Những Sai Lầm Của Bố Mẹ Có Con Bị Cận Thị

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm sống' bởi kinhmatbichngoc, 4/9/2018.

 1. kinhmatbichngoc

  kinhmatbichngoc Thành viên tập sự

  Tham gia:
  7/8/2018
  Bài viết:
  17
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  Cận thị là một bệnh tật khúc xạ về mắt và mang đến cho những ai bị mắc phải cận thị một sự bất tiện trong cuộc sống cũng như trong cuộc việc. Hơn nữa nó còn ảnh hưởng đến sức khỏe và tin thần của “nạn nhân”. Nhưng một sự thật là có tới 78% các em học sinh cấp 2-3 bị cận thị. Đau lòng hơn nữa là 98% các bậc phụ huynh lại thờ ơ với bệnh cận thị mà các em mắc phải và để lại những tác hại không ngờ tới đến các em.

  [​IMG]
  Đôi mắt là cửa sổ của tâm hồn nếu bạn là người cha người mẹ thật sự quan tâm tới đôi mắt của con, hãy đọc và lưu lại bài viết này nó sẽ giúp ích cho bố mẹ biết được những sai lầm mình mắc phải trong việc chăm sóc đôi mắt cho con bạn.

  Sai lầm 1: Đưa con đi khám mắt tại các địa điểm không uy tín

  Xin hỏi các bố mẹ là có bao nhiêu bố mẹ biết các địa điểm khám mắt và tư vấn kính mắt uy tín hiện nay. Như bạn biết hiện nay có rất nhiều phòng khám mắt mở ra nhưng không phải phòng khám nào cũng đo và khám mắt đúng tiêu chuẩn.

  [​IMG]

  Nếu bố mẹ không biết đưa con đến những phòng khám thiếu chuyên môn, thiết bị sẽ khiến bạn không nhận biết được độ cận thị của con bạn. Từ đó cho con bạn đeo kính không đúng độ làm ảnh hưởng đến thị lực của con.

  Sai lầm 2: Khi chọn kính cho con quan tâm gọng kính nhiều hơn mắt kính

  Đây được cho là sai lầm phổ biến nhất hiện nay mà bố mẹ mắc phải khi đưa con đi đo khám mắt và cắt kính cho con. Hầu hết các cha mẹ khi chọn kính cho con đều chú trọng đến gọng kính. Phải xem gọng kính nào phù hợp với khuôn mặt, gọng kính nào phù hợp với giá tiền rồi gọng kính nào nhìn chắc chắn…. Không thể phủ nhận sự quan trọng của gọng kính. Nhưng mắt kính mới thật sự bố mẹ cần quan tâm nhiều. Vì Gọng kính là vẻ bên ngoài mang tính thời trang và sự chắc chắn. Nhưng để đảm bảo cho đôi mắt của con bạn thật sự khỏe mạnh thì mắt kính là yếu tố chính.

  [​IMG]

  Một mắt kính tốt sẽ cho con bạn tầm nhìn tốt, khả năng chống tia UV, chống bám hơi nước, tăng tầm nhìn dưới trời mưa, chống ánh sáng xanh trên các thiết bị điện tử…

  Sai lầm 3: Không đưa con đi khám và chăm sóc mắt thường xuyên

  Có đến 98% các bậc cha mẹ không quan tâm đến việc con bị mắc cận thị và không đưa con đi khám mắt thường xuyên để con ngày càng bị cận thị.

  + Lý do đơn giản là bố mẹ không hiểu biết nhiều về các tật khúc xạ nên khi con có các dấu hiệu về tầm nhìn bố mẹ không nhận biết được là con có bị cận thị hay các tật khúc xạ khác như loạn thị và viễn thị.

  + Và điều đặc biệt là con bạn không nói hay chia sẻ cho bạn về việc tầm nhìn bị ảnh hưởng.

  + Thêm nữa là bố mẹ quá tập trung vào công việc không giành thời gian để đưa con khi khám. Khi biết con bị cận thị chỉ đưa đi khám rồi cắt kính cho con để đeo.

  Các bố mẹ có thể xem thêm thông tin tại đây
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi kinhmatbichngoc
  Đang tải...


 2. ngatngoc

  ngatngoc Thành viên mới

  Tham gia:
  21/5/2018
  Bài viết:
  24
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  3
  cái này người lớn còn bị lầm nói gì đến trẻ nhỏ
   
 3. thamdeptraisan.xyz

  thamdeptraisan.xyz www.thamdeptraisan.xyz

  Tham gia:
  1/9/2018
  Bài viết:
  37
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  8
  rất khó
   
 4. kinhmatbichngoc

  kinhmatbichngoc Thành viên tập sự

  Tham gia:
  7/8/2018
  Bài viết:
  17
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  Vì thế bố mẹ mới nên đưa trẻ đi khám và đo mắt thường xuyên để biết được cách phòng tránh cận thị cho con. Nếu để con đeo kính nhiều sau này sẽ khiến đôi mắt của bé bị dại ảnh hưởng tới sự tự tin của con khi không đeo kính.
   

Chia sẻ trang này