Những Ngôi Chùa Đẹp Nhất Ở Thành Phố Huế

Thảo luận trong 'Du lịch' bởi clownfish, 10/12/2020.

 1. clownfish

  clownfish Thành viên tập sự

  Tham gia:
  9/12/2020
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  1. Chùa Thiên Mụ.
  Chùa Thiên Mụ được khởi dựng vào năm 1601. Lịch sử ra đời của ngôi chùa gắn liền với truyền thuyết về chúa Nguyễn Hoàng, vị chúa Nguyễn đầu tiên, và cũng là người đặt nền móng cho vương triều Nguyễn.
  Chuyện kể rằng, trong một lần cùng đám bộ hạ cưỡi ngựa dọc sông Hương, đi về phía thượng nguồn, xem xét địa thế ở đây nhằm chuẩn bị cho mưu đồ mở mang cơ nghiệp, xây dựng giang sơn cho dòng họ Nguyễn sau này. Khi dừng chân ở ngọn đồi Hà Khê, ông nhận thấy thế đất như hình con rồng đang quay đầu lại, thân rồng chính là dòng sông Hương hiền hòa, thơ mộng. Hỏi thăm dân quanh vùng thì được nghe kể, trước đây trên đồi thường có một cụ già áo đỏ xuất hiện nói với mọi người rằng, "Rồi đây sẽ có một vị chân chúa đến lập chùa để tụ linh khí, làm bền long mạch, cho nước Nam hùng mạnh". Tư tưởng lớn của chúa Nguyễn Hoàng dường như cùng bắt nhịp được với ý nguyện của dân chúng. Nguyễn Hoàng cả mừng, vào năm 1601 đã cho dựng một ngôi chùa trên đồi, ngoảnh mặt ra sông Hương, đặt tên là "Thiên Mụ".
  Đến thăm chùa Thiên Mụ du khách được chiêm ngưỡng những cảnh đẹp như: Tháp Phước Duyên, điện Đại Hùng, tấm bia "Ngự kiến Thiên Mụ tự", quả chuông Đại Hồng Chung, xe hơi Austin (di vật của cố hòa thượng Thích Quảng Đức), điện Địa Tạng, điện Quan Thế Âm...

  Địa chỉ: Đồi Hà Khê, đường Nguyễn Phúc Nguyên, phường Kim Long, thành phố Huế.

  [​IMG]

  2. Chùa Từ Đàm
  Chùa do Thiền sư Minh Hoằng - Tử Dung khai sơn vào khoảng cuối thế kỉ 17, và sau đó được đặt tên là chùa Ấn Tôn, với ý nghĩa là "lấy sự truyền tâm làm tông chỉ". Trong quá khứ chùa Từ Đàm gắn liền với nhiều sự kiện phật giáo quan trọng, là trung tâm của phong trào chấn hưng phật giáo miền Trung.
  Đến tham quan chùa Từ Đàm, du khách được chiêm ngưỡng cây bồ đề ở Bồ Đề Đạo Tràng tại Ấn Độ được chiết ra từ cây bồ đề nơi Phật đắc đạo do bà Karpeies hội trưởng hội Phật học Pháp tặng và được trồng vào năm 1936.
  Hiện nay chùa Từ Đàm là nơi đặt văn phòng ban trị sự Phật giáo tỉnh Thừa Thiên Huế.

  Địa chỉ: 01 Sư Liễu Quán, phường Trường An, thành phố Huế.

  [​IMG]

  3. Chùa Huyền Không Sơn Thượng
  Chùa Huyền Không Sơn Thượng được xây dựng vào năm 1989, chùa tọa lạc ở lưng chừng ngọn núi thuộc thôn Chầm, phường Hương Hồ, Thị xã Hương Trà. Chùa mang vẻ đẹp kỳ ảo, không gian trang nghiêm, thanh tịnh. Khuôn viên chùa là một khu vườn xanh ngát toàn những giò hoa phong lan quý, những cây sứ, thiên tuế, tùng, bách. Bước vào đây, du khách có thể nghe thấy tiếng suối chảy róc rách, tiếng chim hót líu lo, cảm giác như đặt chân vào cõi phật, để rồi những ưu tư phiền muộn trong lòng dần biến tan, chỉ còn lại cảm giác bình yên thanh thản trong tâm hồn.

  Địa chỉ: Thôn Chầm, xã Hương Hồ, huyện Hương Trà, Thừa Thiên – Huế.

  [​IMG]

  4. Chùa Báo Quốc
  Chùa được khởi dựng vào cuối thế kỷ 17, bởi hòa thượng Giác Phong, người Quảng Đông, Trung Quốc, dưới đời vua Lê Dụ Tông, và đặt tên là Hàm Long Tự. Sau đó vào năm 1747, chùa được Võ Vương Nguyễn Phúc đổi tên thành Báo Quốc Tự.
  Chùa Báo Quốc mang nét cổ kính, trang nghiêm, nằm trong một không gian xanh mát, với những hàng cây cổ thụ lâu năm. Khuôn viên chùa có một cái giếng cổ gọi là giếng Hàm Long, được xây dựng để trấn yểm rồng thiêng, giúp cho quốc thái dân an. Chùa còn giữ được Hàm Long Sơn Chí, một tác phẩm của Điềm Tịnh cư sĩ bằng chữ Hán ghi lại lịch sử phát triển của Phật Giáo Thuận Hoá.
  Ngày nay chùa Báo Quốc là nơi đặt trường Trung cấp Phật Học Huế.

  Địa chỉ: Đồi Hàm Long, đường Báo Quốc, phường Phường Đúc, thành phố Huế.

  [​IMG]

  Xem thêm bài viết: Những cảnh đẹp ở Huế đáng để tham quan, để biết thêm những thông tin thú vị.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi clownfish
  Đang tải...


 2. phamhung119

  phamhung119 Thành viên mới

  Tham gia:
  16/4/2019
  Bài viết:
  25
  Đã được thích:
  16
  Điểm thành tích:
  3
  Đẹp thiệt, hic hi vọng có thể ghé thăm Huế dịp gần nhất.
   
  clownfish thích bài này.
 3. mật ong thiên nhiên số 1

  mật ong thiên nhiên số 1 Mật ong thiên nhiên nguyên chất 100%

  Tham gia:
  13/11/2018
  Bài viết:
  15,228
  Đã được thích:
  804
  Điểm thành tích:
  773
  nhắc tới Huế thì chùa Thiên Mụ là nổi tiếng nhất rồi
   
 4. nhamayhuuco

  nhamayhuuco Thành viên tập sự

  Tham gia:
  20/11/2020
  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  Note lại khi tới Huế sẽ ghé thăm . Thanks chủ thớt
   
 5. ChuyenTinh.Vn Store

  ChuyenTinh.Vn Store Cho đi nhiều hơn là nhận lại

  Tham gia:
  26/8/2020
  Bài viết:
  581
  Đã được thích:
  73
  Điểm thành tích:
  28
  quê mẹ mình đây, cảnh vật nơi đây thật sự rất đẹp
   

Chia sẻ trang này