Những Thay Đổi Tâm Lý Trẻ Em Lên 2 Mà Có Lẽ Rằng Những Bậc Cha Mẹ Chưa Biết

Thảo luận trong 'Cư xử với con' bởi hanghang0612, 11/3/2018.

 1. hanghang0612

  hanghang0612 Thành viên tập sự

  Tham gia:
  24/12/2017
  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Có lẽ chúng ta đã biết về sự thay đổi tính cách của Trẻ đang lớn khônhttps://goo.gl/VhYEmw, nhưng đa số ba mẹ thường không chuẩn bị trước cho điều này khi mà con trẻ vẫn thể hiện thái độ hợp tác.

  [​IMG]


  Chiến lược của cha mẹ

  mặc dù chính bản thân bạn cũng đôi lúc muốn quát mắng, la hét con để có thể giải tỏa những cơn giận dữ trước sự phiền toái của bé, điều tốt nhất mà bản thân bé nên làm lúc này là giữ bình tĩnh, khi ở gần với bé và có thể giúp con giải tỏa được căng thẳng của mình. Một cái ôm vào lòng để con có được cảm giác nương tựa có thể là tất cả những gì bé cần để bé có thể cảm thấy được nâng niu nhiều hơn. Bạn cũng có thể làm bé phân tâm bằng cách dỗ bé chơi một vài trò chơi thú vị trong nhà hoặc đưa bé một món đồ chơi nào khác.
  Tuy nhiên nếu chúng ta đang ở nhà một người khác hay một địa điểm công cộng, đưa bé đến một nơi vắng hơn hai mẹ con có thể ngồi bình tĩnh và tâm trạng ổn định hơn. Để có thể
  nuoi day con ngoan Nên kiên trì cho đến thời điểm bé đủ lớn để có thể hiểu và tuân thủ các quy tắc, khi ở độ tuổi 2 -3 tuổi.

  Những sự phát triển của bé khi 2 tuổi:

  [​IMG]


  Bé yêu của bạn liệu có thích mang giày của ba mẹ không? Bé có cố gắng để mặc áo, đội mũ hoặc đeo kính của ba mẹ? Nếu có,Điều đó cho thấy bé đang biểu lộ với bạn và với chính mình rằng bé ý thức được sự phát triển của bản thân và muốn được như người lớn.
  Chúng ta cũng có thể thường xuyên quan tâm đến cách bé chơi với thú nhồi bông và búp bê. Bé sẽ đóng vai ba mẹ đang nuôi con bằng cách cho chúng ăn uống hay có thể là hát ru cho chúng ngủ. Giả vờ chơi như thế này là một ví dụ tuyệt vời của sự bắt chước, và là dấu hiệu cho thấy con bạn đang học tập cách đồng cảm với người khác.

  Một số giảng viên trường trung cấp y sĩ đa khoahttp://ysidakhoa.net/trung-cap-y-si-da-khoa/ cho hay có rất nhiều trẻ em 20 tháng tuổi rất thích biểu lộ sự trìu mến. Bé yêu có thể thích ngồi trên lòng ba mẹ để được âu yếm bởi bé biết đó là thời gian có được sự quan tâm trọn vẹn từ chính bạn, điều mà bé yêu thích. Bé cũng có thể muốn giúp bạn một số công việc lặt vặt ở trong nhà, tất cả mọi thứ từ việc gấp quần áo và mở các túi mua hàng cho đến việc quét sàn nhà bếp.
  Tất nhiên bé muốn được tự mình thực hiện mọi việc mà không có sự giúp đỡ của bạn, mặc dù có những việc bé chưa làm được. Điều này có thể khiến chúng ta làm mọi việc chậm hơn, tuy nhiên bạn nên dành thời gian tìm hiểu cách cho bé cơ hội giúp đỡ mẹ mà vẫn giữ bé được an toàn. Dần dần, bạn sẽ nhận ra những điều này không chỉ gắn kết tình cảm gia đình mà còn khiến bé có được ý thức tự lập trong sinh hoạt, cuộc sống ngay từ lúc còn nhỏ.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi hanghang0612
  Đang tải...


Chia sẻ trang này