Những Nguyên Nhân Làm Tăng Sự Kết Tủa Của Các Tinh Thể Muối Urat Trong Khớp

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi degoutmaxhpp, 21/10/2020.

 1. degoutmaxhpp

  degoutmaxhpp Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  23/4/2020
  Bài viết:
  76
  Đã được thích:
  4
  Điểm thành tích:
  8
  Acid uric hình thành nên những tinh thể muối urat trong khớp, thường bắt đầu từ bàn chân và chính xác là từ ngón chân cái trước tiên với biểu hiện là sưng, đau nghiêm trọng khớp ngón chân cái.

  Vậy các tinh thể muối urat được hình thành như thế nào

  Tất nhiên thì việc gia tăng nồng độ acid uric trong máu sẽ dẫn tới hệ quả đó là làm hình thành và lắng động nhiều các tinh thể muối urat trong khớp. Nhưng bên cạnh đó còn nhiều yếu tố khác tác động làm gia tăng nguy cơ kết tủa của các tinh thể này.

  . Những nguyên nhân làm tăng sự kết tủa của các tinh thể muối urat trong khớp-1.jpg

  2 yếu tố chính tác động làm tăng sự kết tủa của các tinh thể muối urat tại khố, gây nên bệnh gút https://hoangphucpharma.com/nhung-ai-la-nguoi-de-mac-benh-gut-nhat/
  • Do nhiệt độ bên trong cơ thể giảm xuống
  Monnosodium urat là một loại muối có giới hạn hòa tan là khoảng 420M/l, ở nhiệt độ khoảng 37 độ C. Do đó, nếu nhiệt độ cơ thể xuống thấp thì sẽ tạo điều kiện tốt cho các tinh thể muối urat kết tủa và tích tụ nhiều hơn.

  Các tinh thể muối urat này có hình kim, nên khi kết tủa nhiều trong khớp sẽ đâm vào bên trong xương khớp, gây đau đớn và gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe.

  Điều này có nghĩa là khi nhiệt độ cơ thể giảm xuống và ngày càng lạnh thì các tinh thể muối urat sẽ hoạt động hiệu quả, và cũng lý giải tại sao người bệnh gút lại bị đau nhiều hơn vào mùa lạnh.
  • Khi độ pH trong cơ thể giảm xuống
  Ngoài yếu tố nhiệt độ trong cơ thể, thì nồng độ pH cũng sẽ có những ảnh hưởng không nhỏ đến sự hình thành và kết tinh của các tinh thể muối urat bên trong cơ thể.

  Chẳng hạn như nếu độ pH trong cơ thể dưới 5 thì là điều kiện thuận lợi để acid uric kết tủa, kèm theo đó là với điều kiện nồng độ acid uric nằm trong khoảng 390 – 900m*l.

  Đối với những người có nồng độ pH trong cơ thể lớn hơn 7 mà nồng độ pH cao tới tận hơn 12000m/l nhưng lại không bị xuất hiện những cơn đau gút cấp, điều này là do nồng độ pH>7 đã ngăn chặn lại sự kết tủa của acid uric.

  Tóm lại, nồng độ PH trong cơ thể phần nào lý giải được tại sao có nhiều người có nồng độ acid uric trong máu cao nhưng lại không hề mắc bệnh gút.

  Cứ còn tinh thể muối urat tại các khớp thì các cơn đau gút vẫn sẽ còn tái đi, tại lại nhiều lần

  Muốn những cơn đau gút không tái đi, tái lại nhiều lần, thì cần phải tích cực tăng cường đào thải acid uric máu và giảm các tinh thể muối urat tại các khớp.

  Nếu các tinh thể muối urat không được làm sạch thì các lớp tinh thể muối urat mới sẽ tiếp tục chồng lên lớp tinh thể cũ, điều này khiến cho căn bệnh gút ngày một nặng hơn, và điều này cũng đồng nghĩa với việc những cơn đau sẽ kéo dài nhiều hơn và làm tăng nguy cơ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm của bệnh gút.

  Degout Max – Sản phẩm hỗ trợ giảm bệnh gút với những thành phần từ thiên nhiên hiệu quả

  Thực phẩm chức năng Degout Max https://hoangphucpharma.com/san-pham/vien-uong-ho-tro-tri-gut/ với 100% thành phần từ thảo dược thiên nhiên, là một trong những sản phẩm đồng hành cùng giải pháp sử dụng thảo dược thiên nhiên để hỗ trợ giảm bệnh gút hiệu quả.

  trieu-chung-benh-gout.jpg

  Sản phẩm Degout Max giúp hỗ trợ tăng cường đào thải acid uric khỏi cơ thể, để giúp giảm acid uric trong máu và giảm nguy cơ hình thành những tinh thể muối urat, và đồng thời giúp giảm sưng đau khớp và giảm những cơn gút cấp tính tái đi tái lại nhiều lần, mà không gây tác dụng phụ cho cơ thể người dùng.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi degoutmaxhpp
  Đang tải...


Chia sẻ trang này