Ðề: Những món ngon từ mì gói và mì trứng Cả nhà mua mì Gomex ở đâu vậy, mình chỉ mua được của safoco thôi, ăn cũng tạm.
Ðề: Những món ngon từ mì gói và mì trứng uh, mình thì mua ở Star mart đường Quang Trung... loại đó ăn ngon hơn, rất đậm đà, chế biến thêm lại càng ngon nữa.
Ðề: Những món ngon từ mì gói và mì trứng món mới cho Giáng sinh đây. Mì gói xào giòn Sợi mỳ giòn, thịt bò xào thơm trộn với vị mát của rau và cà chua.Mỳ tôm thật là tiện dụng. Chỉ cần một gói mỳ, một chút nước sôi là cũng đủ để giảm cơn đói. Nhưng mỳ tôm còn cách nấu khác nữa. Bạn đã ăn mỳ tôm xào giòn bao giờ chưa?Sợi mỳ vàng rộm, giòn tan. Thịt bò phi tỏi xào thơm điếc mũi nhà hàng xóm. Mấy lát cà chua đảo tái, vị chua dịu và mát điểm sắc đỏ trên sợi mỳ vàng. Thêm mấy lá cải chíp, cải xanh hay cải bó xôi thì quả là trọn vẹn.Một bữa sáng đơn giản trong ngày nghỉ, bữa trưa nhanh hoặc một bữa tối lười vậy là đủ chất.Hãy cùng thưởng thức đĩa mì xào nóng hổi và thơm nức này nào Nguyên liệu: Thịt thăn nõn bò (bắp bò hoặc lõi mông); 1 gói mì 3 miền Gold Cà chua: 1 quả; Rau cải chíp : 3 cây; Tỏi bóc. Phần nước sốt: Xì dầu, dầu hào, bột năng Cách làm: - Thái thịt bò mỏng, ướp cùng gia vị, bột nêm, hạt tiêu và tỏi phi (phi thơm tỏi sau đó lấy tỏi phi để ướp) khoảng 15 phút. - Chần mỳ tôm qua nước sôi, vớt ra rổ để ráo, cà chua bổ cau. - Đun nước sôi chần qua rau cải chíp và hành tây để khi xào rau nhanh ngấm gia vị và không bị đổi màu. - Pha nước sốt: 1 thìa súp dầu hào, 2 thìa súp nước lọc, 1/2 thìa đường, 1 thìa xì dầu, 1 chút muối, 1 chút bột năng, hoà tan các nguyên liệu. - Cho dầu láng chảo, khi dầu nóng cho mỳ vào, dàn đều mỳ, không đảo nhiều, vặn lửa nhỏ vừa để mỳ tự săn xém lại, rắc đều 1 ít gia vị hoặc bột nêm lên mỳ. - Lật mỳ cho mặt kia cũng săn lại thì rắc đều một ít gia vị hoặc bột nêm lên mỳ, cho ra đĩa. - Cho tiếp dầu vào chảo, phi thơm tỏi và cho rau cải, hành tây và cà chua vào xào, cho thêm một chút bột nêm. Cho tiếp nước sốt vào đảo đều cho ra đĩa riêng. - Để dầu nóng già mới cho thịt bò vào, không đảo nhiều, dàn mỏng thịt bò trên mặt chảo cho thịt hơi xém cạnh thì lật mặt. - Cho toàn bộ rau cải, hành tây, cà chua đã xào vào đảo cùng, múc lên trên mặt mỳ. - Trang trí bằng lá húng, rau mùi tuỳ ý.
Ðề: Những món ngon từ mì gói và mì trứng Món mì mới chuẩn bị cho tết dương lịch nha Mì gói xào rau củ và giò thủ Thời gian chuẩn bị và chế biến khoảng 15 phút Dành cho 1 người ăn Nguyên liệu: - 1 gói mì 3 miền Gold thịt bằm sa tế - 100g giò thủ - 100g bông cải - 1/2 củ cà rốt nhỏ - Hành ngò Cách làm: 1. Mì trụng mềm, giò thủ cắt miếng, dài vừa mỏng, bông cải cắt miếng vừa ăn trụng qua nước sôi, cà rốt rửa sạch bào mỏng, hành ngò rửa sạch thái nhỏ. 2. Bắc chảo lên bếp, phi hành tỏi cho bông cải và cà rốt vào xào, lần lượt cho mì gói đã trụng và giò thủ vào xào trên lửa lớn, nêm gói bột nêm vào vừa ăn là được. 3. Múc ra đĩa, rắc hành ngò lên trên. Dùng với tương ớt và nước tương Ngon lắm lắm
Ðề: Những món ngon từ mì gói và mì trứng MÌ GIÒN XỐT HẢI SẢN GIẤM ĐỎ Nguyên liệu: * 400g mì trứng sợi to * 100g sò điệp * 100g đậu phụ hải sản * 4 cây thanh cua * 200g ớt xanh, vàng, đỏ * 1 thìa súp tỏi xay, rau mùi * 1/2 bát nước dùng, dầu ăn Gia vị: * tương ớt * tương cà * hạt nêm * giấm đỏ * đường. Cách chế biến: 1. Mì cho vào vợt tròn đem rán vàng. Ớt xanh, vàng, đỏ thái miếng vừa ăn. 2. Thanh cua , đậu phụ chẻ đôi. Sò điệp rửa sạch. 3. Đun nóng 1 thìa súp dầu ăn, cho tỏi xay vào phi thơm. 4. Cho sò điệp, đậu phụ, thanh cua, ớt vào xào đều, sau đó cho nước dùng vào, nêm gia vị vừa ăn. 5. Cho mì rán giòn ra đĩa cùng với đồ xào. 6. Xếp sò điệp, ớt chuông lên mặt để trông bắt mắt. Trang trí thêm rau mùi, rắc ít tiêu để món ăn thêm hương vị.
