Những thực phẩm không nên cất trong tủ lạnh

Thảo luận trong 'Tin tức' bởi hanhtranhien, 19/10/2012.

 1. hanhtranhien

  hanhtranhien Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  15/10/2012
  Bài viết:
  52
  Đã được thích:
  13
  Điểm thành tích:
  8
  Gửi các mẹ tham khảo
  Tủ lạnh giúp giữ thực phẩm lâu hỏng trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên với một số loại thực phẩm, nhiệt độ phòng mới là nơi giữ mùi vị và chất lượng của chúng tốt nhất.

  1.Tương ớt

  Tương ớt giữ được mùi vị chuẩn nhất khi được đặt ở nhiệt độ phòng. Khi không bị ẩm mốc tấn công, một lọ tương ớt có thể giữ nguyên chất lượng tới 3 năm.
  2.Khoai tây

  Tủ lạnh cũng làm cho khoai tây biến đổi mùi vị và không thơm ngon như ban đầu. Bởi thế hãy đựng khoai tây trong túi giấy và cất vào tủ chạn. Không nên đựng khoai tây trong túi bóng vì ẩm sẽ không thoát ra ngoài khiến khoai nhanh hỏng hơn. Ở nhiệt độ thường, bạn có thể giữ khoai tây trong khoảng 3 tuần.
  3.Bánh mỳ

  Môi trường tủ lạnh sẽ khiến bánh mỳ nhanh khô, cứng. Nếu bạn dự định ăn hết số bánh mỳ trong khoảng 4 ngày, hãy giữ chúng ở nhiệt độ phòng. Trường hợp ngược lại, tủ lạnh sẽ là nơi bảo quản thích hợp.

  4. Hành khô

  Hành khô hợp với những nơi thoáng khí, khô ráo, ở nhiệt độ thường. Chú ý không nên cất chúng cạnh khoai tây bởi tinh dầu và khí thoát ra từ khoai tây sẽ khiến hành dễ bị thối.

  5.Tỏi


  Cũng giống như hành khô, tỏi cần được cất trữ ở nơi khô ráo, thoáng khí. Ở nhiệt độ thường, tỏi giữ được mùi vị và chất lượng trong khoảng 2 tháng.
  6.Cà chua


  Giữ trong tủ lạnh lâu ngày có thể khiến cà chua bị bột và giảm chất lượng. Bởi vậy hãy cất chúng trong túi bóng để mở. Để dấm cho cà chua xanh mau chín, bạn có thể giữ chúng trong túi giấy. Sau khi đã chín đỏ, cà chua sẽ tươi ngon trong khoảng 3 ngày.
  7.Cà phê

  Nhiệt độ tủ lạnh gây ra sự ngưng tụ nước, làm giảm hương vị của cả hạt cà phê lẫn cà phê nghiền. Hãy giữ cà phê trong túi buộc kín và cất vào trong tủ chạn.
  8.Bầu bí thu hoạch mùa đông

  Các loại bầu bí thu hoạch vào mùa đông có thể giữ được tới 1 tháng ở nhiệt độ thường, nên bạn không cần thiết phải giữ chúng trong tủ lạnh
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi hanhtranhien
  Đang tải...


 2. khicondangyeu

  khicondangyeu Thành viên kỳ cựu

  Tham gia:
  4/6/2010
  Bài viết:
  8,770
  Đã được thích:
  1,986
  Điểm thành tích:
  863
  Ðề: Những thực phẩm không nên cất trong tủ lạnh

  Hì, tớ toàn cất mấy thứ trên trong tủ lạnh thôi..................
   

Chia sẻ trang này