Những sản phẩm siêu đắt tại Nhật Bản

Thảo luận trong 'Tin tức' bởi Iono Vietnam, 25/4/2014.

 1. Iono Vietnam

  Iono Vietnam Tomi Vu

  Tham gia:
  16/4/2014
  Bài viết:
  152
  Đã được thích:
  15
  Điểm thành tích:
  18
  Thành phố Tokyo và người anh em nằm phía nam, Osaka, đã được bình chọn là những nơi đắt đỏ nhất trên thế giới trong một cuộc thăm dò toàn cầu. Nhật Bản nhìn chung nổi tiếng vì chi phí cao, dẫn tới nhiều du khách tiềm năng phải lựa chọn điểm đến khác với chi phí hợp lý hơn. Chắc chắn, theo quan điểm của nhiều người ngoại quốc, giá cả tại Nhật thì đắt hơn nhiều, nhưng những người thực sự sống tại quốc gia này có suy nghĩ như thế nào? Một trang web Nhật, Ameba News đã phỏng vấn 570 người Nhật đang làm việc đánh giá những sản phẩm mà họ cảm thấy mức định giá không hợp lý, thậm chí quá đắt hoặc quá rẻ.

  Trong số 570 người trả lời cuộc điều tra, hơn 40% (237 phiếu) cho rằng giá cả của một số sản phẩm được bán tại Nhật không phản ánh giá trị thực của sản phẩm. 333 phiếu còn lại nhận xét rằng mọi thứ được định giá hợp lý tại Nhật Bản. Sau đó, những người cho rằng mức giá không phù hợp được yêu cầu liệt kê những sản phẩm mà họ cho là không định giá hợp lý. Và kết quả như sau:

  #1: Pizza giao tận nơi (28 bình chọn)
  Tại Nhật, một chiếc pizza cỡ lớn giao tận nơi có thể tốn khoảng 3.200 yên ($31). Mức giá quá cao để bù vào chi phí giao hàng, nhưng không tệ chút nào, theo thông lệ, không cần phải trả tiền boa cho nhân viên giao hàng.

  #2: Các sản phẩm thương hiệu (25 bình chọn)
  Các sản phẩm thương hiệu, về bản chất thường đắt đỏ, bởi vậy không có gì ngạc nhiên khi nó nằm trong danh sách này. Tại bất kỳ quốc gia nào, một chiếc túi xách hiệu Louis Vuitton hay một chiếc ví hiệu Hermes sẽ thuộc danh sách các sản phẩm đắt đỏ nhất.

  #3: Vé xem phim (6 bình chọn)
  Phần lớn các quốc gia, giá vé xem phim đều tăng đều đều nhưng chi phí để xem một bộ phim chiếu rạp tại Nhật thì cực kỳ đắt. Giá vé trung bình là 2.000 yên ($19,38). Tốt hơn hết là không nên mua bỏng ngô khi đi xem phim tại đây.

  #4: Cước điện thoại di động (6 bình chọn)
  Sở hữu một chiếc điện thoại di động là mặt hàng thiết yếu đắt (hay cao cấp) tại bất kỳ quốc gia nào, nhưng Nhật Bản được xếp hạng là một trong những nước có hóa đơn tiền điện thoại di động trung bình cao nhất trên thế giới.

  #5: Trang điểm (6 bình chọn)
  Hiển nhiên, chi phí trang điểm thường rất đắt, nhưng một người tiêu dùng đã than vãn về mức giá cao của các loại mỹ phẩm hữu cơ: “Bất kể sản phẩm có rẻ ở nước ngoài, nhưng ở Nhật giá lại cao chót vót, đôi khi cao gấp 3 lần.” Một người phụ nữ 31 tuổi sống ở Tokyo chia sẻ.

  Nhật Bản có quá nhiều mặt hàng đắt đỏ. Cần lưu ý rằng đa số người Nhật đều cho rằng mức giá quá đắt đỏ.dưới đây là một số sản phẩm được đề cập trong cuộc điều tra:
  Bánh macaroons: “Những chiếc bánh khá đắt, chúng lại tương đối nhỏ và cắn một miếng là hết ngay.” Một cô gái tỉnh Aichi 25 tuổi cho hay.
  Tonkatsu (món heo cốt lết) tại chuỗi nhà hàng Tonkatsu: “Tôi thấy món ăn này đắt đỏ một cách sửng sốt.” Một anh chàng tỉnh Shuzuoka, 31 tuổi than thở.
  Caviar: “Thực sự nó siêu đắt”. Một người đàn ông 32 tuổi tỉnh Saitama nhận xét.
  Gas: “Trước đây 1 lít chỉ có 95 yên (gần $1), và bây giờ giá gas tăng cao. Giá gas đắt đỏ thực sự gây khó khăn cho mọi người. Một cô gái tỉnh 26 tuổi tỉnh Kagoshima nhận xét.
  Nguồn: Ameba News
  Dịch bởi ionovietnam.com
  Theo Rocketnews24.com đăng ngày 01/04/2014
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Iono Vietnam
  Đang tải...


 2. gia1612

  gia1612

  Tham gia:
  7/10/2013
  Bài viết:
  13,549
  Đã được thích:
  2,378
  Điểm thành tích:
  863
  Ðề: Những sản phẩm siêu đắt tại Nhật Bản

  chắc e ko sài đc hiii...............
   
 3. Mom'sBi

  Mom'sBi Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  10/6/2011
  Bài viết:
  3,046
  Đã được thích:
  293
  Điểm thành tích:
  173
  Ðề: Những sản phẩm siêu đắt tại Nhật Bản

  đắt nhưng lại rất chất, mình rất kết hàng này nên mới nhập về bán đây :D
   

Chia sẻ trang này