Những Nguyên Nhân Làm Tăng Acid Uric Trong Máu

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi degoutmaxhpp, 27/5/2020.

 1. degoutmaxhpp

  degoutmaxhpp Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  23/4/2020
  Bài viết:
  78
  Đã được thích:
  4
  Điểm thành tích:
  8
  Acid uric là sản phẩm của quá trình chuyển hóa nhân purin trong cơ thể. Theo cơ chế trong cơ thể, thì acid uric sẽ được đào thải qua thận, và giữ lại trong cơ thể một mức độ vừa phải, nằm ở ngưỡng an toàn. Khi nồng độ acid uric trong máu tăng cao vượt quá ngưỡng an toàn này, thì nó sẽ kết tinh thành các tinh thể muối urat lắng động nhiều ở các bộ phận trong cơ thể, trong đó có xương khớp – và từ đây gây nên bệnh gút.

  Tăng acid uric trong máu có thể có triệu chứng hoặc không có triệu chứng, giai đoạn không có triệu chứng là khi acid uric trong máu đang âm thầm tăng chưa quá cao. Và khi chúng tăng cao đến một mức độ nào đó, thì các triệu chứng sẽ bắt đầu ập đến, điển hình như những cơn đau gút cấp tính, bệnh gút cấp tính hoặc bệnh gút mãn tính.

  Khi các tinh thể muối urat lắng động nhiều ở xương khớp thì đến giai đoạn gút mãn tình, thì chúng sẽ dần trồi lên, dẫn đến hình thành những hạt tophi (những cục u) dưới da ngay tại vị trí các khớp bị gút tấn công.

  Những nguyên nhân dẫn đến tình trạng làm tăng acid uric trong máu

  Về cơ bản thì có 2 nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này là do:
  • Sự gia tăng tổng hợp acid uric trong máu: nguyên nhân là do ăn quá nhiều các loại thực phẩm có chứa nhân purin, nên làm gia tăng tổng hợp purin nội sinh, qua đó làm tăng sản phẩm của quá trình chuyển hóa purin – đó chính là cơ chế hình thành acid uric.
  • Do giảm sự bài tiết acid uric qua thận: khi chức năng của thận bị suy giảm, thì khả năng lọc ở cầu thận và đào thải acid uric ra khỏi cơ thể qua thận cũng bị giảm đi, dẫn tới acid uric tích tụ càng nhiều lại trong cơ thể.
  nguyen-nhan-gay-tang-acid-uric-cao4.png

  Sự gia tăng nồng độ acid uric trong máu là nguyên nhân chính gây bệnh gút https://hoangphucpharma.com/

  Đặc biệt, sự kết hợp giữa 2 nguyên nhân trên, càng làm cho nồng độ acid uric trong máu tăng cao quá kiểm soát.

  Tuy nhiên, nhìn chung thì nguyên nhân gây tăng acid uric trong máu do chế độ ăn uống vẫn chiểm tỷ lệ cao hơn trong tất cả những nguyên nhân làm gia tăng acid uric trong máu.

  Cụ thể thì việc cơ thể nạp quá nhiều các thực phẩm giàu đạm có chứa nhân purin bên trong, kèm theo đó là việc uống nhiều bia rượu sẽ làm tăng dị hóa các nucleotid có nhân purin lên, đồng thời cũng làm tăng dụ hóa ATP thành AMP, nên khiến cho cơ thể tăng cường sản sinh ra acid uric.

  Hơn thế nữa thì rượu còn khiến cho cơ thể bị mất nước, nên làm tăng thêm acid lactic trong máu. Khi uống rượu kèm một bàn thức ăn đầy purin thì còn làm hạn chế khả năng đào thải acid uric qua thận, nên tạo những điều kiện xấu để cơ thể giữ lại nhiều acid uric hơn.

  Sự gia tăng acid uric và bệnh gút

  Một trong những cách nhận biết về bệnh gút đó chính là sự gia tăng của nồng độ acid uric trong máu, tuy nhiên theo chiều ngược lại thì không phải bất kỳ có sự gia tăng acid uric trong cơ thể thì đều bị bệnh gút cả.

  Hạ acid uric trong máu giúp hỗ trợ chặn đứng những nguy cơ về bệnh gút với viên uống Degout Max

  Degout Max sẽ hỗ trợ giảm acid uirc một cách toàn diện từ sâu bên trong cơ thể, giúp mang đến hiệu quả cao hơn mà vẫn đảm bảo được tính an toàn trong quá trình sử dụng sản phẩm.

  Degout Max là sự kết hợp từ các loại thảo dược quý được dùng từ lâu đời, có công dụng giúp hỗ trợ điều trị những bệnh về gút hiệu quả, nhanh chóng, an toàn.

  72-co-che-htp-trach-ta.png

  Sản phẩm Degout Max https://hoangphucpharma.com/san-pham/vien-uong-ho-tro-tri-gut/ được bán rộng rãi trên toàn quốc​

  Với các thành phần nêu trên thì Degout Max sẽ giúp giảm nồng độ acid uric trong máu, để từ đó đồng thời hỗ trợ giảm được những biến chứng nguy hiểm của bệnh gút, như suy thận, tăng huyết áp, biến dạng khớp.... Do đó viên uống đặc biệt thích hợp sử dụng cho những người đang gặp phải tình trạng acid uric trong máu cao và những người có nguy cơ mắc bệnh gút cao, cũng như thích hợp sử dụng cho cả những người bệnh gút cấp tính lẫn mãn tính.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi degoutmaxhpp
  Đang tải...


Chia sẻ trang này