Thông tin: Những Thói Quen Chế Biến Thịt Gây Ung Thư

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi tethien91, 3/10/2016.

  1. tethien91

    tethien91 Thành viên tập sự

    Tham gia:
    3/10/2016
    Bài viết:
    7
    Đã được thích:
    7
    Điểm thành tích:
    3
    Thịt là món ăn bổ dưỡng và được chế biến thành nhiều món hấp dẫn. Tuy nhiên, một số cách chế biến hàng ngày lại vô tình khiến chúng gây tác dụng phụ làm ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí về lâu dài còn tăng nguy cơ ung thư.

    Thịt là món hầu như ngày nào chúng ta cũng ăn, vì thế chế biến thịt sai lầm là rất nguy hiểm. Về lâu dài, nó không chỉ ảnh hưởng hệ tiêu hóa mà còn làm tăng nguy cơ ung thư. Hãy loại bỏ ngay những quan niệm sai lầm này trong chế biến thịt để bảo vệ sức khỏe bạn nhé!

    [​IMG]

    Không phải cứ nấu thịt càng lâu chúng sẽ chín kĩ và an toàn hơn khi sử dụng đâu. Cách làm này không chỉ khiến chúng bị khô mà còn làm các dưỡng chất trong thịt bị mất đi nữa đấy. Đặc biệt, các loại acid amin, creatinine hay đường khi ở nhiệt độ 200 – 300 độ C sẽ tạo ra những chất hóa học có hại. Do đó, bạn nên để chúng vừa đủ độ chín và tránh đun quá lâu.

    [​IMG]

    Mặc dù thịt nướng bằng than mang lại nhiều hương vị hấp dẫn nhưng chúng lại tiềm ẩn nguy cơ cao gây ung thư. Lượng mỡ từ thịt khi chảy xuống than khiến khói bay lên bám vào đồ ăn. Trong loại khói này có chứa chất polycyclic aromatic hydrocarbons (PAHs) do chất béo bị đốt cháy. Hợp chất này gây tổn hại đến cấu trúc DNA, gan, dạ dày và tăng nguy cơ gây ung thư.

    [​IMG]

    Nhiều người có thói quen tích trữ nhiều thịt trong ngăn đá tủ lạnh để ăn dần. Tuy nhiên, việc làm này không chỉ khiến thịt mất đi độ ngon tự nhiên mà còn làm chúng biến chất gây hại cho cơ thể. Bạn nên mua thịt tươi sống để đảm bảo độ ngon và tích trữ không quá 1 tuần trong ngăn đá.

    [​IMG]

    Trong các loại thịt chế biến sẵn như: xúc xích, thịt hộp, lạp xưởng,... đều chứa rất nhiều các chất phụ gia. Những thực phẩm được chế biến và để dùng trong thời gian dài thường dễ bị biến chất. Việc tự làm chúng tại nhà chỉ làm hạn chế được phần nào đó những tác hại có trong chúng thôi. Vì thế tốt nhất là bạn nên hạn chế ăn các loại thực phẩm này, đặc biệt là xúc xích - thực phẩm đã bị các bác sĩ Mỹ cho vào danh sách đen.

    [​IMG]

    Thịt kho hay rang cháy cạnh là phương pháp nhiều người vẫn yêu thích. Bởi chúng làm thịt có nhiều hương vị và ngon hơn những cách chế biến đơn giản. Cách làm này có thể tiềm ẩn nguy cơ làm tăng hetorocylicamines (HCAs) do thịt được đun quá lâu và cháy xém. Khi chất này tích tụ nhiều trong cơ thể sẽ gây ra nguy cơ mắc ung thư, đặc biệt là ung thư tuyến tụy lên đến hơn 60%. Bạn nên luộc thịt ở nhiệt độ vừa phải khi chín tới để giảm nguy cơ gây hại cho sức khỏe nhé!

    DTU-xa gần, chủ đề: Những thói quen chế biến thịt gây ung thư
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi tethien91
    Đang tải...


  2. nguoikhiemthi

    nguoikhiemthi

    Tham gia:
    18/5/2013
    Bài viết:
    29,327
    Đã được thích:
    7,454
    Điểm thành tích:
    3,063
    ối giơ ơi...mình mắc hầu hết...:p
     
  3. mebe_shushi

    mebe_shushi Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    22/12/2014
    Bài viết:
    2,933
    Đã được thích:
    490
    Điểm thành tích:
    173
    Thế không làm được món thịt kho ạ ?
     
  4. mecuaheoxinh

    mecuaheoxinh Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    4/10/2016
    Bài viết:
    376
    Đã được thích:
    54
    Điểm thành tích:
    28
    Ơ thế chi dc ăn thịt luộc thôi sao T_T
     
  5. tinhas123

    tinhas123 Thành viên chính thức

    Tham gia:
    12/7/2016
    Bài viết:
    198
    Đã được thích:
    53
    Điểm thành tích:
    28
    vậy là hồi trước giờ mình toàn chế biến thịt sai quy trình
     
  6. Thanhte

    Thanhte Have a nice day!

    Tham gia:
    11/5/2012
    Bài viết:
    2,291
    Đã được thích:
    435
    Điểm thành tích:
    223
    Ngoài mấy món trên ra thì chỉ còn luộc cả nhà nhỉ?
     
  7. funads01

    funads01 Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    22/10/2014
    Bài viết:
    71
    Đã được thích:
    6
    Điểm thành tích:
    8
    ui vậy la món thịt kho cháy cạnh cũng liệt vào danh sách ạ:confused:
     

Chia sẻ trang này