Kinh nghiệm: Những phương pháp tập luyện hiệu quả cho bệnh nhân tiểu đường

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi Vinacares, 17/9/2015.

 1. Vinacares

  Vinacares Thành viên tập sự

  Tham gia:
  11/9/2015
  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Tuy tiểu đường là căn bệnh nguy hiểm và kèm theo nhiều biến chứng. Nhưng nếu biết vận động thường xuyên, người bệnh vẫn có thể sống khở và sống lâu nhờ kiểm soát tốt lượng đường huyết.

  Thái cực quyền

  Bộ môn này giúp người bệnh có thể thư giãn cả cơ thể lẫn đầu óc. Theo kết quả của một nghiên cứu ở Mỹ, so với những người không tập thía cực quyền, những người có tập sẽ có nguồn sinh lực, năng lượng cũng như sức khỏe tốt hơn, đường huyết được kiểm soát cũng hiệu quả hơn.

  [​IMG]

  Đi bộ

  Mỗi tuần bệnh nhân nên dành 3 lần, mỗi lần từ 30 – 60 phút cho việc đi bộ nhanh giúp tăng cường sức khỏe cơ thể.

  Khiêu vũ

  Khiêu vũ giúp cơ thể được vận động xũng như cỉa thiện trí nhơ và tăng cường sức mạnh trí não. Đối với bệnh nhân tiểu đường, khiêu vũ giúp giảm đi sự căng thẳng, giảm cân, cải thiện sự linh hoạt, giảm đường huyết…Chỉ với 30 phút khiêu vũ, bệnh nhân khoảng 70kg có thể đốt cháy đến 150 calorie.

  Bơi lội

  Không chỉ làm căng và giảm cơ, bơi lội còn giúp kiểm soát lượng cholesterol, giảm căng thẳng và đốt cháy calorie. Tốt nhất mỗi tuần người bệnh cần dành tổi thiểu 3 lần với ít nhất 10 phút/lần cho bơi lội.

  Yoga

  Yoga tạo cho bạn sự linh hoạt, dẻo dai cũng như thăng bằng. Loại hình này rất tốt cho bệnh mãn tính vì nó giúp giảm stress và cải thiện chức năng thần kinh giúp sức khỏe tinh thần cũng như thể chất nâng cao đồng thời làm tăng mật độ cơ giúp ổn định đường huyết.

  Những lưu ý khi tập luyện

  • Bạn nên nhận được những lời khuyên của bác sĩ để biết bộ môn nào phù hợp với sức khỏe của mình. Trước khi bắt đầu, bạn nên khởi động từ từ, không nên quá hấp tấp.
  • Để biết rõ tình trạng cơ thể, nên kiểm tra đường huyết trước và sau khi tập.
  • Trước khi tập phải đảm bảo đường huyết thấp hơn 250 mg/dl. Bệnh nhân tiểu đường loại 1 tập thể dục với lượng đường trong máu cao hơn 250mh/dl dễ bị đe dọa đén tính mạng do bị nhiễm acid centone.
  • Trước khi tập nên làm nóng cơ thể, sau khi tập phải điều hòa thân nhiệt.
  • Không để cơ thể mất nước, nên uống nhiều nước trước, trong và sau khi tập.
  • Khi đi bộ xa nhà nên mang theo điện thoại di động.
  • Không tập ở những nơi quá nóng hay quá lạnh, chú ý bảo vệ đôi chân.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Vinacares
  Đang tải...


Chia sẻ trang này