Những nguyên tắc tạo nên các quy định

Thảo luận trong 'Quy định & Hướng dẫn sử dụng' bởi webmaster, 13/10/2014.

 1. webmaster

  webmaster Stay hungry. Stay foolish

  Tham gia:
  16/12/2006
  Bài viết:
  13,288
  Đã được thích:
  35,263
  Điểm thành tích:
  6,063
  Quy định của diễn đàn LÀM CHA MẸ được lập ra một cách khá khắt khe và chi tiết. Có thể điều này cũng tương đối khó nhớ và đối với một số người nó là điều bất tiện. Tuy nhiên nguyên tắc để tạo nên các quy định tương đối đơn giản và dễ suy luận. Đó là:

  1. Quy định được lập ra để bảo vệ sự công bằng cho các thành viên. Nếu bạn làm gì tổn hại đến sự công bằng, bạn muốn mình có ưu thế vượt trội mà không muốn mất chi phí (thời gian, công sức, tiền bạc) thì điều đó là không công bằng.

  2. Quy định được lập ra để bảo vệ sự trung thực, chống lại sự lừa dối. Nếu bạn làm gì tổn hại đến những người làm ăn trung thực, hoặc lừa dối người khác thì điều đó là vi phạm quy định.

  3. Quy định được lập ra để tránh sự làm phiền. Nếu bạn làm phiền nhiều người khác chẳng hạn như gửi tin nhắn quảng cáo, đăng quá nhiều nội dung trùng lặp... thì đó là vi phạm quy định.

  4. Quy định được lập ra để thuận tiện một cách cân bằng cho cả người mua và người bán. Nếu bạn muốn làm gì đó phá vỡ sự cân bằng, chẳng hạn bạn bán hàng muốn lợi thế rất nhiều cho mình nhưng lại gây khó khăn cho người mua chẳng hạn thì điều đó cũng là vi phạm quy định.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi webmaster
  Đang tải...


Chia sẻ trang này