Những sai lầm của các mẹ khi chế biến đậu phụ

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi Shop Trẻ Thơ, 17/10/2015.

  1. Shop Trẻ Thơ

    Shop Trẻ Thơ Hệ thống siêu thị dành cho mẹ và bé.

    Tham gia:
    14/4/2015
    Bài viết:
    1,094
    Đã được thích:
    150
    Điểm thành tích:
    103
    Đậu phụ là món ăn quen thuộc và rất tốt cho sức khỏe nhưng khi chế biến, nhiều mẹ thường mắc phải lỗi sai mà không phải ai cũng biết.
    Không chọn đúng loại đậu phụ để chế biến

    Thực tế, đậu phụ có nhiều loại khác nhau nên độ cứng, mềm của chúng cũng không giống nhau. Vì thế, với mỗi loại món ăn, các mẹ nên lựa mua đậu sao cho phù hợp.

    Chẳng hạn với món chiên, rán các mẹ có thể chọn loại đậu phụ mềm vừa phải. Với món nhồi sốt cà chua các mẹ có thể chọn loại đậu cứng hơn một chút. Còn với các món như salad, sốt kiểu Tứ Xuyên mẹ nên chọn đậu non, mềm như lụa...

    [​IMG]
    Đậu phụ sốt nên dùng đậu non và thái dạng hạt lựu (Ảnh: DDC)

    Không ép đậu cho ra bớt nước

    Đậu phụ mới làm hoặc đậu phụ đóng hộp đều có chứa nhiều nước bên trong. Vì thế, trước khi chế biến, các mẹ nên dùng giấy thấm để đậu chảy bớt nước ra hoặc dùng tay ép nhẹ rồi dùng giấy thấm nước.

    Nếu không ép cho ra bớt nước, khi chế biến, đậu sẽ dễ nát. Đậu có nhiều nước khi làm các món chiên rán sẽ không tạo được độ giòn mong muốn.

    Cắt đậu không đúng cách

    Không chỉ đậu phụ mà với bất kỳ nguyên liệu nào thì cắt nhỏ chúng bao giờ cũng ngấm gia vị một cách tốt nhất. Tuy nhiên, tùy cách chế biến các mẹ nên cắt đậu sao cho phù hợp.

    Với những món xào hay salad, các mẹ chỉ cần cắt đậu phụ thành các lát dạng que nhỏ, còn các món như chiên, rán thì có thể để miếng to hơn. Để trang trí món ăn, các mẹ có thể cắt đậu kiểu hạt lựu hoặc cắt hình tròn, trái tim… tùy thích.

    [​IMG]
    Với salad đậu phụ, bạn có thể cắt thành dạng que nhỏ
    Không tẩm ướp gia vị cho đậu

    Thường các mẹ chế biến đậu phụ không hay tẩm ướp gia vị trước. Việc này khiến cho món ăn trở nên nhạt nhẽo, không đúng vị.

    Vì thế, sau khi thấm bớt nước trong đậu phụ, các mẹ cắt thành các miếng phù hợp, rồi tẩm ướp gia vị. Gia vị có thể là một loại sốt đơn giản mà các mẹ tự chế cho dễ ngấm như pha tỏi, nước (hoặc nước mắm), dầu ăn, thảo mộc (lá thơm)… Trước khi chiên, các mẹ có thể thấm khô bớt để chiên cho đậu luôn được giòn.

    Nếu các mẹ không ướp đậu thì cũng có thể pha một ít nước sốt như trên rồi phết lên đậu và đem chiên rán cũng sẽ đạt được vị ngon tương tự.

    Nấu đậu phụ sai cách

    Dù các mẹ đã làm đầy đủ tất cả các bước như ép nước, cắt đúng, ướp gia vị mà khi nấu không đủ thời gian, kết hợp nguyên liệu không chuẩn, cũng sẽ không ngon như mong muốn. Chẳng hạn, với các món đậu chiên như đậu lướt thì thời gian sẽ ít hơn với món đậu rán giòn... Hoặc để làm đậu chiên giòn cần có bột chiên phù hợp...

    Nói chung, đậu phụ là món dễ ăn, nhưng với tính chất mềm mịn nên nó cũng kén cách nấu. Các mẹ cần chế biến đúng cách để món ăn luôn hấp dẫn bất cứ ai thưởng thức.

    [​IMG]
    Đậu phụ thực sự là món ăn đơn giản nhưng khá hấp dẫn nếu bạn chế biến nó đúng cách.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Shop Trẻ Thơ
    Đang tải...


  2. AnSinhThanhHoa

    AnSinhThanhHoa Thành viên sắp chính thức

    Tham gia:
    4/7/2014
    Bài viết:
    101
    Đã được thích:
    25
    Điểm thành tích:
    18
    Ăn đậu mà cũng cầu kì quá! Nhà e chỉ ăn đậu luộc, đậu rán, đậu sốt cà chua, và đậu kho thịt, chẳng cái nào tẩm ướp trước, cắt cũng cứ thấy vừa miếng là đc.
     

Chia sẻ trang này