Kinh nghiệm: Những món ngon chế biến từ cua vô cùng hấp dẫn

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi sieuthitienloi, 30/9/2015.

  1. sieuthitienloi

    sieuthitienloi Thành viên mới

    Tham gia:
    4/9/2015
    Bài viết:
    46
    Đã được thích:
    5
    Điểm thành tích:
    8
    [​IMG] Cua là loại hải sản ngon và có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn.Miến xào cua, cua sốt ớt hay cua hấp bia là những món ngon chế biến từ cua ăn không bao giờ chán.

    Miến xào cua dễ làm, ngon miệng

    Nguyên liệu đơn giản, cách chế biến cũng không khó nhưng miến xào cua lại là một món ăn ngon miệng được rất nhiều người ưa thích.

    Nguyên liệu:

    - 200 g miến dong; 300 g thịt cua.
    - 1 củ cà rốt; 1 củ hành tây; 1 ít hành lá.
    - Hạt nêm, tiêu, hành tím, hành phi.
    [​IMG]
    Cách làm:

    - Miến ngâm mềm với nước ấm rồi vớt ra để ráo nước, cắt khúc ngắn vừa ăn.

    - Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi bào sợi. Hành tây thái múi cau. Hành lá thái khúc.

    - Làm nóng chảo với ít dầu, cho hành tím vào phi thơm. Tiếp đến cho thịt cua vào đảo đều với hạt nêm, ít tiêu rồi để riêng ra đĩa.

    - Tiếp tục cho ít dầu vào rồi phi thơm hành. Để cá rốt vào xào hơi chín thì cho miến, hành tây vào trộn đều. Nêm gia vị vừa miệng, xào đến khi sợi miến mềm, thấm gia vị là được. Sau cùng cho hành lá thái khúc cùng thịt cua vào trộn đều rồi tắt bếp.

    [​IMG]

    - Dọn miến ra đĩa, rắc lên ít hành phi và dùng nóng. Nếu nhạt, bạn có thể chuẩn bị thêm chén nước tương với ớt trái sắc là đủ vị.

    Món cua sốt ớt kiểu Hàn.

    Phần nước sốt gồm xì dầu, tỏi, bột ớt... tạo vị cay thơm đặc biệt cho món cua khiến bạn sẽ phải không ngừng xuýt xoa khen ngon.

    Cua sốt ớt, món phải thử khi tới Singapore

    Nguyên liệu:

    - 3 con cua biển cà mau(khoảng 1 kg)
    - Một nắm nhỏ cá cơm khô
    - 1 thìa nhỏ tương miso
    - 1 thìa canh tương ớt
    - 1 thìa canh bột ớt
    - 3 thìa canh xì dầu
    - 1 thìa canh rượu gạo
    - 1 củ tỏi
    - 1 nhánh gừng giã lấy nước
    - Hạt tiêu.
    [​IMG]
    Cách làm:

    Bước 1:
    - Cua biển rửa sạch, dùng bàn chải cọ phần lưng, bụng, càng cho hết cặn bẩn.
    [​IMG]
    Bước 2:
    - Xé cua, tách phần mai và bỏ phần tam giác trong bụng cua đi, gạt gạch cua ra bát. Để lại phần thịt, trứng cua và các càng.
    [​IMG]
    Bước 3:
    - Cho cua vào nồi.
    [​IMG]
    Bước 4:
    - Cho 1,5 bát con nước lọc vào nồi, thêm cá khô và một thìa nhỏ tương miso, đun sôi khoảng 5 phút thì gắp bỏ cá khô đi.
    [​IMG]
    Bước 5:
    - Cho tỏi băm nhuyễn, nước gừng, bột ớt, xì dầu, rượu gạo, tương ớt vào âu.
    - Đổ tiếp nước cá khô đã đun ở bước 4 vào, khuấy đều để làm phần nước sốt.
    [​IMG]
    Bước 6:
    - Rưới nước sốt đã pha vào nồi cua, bật bếp đun ở lửa vừa.
    [​IMG]
    Bước 7:
    - Đun từ 5 đến 7 phút là cua chín, rắc hạt tiêu tùy thích, gắp cua ra đĩa dùng nóng, phần nước sốt có thể dùng để ăn kèm bánh bao chay hay cơm trắng đều rất ngon.
    [​IMG]

    Sieuthitienloi.vn - " Tiện ích trao tay đến ngay mọi nhà".
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi sieuthitienloi
    Đang tải...


Chia sẻ trang này