Những Sai Lầm Cần Tránh Khi Dạy Con Học Tiếng Anh Trẻ Em

Thảo luận trong 'Trường lớp, học hành' bởi meyeucon1973, 13/11/2017.

 1. meyeucon1973

  meyeucon1973 Thành viên mới

  Tham gia:
  16/10/2017
  Bài viết:
  26
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  3
  Cho con học tiếng Anh trẻ em ngay từ sớm rất tốt cho sự phát triển của con. Nhưng đa số bố mẹ thường mắc phải những sai lầm dưới đây

  Học tiếng Anh trẻ em tại nhà mang tại rất nhiều ích lợi. Việc học của bé sẽ đạt hiệu quả cao hơn khi bố mẹ tránh được những sai lầm dưới đây.

  >> Bài viết liên quan: 3 sai lầm cần tránh khi học tiếng Anh trẻ em qua hình ảnh

  1. Ép con học quá nhiều và nhồi nhét từ vựng
  Với mong muốn con đạt thành tích cao nên bạn đã xếp cho con một lịch học dày đặc trong tuần cùng với lượng bài tập khổng lồ. bạn thường xuyên kiểm tra các từ vựng tiếng Anh trẻ em mà con học là bao nhiêu, ngày hôm nay con học được những gì.
  Việc này không những ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn nahr hưởng đến tâm lý của trẻ. Trẻ rất dễ bị áp lực khi bố mẹ thường xuyên kiểm tra. Đặc biệt, nếu trẻ không hoàn thành lượng bài tập và bài kiểm tra thì sẽ cảm thấy rất tồi tệ.

  [​IMG]
  Ép con học quá nhiều sẽ khiến trẻ bị áp lực

  2. Cho con học không thường xuyên
  Học tiếng Anh trẻ em muốn đạt hiệu quả thì phải được luyện tập thường xuyên, được tạo môi trường học tiếng Anh trẻ em chuẩn. Bạn nên tránh việc bắt con học dồn dập trong dịp hè rồi đến khi vào năm học lại bỏ dở.

  3. Áp dụng phương pháp khô cứng và không phù hợp với lứa tuổi.
  Trẻ con luôn ham chơi và khó có hừng thú với học tập. Bạn không nên quá cứng nhắc về việc học là pahir ngồi vào bạn, cầm sách vở. Con có thể học ở bất cứ đâu, thậm chí là khi đnag vui chơi. Bên cạnh đó, mỗi lứa tuổi sẽ có phương pháp dạy tiếng Anh trẻ em phù hợp khác nhau. bạn không thể áp dụng nguyên một phương pháp cho con từ 0 đến 18 tuổi.

  [​IMG]
  Học không nhất thiết phải ngồi vào bàn cùng sách vở

  4. Phát âm chưa chuẩn
  Đây là sai lầm tai hại nhất mà chúng ta có thể mắc phải. Việc bạn phát âm chưa chuẩn thì sẽ khiến con phát âm sai theo, và khi con đã sai thì rất khó sửa lại. Do đó, bạn cần cho con tiếp xúc với môi trường tiếng Anh tốt nhất. Lựa chọn tốt nhất là giáo viên bản địa hoặc ứng dụng học online có sử dụng giọng đọc chuẩn.

  5. Dịch nghĩa từng từ sang tiếng Việt
  Có thể bạn chưa biết, các chuyên gia ngôn ngữ hàng đầu luôn khuyên rằng khi học tiếng Anh trẻ em thì cần cho trẻ tư duy trực diện bằng ngôn ngữ đó, không nên dịch nghĩa cho con. Việc bạn dịch nghĩa tiếng việt cho con sẽ vô tình khiến con lười tư duy và học thụ động.

  6. Qua chú trọng lỗi sai
  Không bao giờ được sợ sai nếu bạn muốn giỏi giao tiếp ngoại ngữ. Nếu bạn quá chú trọng vào lỗi sai của con và tập trung sửa sai cho con thì làm con tự ti và không muốn nói tiếng Anh nữa.

  [​IMG]
  Quá chú trọng lỗi sai của con sẽ khiến trẻ tự ti và không mốn nói tiếng Anh

  Trên đây là một số sai lầm thường mắc phải khi bố mẹ cho con học tiếng Anh trẻ em. Hy vọng bài viết đã giúp ích phần nào cho việc học tiếng Anh của các bé.

  >> Có thể bạn quan tâm: 5 lợi ích khi học tiếng Anh trẻ em qua truyện
  -------------------------------------------------

  Ngày 15/9, Monkey Stories - chương trình học tiếng Anh qua truyện tranh tương tác dành cho trẻ 2 - 15 tuổi ra mắt sau hơn một năm nghiên cứu.

  Monkey Stories là chương trình học tiếng Anh qua truyện tranh tương tác được phát triển bởi các chuyên gia ngôn ngữ hàng đầu tại Mỹ. Monkey Stories mang lại một giải pháp học tiếng Anh độc đáo dành cho trẻ 2-15 tuổi.

  Với kho truyện tương tác mới lạ, đồ sộ cùng hệ thống bài học được thiết kế thông qua truyện, việc học tiếng Anh của trẻ sẽ trở nên THÚ VỊ, DỄ TIẾP THU hơn bao giờ hết. Monkey Stories giúp trẻ phát âm chuẩn bản xứ, phát triển kỹ năng đọc và sử dụng từ vựng linh hoạt trong cuộc sống.

  - Tìm hiểu thêm tại: http://www.monkeystories.vn/

  - Tải và học thử miễn phí tại: http://www.monkeystories.vn/tai-mien-phi.html

  - Tìm hiểu hệ thống chủ đề của Monkey Stories tại: http://www.monkeystories.vn/phuong-phap.html/noi-dung

  - Chương trình giảm giá đặc biệt 40% nhân dịp ra mắt: http://www.monkeystories.vn/bang-gia.html
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi meyeucon1973
  Đang tải...


Chia sẻ trang này