Những Thói Quen Xấu Ảnh Hưởng Đến Sự Phát Triển Chiều Cao Của Bé

Thảo luận trong 'Các vấn đề chăm sóc khác' bởi ME BEE-2110, 31/10/2017.

 1. ME BEE-2110

  ME BEE-2110 Thành viên tập sự

  Tham gia:
  16/10/2017
  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  5
  Điểm thành tích:
  3
  Bất kỳ ba mẹ nào cũng mong muốn con mình có chiều cao tốt. Tuy nhiên, có thể vì vô tình mà nhiều ba mẹ lại có cách chăm sóc, nuôi dưỡng con phản tác dụng. Điều này ảnh hưởng đến sự phát triển chiều cao của trẻ.
  Nhiều bà mẹ vẫn còn suy nghĩ những thói quen chăm con sau đây là giúp trẻ phát triển chiều cao, nhưng thực ra không như chúng ta vẫn nhầm tưởng.
  Cho bé ăn “thả ga” trước khi đi ngủ
  Trong khi thời điểm bé ngủ say là lúc hormone tăng trưởng chiều cao sẽ hoạt động mạnh mẽ. Thúc đẩy tăng trưởng chiều cao. Bé ăn quá no sẽ làm kéo dài thời gian hoạt động chuyển hóa thức ăn. Điều này làm bé không ngủ ngon giấc và ảnh hưởng đến chiều cao của trẻ. Các mẹ nhớ nhé!
  [​IMG]
  Đánh thức bé uống sữa vào ban đêm
  Các mẹ thường sợ bé đói hay nghĩ uống sữa vào ban đêm sẽ giúp bé tăng chiều cao. Vì vậy một số bậc cha mẹ đánh thức bé dậy uống sữa khi bé đang ngủ.
  Đây là điều nên tránh. Bởi các hormone liên quan đến tăng chiều cao chỉ tiết ra và hoạt động nhiều khi bé có giấc ngủ say. Vì vậy, nếu đánh thức bé dậy uống sữa sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ của bé. Và ảnh hưởng đến việc phát triển chiều cao cho trẻ.
  [​IMG]
  Cho trẻ ngủ muộn ảnh hưởng đến chiều cao của trẻ
  Một số gia đình thường cho bé ngủ theo giờ giấc của người lớn. Nên bé thường đi ngủ muộn sau 22 giờ tối. Tuy nhiên đi ngủ muộn sẽ làm hormone tăng trưởng tiết ra ít hơn. Dẫn đến bé phát triển chiều cao chậm.
  [​IMG]
  Để bé nằm cong khi ngủ, gù lưng, ngồi xổm nhiều
  Dưới 3 tuổi là giai đoạn xương của bé phát triển thành hình. Vì vậy, nếu cho bé nằm ngủ ở tư thế cong, co quắp hoặc bé ngồi lưng gù, ngồi xổm… nhiều sẽ làm ảnh hưởng đến xương.
  [​IMG]
  Hầm xương nấu cháo để có can-xi
  Đây là thói quen phổ biến của các mẹ có con nhỏ. Mẹ nghĩ rằng nước xương là rất tốt để bổ sung canxi cho trẻ.
  Thật ra, trong nước hầm xương không có canxi hoặc có rất ít mà chủ yếu là chất béo. Nếu cho bé ăn quá nhiều nước hầm xương dễ gây thiếu chất. Điều này làm trẻ chậm tăng trưởng. Ngoài ra, chất béo trong nước hầm xương nhiều dễ làm bé khó tiêu, ngán, kén ăn.
  [​IMG]
  Càng uống nhiều sữa càng cao
  Các loại sữa phát triển chiều cao là thực phẩm giúp bé tăng trưởng chiều cao. Tuy nhiên không phải uống càng nhiều sữa sẽ làm cho bé càng cao. Nguyên nhân vì uống nhiều sữa sẽ làm cho bé không muốn ăn các thức ăn khác. Điều này dẫn đến thiếu chất dinh dưỡng, chậm tăng trưởng. Nếu trẻ uống sữa nhiều kèm ăn uống tốt dễ dẫn đến béo phì.
  [​IMG]
  Cho con dùng địu
  Xương cột sống là vùng dễ bị ảnh hưởng nhất khi bố mẹ địu con. Khi dùng địu sẽ khiến cho toàn bộ sức nặng cơ thể đổ dồn về xương cùng gây áp lực trên cột sống và dây chằng gây ảnh hưởng đến cột sống của trẻ, thậm chí gây nên tình trạng cong, vẹo và bệnh trượt cột sống của trẻ và ảnh hưởng đến sự phát triển chiều cao của trẻ. Bên cạnh đó, các túi địu không được thiết kế phần cổ và gáy hoặc khi đi xe dằn sóc quá nhiều sẽ dẫn đến nguy cơ gây trật cổ, gãy đốt sống cổ, có thể làm bé NGỪNG THỞ BẤT CỨ LÚC NÀO.
  [​IMG]
  Các mẹ nên cho con dùng ghế ngồi xe máy có phần tựa lưng và cổ giúp bảo vệ bé và giúp bé phát triển chiều cao.
  [​IMG]
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi ME BEE-2110
  Đang tải...


Chia sẻ trang này