Những Nguyên Nhân Phổ Biến Gây Gù Lưng Mẹ Cần Biết

Thảo luận trong 'Cư xử với con' bởi vinhcode, 6/7/2017.

 1. vinhcode

  vinhcode Thành viên chính thức

  Tham gia:
  4/9/2012
  Bài viết:
  192
  Đã được thích:
  28
  Điểm thành tích:
  28
  Những nguyên nhân phổ biến gây gù lưng mẹ cần biết, cho cả trẻ và người lớn ạ. Nguyên nhân gây ra bệnh gù lưng thì có nhiều và mỗi trường hợp lại có một nguyên nhân khác nhau. Ở mỗi độ tuổi cũng có những đặc điểm riêng mà các bố mẹ cần lưu ý.

  [​IMG]

  Bài viết và hình ảnh được lấy tại: https://dogiadungviet.vn/nhung-nguyen-nhan-pho-bien-gay-gu-lung-me-can-biet/

  Với con người, cột sống rất quan trọng bởi nó nâng đỡ cơ thể, là điểm tựa của đầu, mình, tứ chi và chỉ huy mọi hoạt động của các cơ quan. Khi cột sống bị cong vẹo gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ và một loạt các hệ quả về sức khỏe khác.

  Gù lưng là sự rối loạn phát triển của cột sống, ảnh hưởng đến cả người lớn và trẻ nhỏ. Sự rối loạn này có thể gây ra một dị dạng được gọi là gù.

  Nguyên nhân gây ra tật gù là gì?

  Có nhiều nguyên nhân gây làm lưng của bạn bị gù đi. Ở người trưởng thành, tật gù chủ yếu là do bất thường cột sống gây ra. Những bất thường này có thể xảy ra ở các phần cấu trúc khác nhau của sống lưng bao gồm:

  Xương đốt sống: là các xương này nằm chồng lên nhau tạo thành cột sống. Đĩa đệm: Đây là những tấm đệm cao su giữa các đốt sống. Cơ, gân và dây chằng: chúng được coi như phần mềm của lưng, nâng đỡ và giữ các đốt sống gắn lại với nhau.

  Những vấn đề gây ra gù lưng gồm có: Loãng xương: bệnh này làm xương yếu và dễ gẫy, những vết nứt hay gãy rất nhỏ trên đốt sống làm cho đốt sống bị xẹp và co ngắn lại. Bệnh thoái hóa đĩa đêm: là khi đĩa đệm bị xẹp và vỡ ra. Yếu cơ ở phần lưng dưới: cơ lưng dưới yếu sẽ khó giữ thẳng được cột sống, làm lưng thõng xuống.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi vinhcode
  Đang tải...


 2. HyPhat

  HyPhat Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  13/3/2017
  Bài viết:
  86
  Đã được thích:
  30
  Điểm thành tích:
  18
  tình trạng này giờ nhiều lắm, k biết mình đọc ở đâu mà lớp học người ta trang bị cả thiết bị chống gù lưng với chống cận thị cho các con. nắn bé ngồi thẳng mãi mà cứ lơ là cái là y rằng cứ sát mặt xuống bàn lo ghê cơ :( :(
   
 3. siva

  siva Quả óc chó tốt cho sức khỏe mẹ và bé

  Tham gia:
  3/4/2017
  Bài viết:
  246
  Đã được thích:
  81
  Điểm thành tích:
  28
  giới trẻ làm văn phòng ngày nay bị gù lưng nhiều lắm
   

Chia sẻ trang này