Thông tin: Những Sai Lầm Chi Tiêu Gây Lãng Phí Tiền Bạc Mà Chúng Ta Ai Cũng Mắc Phải

Thảo luận trong 'Tài chính gia đình' bởi thuykitty2005, 27/5/2015.

 1. thuykitty2005

  thuykitty2005 Thành viên nổi tiếng

  Tham gia:
  25/9/2010
  Bài viết:
  4,722
  Đã được thích:
  884
  Điểm thành tích:
  823
  Chúng ta ai cũng có nỗi niềm “chả tiêu pha gì mấy mà sao tiền cứ hết”. Có thể bạn không nhận ra nhưng đa số chúng ta lãng phí tiền bạc của mình trong những thói quen hàng ngày, tuy ít thôi nhưng tích lại thì cũng đáng kể lắm đấy.

  Mua đồ ăn trưa thay vì nấu ăn tại nhà.
  Việc bạn ăn trưa ngoài quán 5 ngày mỗi tuần tiêu tốn của bạn xấp xỉ 10 triệu đồng mỗi năm. Số tiền này có thể cao gấp đôi so với việc bạn tự chuẩn bị bữa ăn ở nhà, đó là chưa kể đến chuyện vệ sinh thực phẩm có thể không đảm bảo bằng bữa ăn tự nấu.[​IMG]

  Sử dụng máy lạnh / máy sưởi ở nhiệt độ thấp hoặc cao quá mức cần thiết.
  Vào mùa hè nóng bức, chúng ta có xu hướng hạ nhiệt độ máy lạnh xuống dưới mức cần thiết. Việc này gây lãng phí tiền điện không cần thiết và cũng ảnh hưởng không tốt đến làn da và hô hấp của bạn. Tương tự với việc dùng máy sưởi vào mùa đông.

  Mua thuốc ở nhà thuốc bệnh viện / phòng khám thay vì khảo sát ở vài nhà thuốc khác. Nhà thuốc bệnh viện thường bán thuốc với giá cao hơn bên ngoài, và giữa các nhà thuốc cũng bán thuốc với giá chênh lệch đôi chút. Trừ khi phải mua thuốc đặc trị chỉ bán hạn chế trong bệnh viện, hãy cầm đơn thuốc ra ngoài để mua thuốc với giá hợp lý hơn.

  Tính già hoá non trước các khuyến mãi nhu yếu phẩm.Thường thì chúng ta chọn mua nhu yếu phẩm với số lượng nhiều để có lợi hơn về đơn giá. Tuy vậy, không phải lúc nào khối lượng lớn cũng lợi hơn, chẳng hạn nếu bạn được giảm giá đồng đều trên mỗi món hàng thì việc mua hai món cỡ nhỏ có thể được lợi hơn một món có khối lượng gấp đôi. Và cũng nên cân nhắc liệu bạn có dùng hết không đã nhé.

  Mua trước trả tiền sau.Bạn sẽ rất dễ tiêu pha quá trớn nếu không trải qua cảm giác đếm tiền và trả tiền. Những hình thức mua hàng online, trả tiền bằng thẻ, trả góp hay đặt hàng từ nước ngoài nghe có vẻ là hình thức mua sắm mới và sành điệu nhưng thực tế là chúng khiến bạn tiêu tiền nhiều hơn.

  Mù quáng chạy theo khuyến mại và deal.Rõ ràng là bạn có thể tiết kiệm tiền từ các chương trình khuyến mại, nhưng không phải khuyến mại nào cũng trung thực và có lợi cho người tiêu dùng. Chẳng hạn giá được đội lên rồi hạ xuống, bán hàng kém chất lượng hay cận hạn sử dụng. Đừng vội mờ mắt vì khoản tiền mà bạn nghĩ là mình tiết kiệm được khi mua đồ khuyến mại, hãy luôn khảo sát giá sản phẩm và kiểm tra chất lượng hàng hoá trước khi trả tiền. Dù sao đi nữa thì bạn cũng phải trả tiền để sở hữu chúng cơ mà.

  Bạn thấy đấy, để tránh lãng phí tiền thì trước hết bạn phải là người tiêu dùng thông minh cả trong những tình huống chi tiêu vụn vặt nhất. Theo bạn thì chúng ta còn lãng phí tiền của mình trong những việc gì nữa?

  Theo Allyou.
  Nguồn: Sưu tầm
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi thuykitty2005
  Đang tải...


 2. mamachip

  mamachip Thành viên kỳ cựu

  Tham gia:
  26/2/2010
  Bài viết:
  8,053
  Đã được thích:
  1,529
  Điểm thành tích:
  863
  Những lời khuyên thiết thực! - Tks chủ top!
   
 3. hieupede

  hieupede

  Tham gia:
  5/4/2013
  Bài viết:
  11,070
  Đã được thích:
  2,094
  Điểm thành tích:
  913
  mình chả mắc lỗi nào :D hj
   
 4. hotronganhang

  hotronganhang Thành viên tích cực

  Tham gia:
  25/10/2014
  Bài viết:
  599
  Đã được thích:
  65
  Điểm thành tích:
  28
  Em chưa trúng quả nào ^^
   
 5. Tat_Xuat_Khau

  Tat_Xuat_Khau Thành viên nổi tiếng

  Tham gia:
  14/2/2012
  Bài viết:
  4,867
  Đã được thích:
  533
  Điểm thành tích:
  773
  Cố gắng thực hiện ạ
   
 6. vaytaichinh

  vaytaichinh 094.58.50.111

  Tham gia:
  11/8/2014
  Bài viết:
  2,923
  Đã được thích:
  245
  Điểm thành tích:
  203
  kinh nghiệm của mình là: các mẹ hãy để hết tiền vào tài khoản ngân hàng và cầm theo 1 ít tiền mặt trong ví. Chứ cầm tiền càng nhiều thì càng tiêu nhiều.

  Hết lại ra ngân hàng rút tiền.
   

Chia sẻ trang này