Những Thói Quen Tốt Hàng Ngày Có Thể Giúp Ngăn Ngừa Căn Bệnh Này.

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi ptn2406, 6/12/2020.

 1. ptn2406

  ptn2406 Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  4/2/2017
  Bài viết:
  1,696
  Đã được thích:
  122
  Điểm thành tích:
  103
  Bỏ thuốc lá không bao giờ là quá muộn

  Theo Viện ung thư quốc gia Pháp, thuốc lá là yếu tố nguy cơ hàng đầu dẫn đến ung thư. Mỗi năm, thuốc lá gây ra 68.000 ca mắc ung thư mới. Cụ thể, đây là nguyên nhân của 8/10 ca mắc ung thư phổi, gần 70% ca mắc các bệnh ung thư đường tiêu hóa trên (miệng, thanh quản, hầu, họng, thực quản) và 35% số ca mắc ung thư bàng quang.

  Ngay cả khi bạn đã hút thuốc nhiều năm và chứng nghiện thuốc lá của bạn rất nặng thì cũng không bao giờ là quá muộn để bỏ thuốc lá.

  Rượu- yếu tố nguy cơ thứ 2 hoàn toàn có thể tránh được

  Từ năm 1988, Trung tâm nghiên cứu ung thư quốc tế đã xếp vào danh sách những yếu tố gây ung thư và riêng tại Pháp, rượu gây ra 28.000 ca mắc mới ung thư/năm. Đây là yếu tố nguy cơ thứ 2 hoàn toàn có thể tránh được.

  Chính ethanol trong đồ uống có cồn được cơ thể chuyển đổi thành các hợp chất thúc đẩy sự phát triển ung thư. Do đó, rượu làm tăng nguy cơ phát triển ung thư vú, đại tràng, trực tràng, miệng, hầu họng...

  Hoạt động thể chất thường xuyên

  Hoạt động thể chất cũng là một giải pháp để ngăn chặn sự phát triển của một số bệnh ung thư. Đó không chỉ là chơi thể thao, mà là vận động mỗi ngày: làm vườn, dọn dẹp nhà cửa, đi bộ,...

  Quan tâm đến những thực phẩm được đưa lên bàn ăn

  Viện ung thư quốc gia Pháp cũng khuyên ban nên chú ý đến những gì được đặt lên bàn ăn. Một chế độ ăn uống cân bằng và đa dang, thiên về chất xơ, trái cây và rau quả có tác dụng bảo vệ và có khả năng làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư.

  Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý rằng, không có loại thực phẩm thần kỳ nào giúp ngăn chặn ung thư. Điều quan trọng là bạn phải cân bằng được tổng mức tiêu thụ thực phẩm, hướng tới những loại thực phẩm tốt cho sức khỏe và giảm những yếu tố nguy cơ có thể dẫn tới bệnh ung thư.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi ptn2406
  Đang tải...


 2. mật ong thiên nhiên số 1

  mật ong thiên nhiên số 1 Mật ong thiên nhiên nguyên chất 100%

  Tham gia:
  13/11/2018
  Bài viết:
  11,742
  Đã được thích:
  615
  Điểm thành tích:
  773
  ngủ sớm và dậy sơm thể dục rất tốt cho sức khỏe
   

Chia sẻ trang này