Những Tác Đọng Kì Diệu Của Âm Nhạc Phần 1

Thảo luận trong 'Cư xử với con' bởi honggiabao, 8/3/2019.

 1. honggiabao

  honggiabao Thành viên tập sự

  Tham gia:
  2/3/2019
  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  Vậy âm nhạc tác động như thế nào đến sự phát triển trí tuệ ở bé?

  Dinh dưỡng – Nền tảng quan trọng cho bé cảm thụ âm nhạc thiếu nhi

  Trước hết, bé luôn cần có một cơ thể khỏe mạnh với hệ thống miễn dịch toàn diện giúp bé phát huy tối đa tiềm năng của bản thân mình, đây chính là nền tảng xây dựng nên cấu trúc và hoàn thiện các chức năng não bộ, hệ thống miễn dịch, khung xương. Để nuôi dưỡng trí tuệ của bé một cách toàn diện, mẹ cần cho bé những dưỡng chất thiết yếu cho sự phát triển trí não của bé có thể kể đến là DHA, AA, Omega 3 & 6, Taurine, Choline, Sắt, Kẽm, Acid Folic, Iot, Lutein và Phospholipid. Hãy cho con trẻ một khởi đầu vững chắc với một chế độ dinh dưỡng giàu chất và tạo cơ hội để bé phát triển tất cả các giác quan của mình bằng cách đa dạng hóa nhóm thực phẩm và cung cấp cho bé các loại sữa công thức hiện có trên thị trường.

  Âm nhạc thiếu nhi và những tác động kì diệu

  [​IMG]
  Theo khám phá mới nhất của các nhà khoa học Mỹ thì não phải có chức năng cảm thụ âm nhạc và liên hệ mật thiết đến sự phát triển của não trái, nơi chi phối các hoạt động ngôn ngữ. Phát triển não phải thông qua các cảm nhận âm nhạc có thể giúp trẻ phát triển cả chức năng ngôn ngữ.

  Các nghiên cứu khoa học còn cho thấy: ngay từ khi còn trong bụng mẹ thì âm nhạc thiếu nhi có thể kích thích đến các tế bào thần kinh bé phát triển, giúp bé có khả năng ghi nhớ tốt và tư duy logic hơn những em bé khác. Ngoài ra, những trải nghiệm âm nhạc ở tuổi ấu thơ có tác động mạnh đến từng phần trong sự phát triển trí não, giúp phát triển kỹ năng nghe, thúc đẩy sự vận động các cơ làm tăng sự phát triển về thể chất của bé. Âm nhạc còn giúp bán cầu não trái và não phải hoạt động như nhau, là công cụ giúp bé phát triển cả về chỉ số thông minh (IQ) lẫn chỉ số cảm xúc (EQ).
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi honggiabao
  Đang tải...


 2. Metieuty

  Metieuty Áo lót cho bé bú Beloved Baby

  Tham gia:
  20/5/2012
  Bài viết:
  8,305
  Đã được thích:
  609
  Điểm thành tích:
  823
  hay quá
   

Chia sẻ trang này