Những Thực Phẩm Làm Tăng Nguy Cơ Mắc Bệnh Sỏi Thận

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi ptn2406, 31/8/2018.

  1. ptn2406

    ptn2406 Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    4/2/2017
    Bài viết:
    1,773
    Đã được thích:
    122
    Điểm thành tích:
    103
    Đồ uống có ga: Thường xuyên uống đồ uống có ga, chẳng hạn như soda, đồ uống năng lượng và một số loại nước ép đóng chai cũng làm tăng nguy cơ phát triển sỏi thận. Đồ uống có ga có chứa axit photphoric gây ra những thay đổi tiết niệu và làm tăng nguy cơ mắc bệnh thận mãn tính.

    Chất làm ngọt nhân tạo: Nhiều người trong chúng ta sử dụng chất làm ngọt nhân tạo thay vì đường khi uống cà phê hoặc trà để cắt giảm lượng calo. Tuy nhiên, chất tạo ngọt nhân tạo có thể làm giảm chức năng thận nếu dùng quá nhiều. Thêm vào đó, chất làm ngọt nhân tạo nhiều cũng làm nồng độ acid uric trong máu tăng cao làm suy giảm chức năng đào thải của thận.

    Thực phẩm giàu Oxalate: Sỏi thận hình thành do sự tích tụ canxi oxalat, do đó, ăn các thức ăn giàu oxalate với số lượng lớn có thể làm tăng nguy cơ bị sỏi thận. Oxalate trong nước tiểu kết hợp với canxi sẽ hình thành sỏi thận canxi-oxalat. Các loại thực phẩm giàu oxalate nên tránh là rau chân vịt, đậu bắp, củ dền, cải xoăn, cần tây, sữa đậu nành
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi ptn2406
    Đang tải...


  2. thuylan011

    thuylan011 Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    21/6/2018
    Bài viết:
    73
    Đã được thích:
    8
    Điểm thành tích:
    8
    đồ uống có ga mà cũng có khả năng bị sỏi thận á
     

Chia sẻ trang này