Kinh nghiệm: Những Thói Quen Xấu Nên Bỏ Để Có Sức Khỏe Tốt

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi johnchen, 27/2/2021.

 1. johnchen

  johnchen Thành viên tập sự

  Tham gia:
  7/1/2017
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Ai cũng muốn có một cơ thê khỏe mạnh. Một gia đình khỏe mạnh và văn minh là góp phần cho một đất nước phát triển tốt. Chúng tôi đúc kết ra một số thói quen xấu xuất phát từ việc thiếu hiểu biết hoặc cố tình không thay đổi do lười biếng sau đây nhằm giúp xây dựng sức khỏe cho mỗi thành viên trong gia đình. Đừng coi thường sức khỏe bởi một khi ốm yếu bản thân bạn sẽ không làm nổi việc gì cả ngoài lo cho cái thân tàn ma dại. Đi lại không được, nằm một chỗ làm khổ tới người thân thì thật là đáng tiếc nên đừng để bản thân tổn hại sức khỏe.

  [​IMG]
  Ảnh: Năng tập thể dục, vận động thích hợp để có sức khỏe tốt
  Những thói quen xấu, thiếu khoa học làm ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe. Những thói quen này được hình thành lên hàng ngày cũng từ việc thiếu hiểu biết về khoa học sức khỏe(y học) hay về luật nhân quả. Dưới đây là những điều không nên làm để có sức khỏe tốt ví dụ như một số thói quen sau nên từ bỏ:

  • Thói quen Thức khuya, ngủ nghỉ không đúng giờ giấc. Không có thói quen ngủ trưa.
  • Uống ít nước(Dễ sanh bệnh trĩ, thận)
  • Ăn mặn hơn mức bình thường dễ sanh bệnh tim mạch(Cao huyết áp)
  • Thói quen ăn ít ăn canh, rau củ quả(ăn thịt nhiều dễ sanh bệnh)
  • Ngồi nhiều mà ít vận động(Ngồi nhiều thì dễ bị bệnh trĩ, ít vận động thì dễ bị suy nhược cơ thể mà sanh bệnh. Dễ căng thẳng đầu óc mà bị bệnh đau đầu)
  • Mang vác vật nặng thường xuyên(Dễ bị bệnh xương khớp)
  • Thói quên ăn cơm no xong nằm liền(Khó tiêu hóa, dễ đau dạ dày)
  • Thói quen tắm rửa về khuya(Dễ bị cảm mạo)
  • Thói quen uống nhiều bia rượu
  [​IMG]
  Ảnh minh họa: Uống nhiều bia rượu có hại cho sức khỏe
  • Thói quen sát sanh làm thú vui như thích đi câu cá, lưới cá, chích cá, thích đi săn bắn thú rừng,…(Quả báo sát sanh là đoản mạng do bệnh tật, tai nạn)
  • Thói quen sát sanh lại còn quay phim, chụp hình đăng Youtube, Facebook, Zalo,…(Sát sanh đã mang tội, lại còn cao hứng rêu rao, review khuyến khích người khác làm theo thì tội tăng lên gấp bội, quả báo tự hại bản thân lại càn tăng nặng hơn)
  • Tham dâm quá độ(Việc tà dâm bị ngăn cấm không bàn tới nhưng ngay cả việc chánh dâm như quan hệ vợ chồng cũng nên tiết chế. Quý vị nên tham khảo sách Thọ Khang Bảo Giám cho những lời khuyên để giảm sự tham dục, bảo vệ sức khỏe và thân mạng. Cuối sách có lịch ngày thần minh giáng thế, ngày vía Phật và bồ tát nên kiêng kỵ để tránh bị tổn phước)
  [​IMG]
  • Ít đọc sách hoặc không có thói quên đọc sách đặc biệt là sách khuyến thiện, kinh sách Phập pháp(Không đọc sách này thì sẽ thiếu hiểu biết về luật nhân quả, không biết được quy luật của tự nhiên, của trời đất nên dễ phạm phải nhiều sai lầm, tạo nhiều nghiệp chướng và hậu quả nhận nhiều quả báo đau khổ vì sự vô minh. Không học Phật pháp thì không hết vô minh. Đừng chết vì thiếu hiểu biết). Nói về vấn đề sức khỏe trong Phật pháp quý vị có thể nghiên cứu cuốn sách “Phật Học Và Y Học – Bác Sĩ Quách Huệ Trân”, “Niệm Phật Chuyển Hóa Tế Bào Ung Thư”, “Nhân Quả Báo Ứng”, “Báo Ứng Hiện Đời”, “Bệnh Viện Trả Về Phật Pháp Cứu Sống”,… (Có thể tìm trên Youtube để nghe) để có sự tìm hiểu chi tiết và cụ thể hơn.
  Trên là một số thói quen xấu, thói quen trái với khoa học nên nếu duy trì thói quen này lâu có thể sanh bệnh tật ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe bạn thân.
  Các vấn đề về thói quen sống, thái độ sống như thế nào làm ảnh hưởng xấu tới sức khỏe ở đây tôi không thể phân tích chi tiết hết, chỉ gói gọn trong mấy chữ không nên sống theo kiểu tiêu cực, thiếu lành mạnh và thiếu khoa học. Chỉ cần tìm hiểu lối sống như thế nào là tích cực, lành mạnh và khoa học thì quý vị sẽ khắc phục được những điều này. Chúc bạn và mỗi thành viên trong gia đình luôn có cái nhìn tích cực về sức khỏe và ngày càng có những thói quen tốt giữ gìn được sức khỏe của mình.
  Nguồn: songdoi.org​
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi johnchen
  Đang tải...


 2. mật ong thiên nhiên số 1

  mật ong thiên nhiên số 1 Mật ong thiên nhiên nguyên chất 100%

  Tham gia:
  13/11/2018
  Bài viết:
  18,337
  Đã được thích:
  924
  Điểm thành tích:
  773
  hãy luôn quan tâm tới sức khỏe của mình mọi người nhé
   

Chia sẻ trang này