Toàn quốc: Những Sự Thật Thú Vị Về 9 Chữ Cái Hollywood Có Thể Bạn Chưa Biết

Thảo luận trong 'CÁC SẢN PHẨM, DỊCH VỤ KHÁC' bởi bookingvaness193, 24/12/2019.

 1. bookingvaness193

  bookingvaness193 Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  15/3/2019
  Bài viết:
  57
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Những sự thật thú vị về 9 chữ cái Hollywood có thể bạn chưa biết

  Khi bạn nghĩ tới Hollywood ở thành phố Los Angeles, bạn không thể không nghĩ tới 9 chữ cái trên đồi Hollywood – một biểu tượng cho vẻ quyến rũ, lạc quan và hùng vĩ của vùng đất của nền công nghiệp giải trí lớn nhất thế giới. Dưới đây là 7 sự thật có thể bạn chưa biết về 9 chữ cái trên đồi Hollywood. Nếu bạn có dự định đến Los Angeles du lịch và chiêm ngưỡng dòng chữ biểu tượng này có thể tìm hiểu thêm Kinh nghiệm đặt mua vé máy bay đi Mỹ hạng thương gia và chuẩn bị cho chuyến du lịch của mình thật tốt nhé.  1. Biểu tượng 9 chữ cái Hollywood đã hơn 90 tuổi.

  Ban đầu năm 1923, dòng chữ không phải là Hollywood mà là Hollywoodland, mặc dù ban đầu nó không phải là biểu tượng cho ngành công nghiệp điện ảnh, mà mục đích là để quảng cáo cho việc buôn bán địa ốc, biểu tượng này đã được tạo ra trong quá trình vàng son của Hollywood. Tính tới nay, 9 chữ cái Hollywood đã hơn 90 năm tuổi.

  [​IMG]

  Cho đến ngày nay biểu tượng 9 chữ cái Hollywood đã hơn 90 tuổi


  2. 4.000 bóng đèn chiếu vào biển hiệu gốc Hollywoodland.

  Những bóng đèn đã được hẹn giờ để nhấp nháy trên các từ "HOLLY", "WOOD" và "LAND" . Mỗi bóng đèn chỉ tạo ra 8 watt điện năng, do vậy cần có 4.000 bóng đèn để chiếu sáng cho toàn bộ hàng chữ.

  3. Một người Anh đã thiết kế biển hiệu Hollywood.

  Thomas Fisk Goff, nghệ sĩ tạo ra biển hiệu Hollywood, sinh ra ở London vào năm 1890. Anh ta di chuyển đến Hoa Kỳ và định cư ở Los Angeles vào đầu những năm 1920 và mở công ty Crescent Sign. Hai nhà đầu tư Woodruff và Shoults đã giao cho Goff công việc thiết kế biển hiệu Hollywood.

  4. Đồi Hollywood là nơi đã xảy ra tự tử.

  Một cô gái kém may mắn Peg Entwistle rời khỏi thành phố New York và chuyển tới với chú của cô ở Los Angeles trong khi cô phấn đấu để trở thành một ngôi sao điện ảnh. Mặc dù nỗ lực rất nhiều tuy nhiên sự nỗ lực ấy cũng không giúp cô trở thành ngôi sao, và vào ngày 18 tháng 9 năm 1932, cô đi lên biển hiệu Hollywood, leo lên bậc thang của chữ "H" và nhảy xuống tự tử.

  Xem thêm: Chuyến bay từ Mỹ về Việt Nam

  [​IMG]

  Thomas Fisk Goff là nghệ sĩ tạo ra biển hiệu Hollywood sinh ra ở London vào năm 1890


  5. Hollywoodland đã không còn được dùng vào năm 1939.

  Sự sụp đổ của thị trường chứng khoán năm 1929 và cuộc suy thoái của thị trường bất động sản năm 1930 làm cho việc buôn bán bất động sản không còn thuận lợi, bởi thế việc chiếu sáng biển hiệu Hollywoodland không còn là ưu tiên nữa. Trong thời gian khó khăn nhất, người điều hành Albert Kothe đã rút dây điện từ biển hiệu Hollywoodland để bán phế liệu.

  6. Biển hiệu Hoolywoodland đã gần như bị phá bỏ vào năm 1949.

  Năm 1944, thành phố Los Angeles không cần thiết phải có bảng quảng cáo bất động sản, họ đã có dự kiến phá bỏ nó, tuy nhiên những cư dân yêu thích dòng chữ Hoolywoodland đã phản đối việc phá bỏ nó. Thành phố đã đồng ý giữ lại và tu sửa nó cho thích hợp hơn, họ quyết định bỏ chữ "land" khỏi biển báo để nó đại diện cho cộng đồng chứ không phải là một biển quảng cáo bất động sản. Họ đã cố định chữ "H" và sửa lại những chữ còn lại.

  [​IMG]

  Biển hiệu Hoolywoodland đã gần như bị phá bỏ vào năm 1949 nhưng đã bị cư dân phản đối


  7. Thành phố đã tổ chức một buổi đấu giá để gây quỹ khôi phục lại biểu tượng Hollywood

  Năm năm sau khi thành phố sơn lại biển hiệu Hoolywood, các chữ lại trở nên tồi tệ hơn bao giờ hết. Phòng thương mại xác định rằng cần phải có một cuộc hồi phục rất tốn kém. Hugh Hefner tổ chức buổi gây quỹ tại biệt thự Playboy. Mỗi chữ trong chín chữ cái đã được bán đấu giá với giá 28.000 USD để taọ ra quỹ cải tạo.

  9 người mua bức thư gồm: H- Terrence Donnelly (nhà xuất bản báo chí); O- Alice Cooper (ngôi sao nhạc rock); L- Les Kelley (doanh nhân và nhà viết sách); L- Gene Autrey (ca sĩ và diễn viên); Y- Hugh Hefner (người sáng lập tập chí Playboy); W- Andy Williams (ca sĩ); O-Giovanni Mazza (nhà sản xuất phim người Ý); O- Warner Bros. Studios; D-Thomas Pooley. Đặt ngay Vé máy bay đi Mỹ rẻ nhất để ghé thăm thành phố Los Angeles và chiêm ngưỡng ngọn đồi nổi tiếng này nhé.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi bookingvaness193

Chia sẻ trang này