ban Nha, món trứng Tây Ban Nha luôn ngon lành và khoái khẩu. Nhưng đặc biệt hơn cả là món Huevos flamencos - món trứng chiên với thịt hun khói, cà chua và rau, vốn là món ăn truyền thống của Seville, nhưng giờ đây đã thành món ăn của cả Tây Ban Nha.

    [​IMG]

    Tortilla Espanola

    Tortilla Espanolalà món trứng tráng khoai tây rất nổi tiếng và phổ biến mà ai cũng biết tại đất nước Tây Ban Nha. Món này còn được gọi là bánh khoai tây bởi khi hoàn thành trông nó có hình dạng giống như một chiếc bánh. Món ăn ở Tây Ban Nha có tên Tortilla Espanola này được làm từ khoai tây, trứng, hành tây và được rán trong dầu ôliu. Họ sẽ chọn những quả khoai tây ngon và có kích thước đều nhau để chế biến ra món Tortilla Espanola, sau đó gọt vỏ rồi cắt lát ra thành những miếng mỏng để rán cùng trứng và hành tây.

    [​IMG]

    Hải sản Galician

    Bờ biển Đại Tây Dương xinh đẹp là nơi sản sinh ra một số loài hải sản ngon nhất thế giới từ percebes (đằng hồ) đến navajas (ốc móng tay), tôm hùm bông, tôm panđan, cua nhện, sò, trai coquina tí hon. Nơi tốt nhất để ăn đủ tất cả các hải sản trên là lễ hội hải sản sẽ hoạt động trong 10 ngày tại đô thị O Grove và tổ chức vào tháng 10 mỗi năm tại tỉnh Pontevedra, Galicia, Tây Ban Nha. Vào ngày hội này, khách du lịch Tây Ban Nha sẽ thoả sức thưởng thức những loại hải sản tươi ngon. Lễ hội còn tổ chức đua thuyền buồm, chèo thuyền đua truyền thống, biểu diễn ca hát nhảy múa của người Galicia. Và dĩ nhiên hải sản sẽ không được tôn vinh nếu không có rượu Rías Baixas của địa phương, sẽ không có loại rượu nào dùng thích hợp hơn là loại rượu trắng Albariño.

    [​IMG]

    Cá tuyết phơi khô Bacaola

    Bacalao là món cá tuyết muối phơi khô, chúng sẽ được nấu với hành và tiêu, dầu ô liu, trộn với kem, tỏi và các gia vị khác hoặc là rim chúng với tỏi để làm thành một thứ nước xốt sền sệt.

    [​IMG]

    Nếu bạn đã đặt chân tới Tây Ban Nha hãy cố gắng thưởng thức cảm nhận hương vị của những món ăn trên. Thưởng thức những món ăn nổi tiếng này sẽ giúp bạn khám phá nét độc đáo, tinh tế của ẩm thực của Tây Ban Nha. Vậy còn chần chừ gì nữa, bạn hãy tự mình khám phá những món ăn đặc sản của Tây Ban Nha, chắc chắn bạn sẽ không phải hối hận vì quyết định của mình.

    [Du học Tây Ban Nha 2017] [Tư vấn du học Tây Ban Nha 2017]
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi kojiro95
    Đang tải...


    Các chủ đề tương tự:

Chia sẻ trang này