Tranh luận: Những Thói Quen Tưởng Chừng Như Vô Hại Nhưng Lại Gây Ung Thư Thực Quảnn

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi Maimin11, 17/2/2022.

 1. Maimin11

  Maimin11 Thành viên chính thức

  Tham gia:
  16/5/2020
  Bài viết:
  134
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  18
  Ung thư thực quản gặp ở nam giới nhiều hơn so với nữ giới với tỷ lệ nam/ nữ là 4:1.

  Nguyên nhân dẫn đến ung thư thực quản có thể là:

  • Thói quen hút thuốc, uống rượu bia: là nguyên nhân hàng đầu khiến nam giới mắc ung thư thực quản nhiều hơn nữ giới. Những chất độc từ khói thuốc hay cồn trong bia rượu sẽ làm tổn thương vòm họng lâu dần sẽ tăng nguy cơ mắc ung thư.

  • Chế độ ăn uống không khoa học: ăn quá cay, quá nóng, uống nhiều nước chứa có nhiều Nitrit và Nitrat (là nguồn sinh ra Nitrosamine-chất gây ung thư) là một trong những nguyên nhân mắc ung thư thực quản thường gặp.

  • Di truyền: ung thư thực quản có tính di truyền nhất định. Trong phần lớn các kết quả điều tra cho thấy, nhiều bệnh nhân bị mắc ung thư thực quản là do di truyền, trong đó tỉ lệ di truyền từ bố sang con là cao nhất.

  • Các bệnh lý khác: bệnh viêm thực quản Barrett, trào ngược dạ dày thực quản (GERD), co thắt tâm vị không được điều trị, túi thừa thực quản, bỏng thực quản do hóa chất.
  Để tìm hiểu thêm thông tin về tổng quan về bệnh ung thư thực quản, hãy truy cập vào link bài viết dưới đây: https://kingfucoidan.vn/tong-quan-ve-benh-ung-thu-thuc-quan-ban-can-biet-ngay-bay-gio
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Maimin11
  Đang tải...


Chia sẻ trang này