Ðề: Những món ngon từ mì gói và mì trứng Thơ tình mì gói góp vui năm mới nha Học sinh sáng tối cũng mi` Ít khi tôi thấy món gì khác hơn Ăn mì cảm thấy vui hơn Vừa mau, vừa lẹ, bớt cơn đói lòng Mỗi khi trời chuyễn vào Đông Có mì cãm thấy ấm lòng chút thêm Nhất là vào lúc giữa đêm Một mình tán dốc cùng người mình yêu Mắt nhìn mà ảnh yêu kiều Miệng nhai từng sợi, tình yêu càng đầy Ăn mì lời vậy mới hay Làm người bên ấy ngất ngây vì mình Học sinh thiệt quá chung tình Cùng với mì gói và tình IRC Ăn mì tôi khỏi nghỉ suy Vì mì cũng rẽ, it khi hết tiền Trong lòng khỏi phải ưu phiền Lo âu vì sợ, không tiền trả bills. Nhất là bạn có tình yêu Gọi phone thì phải trả nhiều đó nha Nhất là gọi đến phương xa Nên ăn mì gói để mà trả bills Các bạn ai đã yêu nhiều Mau mua mì gói, đều đều chút ha???
Ðề: Những món ngon từ mì gói và mì trứng Thỉnh thoảng bạn muốn thay đổi bữa cơm hàng ngày một chút cho không khí cả nhà thêm vui và bữa ăn ngon miệng hơn, hãy lựa chọn món mỳ xào đơn giản này, vừa nhanh gọn lại dễ ăn. Mì xào thịt bò, rau cải Nguyên liệu: 2 gói mỳ 3 miền Gold tôm sú chua cay 1 ít cải là 200 gr thịt bò, thái mỏng 3 thìa xì dầu 3 thìa dầu hào 1 thìa đường 3 nhánh tỏi Muối tiêu Cách làm: Cho thịt bò ra bát, ướp với 1 thìa xì dầu, 1 thìa dầu hào, ½ thìa muối, ½ thìa đường. Để 20 phút cho ngấm. Rau cải nhặt lá non, rửa sạch. Bạn cũng có thể thay cải làn bằng bất cứ loại rau cải nào khác mà bạn thích Đặt một nồi nước lên bếp đun sôi, cho mỳ vào chần 1 phút rồi vớt ra ngay để ráo, tránh để mỳ nhũn. Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn. Cho tỏi vào phi thơm, đổ thịt bò đã ướp vào xào Đảo nhanh tay trong 2 phút rồi cho ra đĩa. Tiếp tục để chảo trở lại bếp, thêm 1 thìa dầu ăn, cho rau cải vào xào Nếu chảo hơi khô bạn có thể thêm một chút xíu nước, nêm ½ thìa muối hoặc 1 thìa xì dầu Đảo đều rồi đậy vung, để lửa mức trung bình. Đun khoảng 3 – 5 phút đến khi rau cải chín mềm thì cho ra đĩa. Cho mỳ đã chần vào chảo xào, cho một ít nước vào nếu chảo quá khô. Rắc ½ thìa đường vào, đảo qua lại để mỳ chín săn rồi cho chỗ thịt bò và rau cải vừa xào vào chảo mỳ, đảo thật đều cho các nguyên liệu quyện vào nhau. Rắc hạt tiêu vào rồi tắt bếp. Cho ra đĩa ăn nóng
Ðề: Những món ngon từ mì gói và mì trứng Mỳ chua cay nấu với thịt bò và trứng - 1 gói mì chua cay (mì hảo hảo chua cay, mì gấu đỏ chua cay, mì Omachia bò hầm,... tùy theo sở thích của bạn) - 1 quả cà chua - 2 quả trứng, tách lòng đỏ riêng - Hành ngò - Thịt bò bằm - 1 ít rau cải cúc hay rau cải trắng * Phi thơm hành, cho cà chua xào qua, cho nước vào + gói gia vị Nước sôi cho rau +Mỳ +Lòng trắng ( Đừng làm lòng trắng vỡ nhé, khi chín ăn cục ngon hơn) khi sôi bắt xuống bỏ thịt bò + Lòng đỏ trứng vào. Lòng đỏ lòng đào, thịt bò tái ko dai, nếu thích có thể thêm chút ớt và chanh Ngoài các món mì trên, bạn có thể sáng tạo cách nấu mì gấu đỏ với nhiều thực phẩm khác như nấu với tôm, nấu với thịt gà, thịt lợn,... các loại rau khác như cải xanh, cải bẹ, ... Xem thêm các cách nấu mì khác ở đây