Những Quyển Sách Hay Về Phỏng Vấn Tuyển Dụng

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm sống' bởi visaoo, 2/9/2019.

 1. visaoo

  visaoo Thành viên mới

  Tham gia:
  31/8/2018
  Bài viết:
  31
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Bạn là sinh viên mới ra trường? Hay bạn vừa bị sếp cho nghỉ việc ở công ty vì kế hoạch cải tiến của công ty? Chắc hẳn đây là khoảng thời gian bạn gặp khó khăn trong việc tìm kiếm cho mình một công việc ưng ý. Chính vì vậy để vượt qua vòng phỏng vấn tuyển dụng là một bước đầy khó khăn.

  Trong bài viết này mình xin giới thiệu đến các bậc cha mẹ những quyển sách hay về phỏng vấn tuyển dụng mà bạn nên đọc để có thể gây ấn tượng mạnh mẽ tới nhà tuyển dụng. Đừng quên chia sẻ bài viết này nếu bạn thấy hữu ích nhé.

  01. Cuốn Sách Số 1 Về Tìm Việc

  Cuốn sách này được viết dành cho tất cả những ai đang tìm kiếm một cơ hội tốt hơn, nếu bạn vừa tốt nghiệp và lần đầu tìm việc, hoặc nếu bạn bị buộc phải tìm việc do cắt giảm nhân sự ở công ty cũ, đây sẽ là cuốn sách hữu ích hướng dẫn bạn trả lời những câu hỏi căn bản nhất để tìm được một công việc tuyệt vời.
  [​IMG]
  Các nghiên cứu đã chứng minh rằng, những người hiểu rõ và làm tốt khâu tìm việc thường có chỉ số hài lòng với công việc cao hơn, và có thu nhập cao hơn trong sự nghiệp của mình. Tập trung cho quá trình tìm việc không những giúp cuộc sống thỏa mãn hơn, mà còn thu được mức lương cao hơn. Tuy nhiên, chỉ có một số ít người biết cách viết một bản lí lịch hay, hoặc biết các tạo ấn tượng trong buổi phỏng vấn.

  Bài viết khác: truyền thuyết về hoa bỉ ngạn và ý nghĩa của nó

  02. Chuẩn Bị Tốt Cho Cuộc Phỏng Vấn Tuyển Dụng Bằng Tiếng Anh

  Ngày nay thường các buổi phóng vấn sẽ đặt năng vấn đề khả năng anh ngữ của bạn. Chính vì vậy việc chuẩn bị tốt những câu hỏi và câu trả lời sẽ là một lợi thế cực lớn trong quá trình phỏng vấn xin việc.
  [​IMG]
  Các loại hình phỏng vấn cơ bản bao gồm: cuộc phỏng vấn theo cấu trúc định sẵn và không theo cấu trúc định sẵn, phỏng vấn sàng lọc, thoe tình huống, phỏng vấn căng thẳng, phỏng vấn có đội ngũ phỏng vấn, phỏng vấn chung cuộc, phỏng vấn theo nhóm, phỏng vấn qua điện thoại… mỗi loại phỏng vấn khác nhau sẽ đòi hỏi bạn cần có kĩ năng khác nhau.

  Bài viết khác: sách hay về lập trình công nghệ thông tin mà bạn không thể bỏ qua
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi visaoo
  Đang tải...


 2. chihieu83

  chihieu83 Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  13/9/2016
  Bài viết:
  69
  Đã được thích:
  26
  Điểm thành tích:
  18
  phải đọc sách nhiều thì chúng ta mới thấy đc mình quá nhỏ bé. kiểu như ếch ngồi đáy giếng
   

Chia sẻ trang này