Những Thực Phẩm Nên Không Nên Dùng Trước Khi Đi Ngủ

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi ptn2406, 10/2/2019.

 1. ptn2406

  ptn2406 Thành viên tích cực

  Tham gia:
  4/2/2017
  Bài viết:
  912
  Đã được thích:
  81
  Điểm thành tích:
  28
  Tránh xa caffeine nếu muốn ngủ ngon

  Một tách cà phê vào buổi tối chính là thủ phạm làm gián đoạn giấc ngủ của bạn. Dù chỉ 1 chút caffeine trước khi đi ngủ cũng đủ gây rối loạn giấc ngủ. Tuy nhiên nhiều người quan niệm rằng chỉ có cà phê mới chứa caffein, điều này hoàn toàn sai lầm.

  Có một số thực phẩm cũng chứa caffeine như trong chocolate, cola, trà và kể cả cà phê có nhãn là không chứa caffein. Muốn có giấc ngủ tốt hơn, ngừng hay các thực phẩm có chứa caffeine, loại chúng ra khỏi chế độ ăn uống của bạn 4-6 giờ trước khi đi ngủ.

  Không nên uống rượu để dễ ngủ

  Rượu là thức uống có thể giúp con người ngủ nhanh hơn. Với những người say rượu, họ thường dễ ngủ “không biết tới thế giới xung quanh”. Nhưng nó cũng có “tác dụng phụ”, ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ.

  Đó là rượu khiến bạn có thể thức dậy nhiều hơn, gặp cảm giác đau đầu, vã mồ hôi và cả những cơn ác mộng. Nếu có thói quen uống rượu trước khi ngủ, cần bỏ hoặc giảm dần để có giấc ngủ ngon, có thể pha loãng với nước. Tốt nhất, để có giấc ngủ hoàn hảo, không nên uống rượu 4-6 giờ trước khi đi ngủ.

  Tránh xa thực phẩm giàu protein trước khi ngủ

  Protein là phần thiết yếu để cung cấp năng lượng trong các món ăn của bạn vào ban ngày nhưng đây không phải là một lựa chọn tốt cho một bữa ăn nhẹ trước khi đi ngủ.

  Cho nên thay vì ăn các bữa ăn nhẹ giàu protein trước khi đi ngủ hãy chọn một ly sữa ấm hoặc một số thực phẩm carbs thân thiện với giấc ngủ như bánh quy giòn.

  Không nên hút thuốc khi mất ngủ

  Nicotine là một chất kích thích, cũng tương tự như caffeine. Nhiều người có thói quen khi khó đi vào giấc ngủ hoặc tỉnh dậy giữa đêm thường hút một điếu thuốc để thư giãn, nhưng hầu hết các trường hợp như vậy càng khó ngủ hơn. Nếu muốn ngủ ngon, cần tránh tuyệt đối hút thuốc hoàn toàn vào bất cứ giờ nào đi ngủ.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi ptn2406
  Đang tải...


Chia sẻ trang này