Những nội dung được coi là SEO SPAM

Thảo luận trong 'Quy định & Hướng dẫn sử dụng' bởi webmaster, 3/9/2014.

 1. webmaster

  webmaster Stay hungry. Stay foolish

  Tham gia:
  16/12/2006
  Bài viết:
  13,288
  Đã được thích:
  35,264
  Điểm thành tích:
  6,063
  Bên cạnh những nội dung có tính chất quảng cáo, những nội dung chỉ dùng để SEO cũng cần được loại bỏ. Trường hợp gọi là SEO SPAM là người đăng bài chỉ đăng với mục đích lợi dụng diễn đàn nhằm tăng hạng cho website của họ.

  Chúng ta vẫn chấp nhận những trường hợp SEO một cách lịch sự và không gây phản cảm cho người đọc. Đó là trường hợp người đăng bài có đặt một vài link đến một đoạn văn bản hoặc hình ảnh.

  Tuy nhiên những trường hợp như sau có thể được coi là SEO SPAM thì cần phải ngăn chặn.

  1. Đặt link vào các từ khoá không dấu

  Trong khi bài viết đăng là viết bằng chữ có dấu bình thường thì những đoạn văn bản có đặt link lại là những đoạn văn bản không dấu một cách cố ý.

  2. Nội dung và các đoạn đặt link không ăn nhập với nhau

  Trường hợp này rất đặc trưng cho việc người đăng sử dụng công cụ spam, nó tự động lấy những đoạn văn bản ngẫu nhiên và gán vào các từ khoá để SEO mà chẳng ăn nhập gì với nội dung.

  3. Đặt nhiều link đến các từ khoá ngắn (lớn hơn 3 link)

  Người dùng cố ý SEO một cách thô thiển bằng việc đặt link đến các từ khoá ngắn nhằm kéo nó lên.

  Trừ trường hợp link với các từ khoá "tại đây", "download", "này" thì đây là những cách người dùng chỉ cho người đọc biết cách link một cách cụ thể. Những trường hợp như thế này không được coi giống như mô tả vừa rồi.

  4. Trường hợp cố tình link đến trang cạnh tranh với Lamchame.com

  Những trường hợp cố ý đặt nhiều link đến các trang web có tính chất cạnh tranh với Lamchame.com hay Ahamai.com cũng có thể được coi là vi phạm quy định và cần xử lý.


  TRƯỜNG HỢP CÓ NHIỀU LINK NHƯNG KHÔNG ĐƯỢC COI LÀ SEO SPAM

  1. Trường hợp link đến nhiều trang web khác nhau

  Trong bài viết có những trường hợp có thể đặt nhiều hơn 3 link mà không bị coi là SEO SPAM. Đó là trường hợp người viết bài có cung cấp đến những nguồn thông tin tham khảo khác nhau, không cùng một website, những nội dung link đến các bài viết đó phải có tính chất có liên quan đến nội dung đăng trên Lamchame.com.

  2. Trường hợp link đến những nội dung không bán hàng tại Lamchame.com

  Trường hợp có nhiều link nhưng đến cùng một website là Lamchame.com nhưng đó là những nội dung có liên quan đến nội dung bài viết, và không phải nhiều link bán hàng (chấp nhận số link bán hàng không quá 3 nhưng phải là trường hợp nội dung có liên quan và không phải mục đích quảng cáo mà có thể là sự đánh giá, so sánh, phân tích)
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi webmaster
  Đang tải...


Chia sẻ trang này