Những Sai Lầm Khi Dạy Trẻ Tiếng Anh

Thảo luận trong 'Học tập' bởi giaovienbanngu, 5/3/2020.

 1. giaovienbanngu

  giaovienbanngu Thành viên mới

  Tham gia:
  14/8/2019
  Bài viết:
  47
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  8
  TS Nour Seblini, nhà nghiên cứu chuyên về ngôn ngữ hiện đại, giảng viên Đại học Wayne State, Mỹ chỉ ra những điều không đúng về đứa trẻ song ngữ.

  1. Trẻ chỉ biết song ngữ bằng cách học trên lớp

  Trẻ con có thể học ngôn ngữ ở trường với giáo viên bản ngữ. Tuy nhiên, việc nghiên cứu một thứ tiếng mới yêu cầu bé phải có môi trường tiếp xúc mỗi ngày để nói và nghe hàng ngày. Như vậy, bạn nên:

  - Luôn trò chuyện với con bằng thứ tiếng con sẽ học.

  - Đọc những câu chuyện.

  - Chơi trò chơi.

  - Nghe những ca khúc hát ru.

  - Hay đi du lịch đến các nơi mà ngôn ngữ đó được Ơ[sử dụngnói.

  2. Sự phát triển ngôn ngữ của bé song ngữ bị chậm

  Tất cả trẻ em, đơn ngữ hoặc song ngữ, phát triển các kỹ năng ngôn ngữ khác nhau, nhưng học nhiều thứ tiếng không làm chậm quá trình phát triển đó. Theo nghiên cứu được làm bởi Đại học Alberta (Canada), việc học ngôn ngữ thứ hai không gây ra sự nhầm lẫn cũng như không tác động tiêu cực đến các kỹ năng ngôn ngữ.

  Trẻ song ngữ nói những từ đầu tiên trong độ tuổi bình thường (từ 8 đến 15 tháng) và khi tạo ra những câu nói đầu tiên, chúng phát triển ngữ pháp, văn phạm cùng với các mốc thời gian giống như những em bé đơn ngữ. Bên cạnh đó, trẻ con học hai ngôn ngữ hoàn thiện được sự tập trung và cách xử lý đa nhiệm vụ. Chúng cũng nhận thức được về ngôn ngữ và tư duy sáng tạo.

  Dù vậy, nếu bạn nhận thấy con thiếu một số kỹ năng ở một số dấu ấn nhất định, hãy tìm lời khuyên từ một nhà nghiên cứu bệnh học về ngôn ngữ nói.

  3. Song ngữ gây lệch lạc ngôn ngữ

  Các nghiên cứu hiện tại chỉ ra trẻ không bị ảnh hưởng gì khi học thứ tiếng thứ hai ngay cả khi còn chưa dùng tiếng mẹ đẻ tốt. Trẻ con rất nhạy cảm với âm thanh và có thể tìm ra điểm khác biệt các thứ tiếng từ khi còn rất bé. Ví dụ, nếu cha mẹ theo cách thức OPOL (mỗi bố mẹ một thứ tiếng), bé sẽ học cách phân biệt giữa hai ngôn ngữ và bộ não của chúng sẽ tự thích nghi để sử dụng từng ngôn ngữ khi phù hợp.

  Nếu bạn cảm thấy con hòa trộn hai thứ tiếng với nhau thì đó là một phần bình thường của sự phát triển song ngữ và không phải là biểu hiện của sự nhầm lẫn.

  4. "Đã quá muộn để con tôi học một ngôn ngữ mới"

  Thời gian hợp lý để bố mẹ giới thiệu ngôn ngữ thứ hai chính xác là khi bé đang học ngôn ngữ thứ nhất (từ sơ sinh đến 3 tuổi). Trước tuổi dậy thì, trẻ vẫn có thể giải quyết nhiều hơn một ngôn ngữ theo cách song song, thậm chí khi đã 17-18 tuổi.

  TS Nour Seblini đưa ra một vài phương án cho cha mẹ muốn nuôi dạy đứa trẻ đa ngôn ngữ:

  - Tạo nhu cầu cho trẻ trải nghiệm thứ tiếng thứ hai bằng cách thử chơi trò chơi hoặc hát các ca khúc chỉ sử dụng ngôn ngữ thứ hai.

  - Cho trẻ xem phim hoạt hình yêu thích bằng ngôn ngữ thứ hai. Chúng sẽ rất vui khi thấy nhân vật yêu thích cũng là người song ngữ.

  - Đọc sách và nghe audiobook bằng thứ tiếng mục tiêu sẽ giúp bé nói và làm đi làm lại nhiều lần sẽ khiến chúng hiểu.

  - Đặc biệt, bạn không cần phải là người bản ngữ cũng có thể giúp bé học một ngôn ngữ mới. Hãy tìm kiếm một người bản ngữ cho trẻ, kiên nhẫn trong việc cho chúng những bài học và tiếp xúc với những người thông thạo thứ tiếng mới là điều quan trọng. Kết quả cuối cùng luôn luôn xứng đáng với cố gắng.

  Today Education - Cung cấp giáo viên bản ngữ
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi giaovienbanngu
  Đang tải...


 2. lơ lửng

  lơ lửng Thành viên mới

  Tham gia:
  21/5/2018
  Bài viết:
  23
  Đã được thích:
  9
  Điểm thành tích:
  3
  nỗi lo đáng sợ
   
 3. bibaby

  bibaby Thành viên mới

  Tham gia:
  7/8/2019
  Bài viết:
  35
  Đã được thích:
  7
  Điểm thành tích:
  8
  trẻ em học là rất dễ nhớ và nhanh nữa,nên m chỉ cần tìm môi trường học phù hợp ,và bé thích để bé có thể có thể học tốt hơn,mình lớn nên m sẽ khác hơn với bé nhiều ,bé học thấy vui thấy phù hợp thì bé sẽ học rất nhanh,và ham học nữa
   
 4. dừa khô

  dừa khô Thành viên tập sự

  Tham gia:
  10/1/2020
  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  4
  Điểm thành tích:
  3
  ai dạy chứ m dạy cháu m ở nhà nó toàn chỉnh lại m thôi à,dì đọc sai rồi phải đọc vậy nek,cô giáo con nói phát âm phải vậy nek,đủ thứ các kiểu trên đời,ngẫm lại mình thua mấy bé nhiều luôn í
   

Chia sẻ trang này