Những tiết lộ khiến không ai còn dám ăn chân gà, nầm... nướng

Thảo luận trong 'Tin tức' bởi shop1000, 8/3/2013.

  1. shop1000

    shop1000 Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    5/5/2009
    Bài viết:
    2,358
    Đã được thích:
    965
    Điểm thành tích:
    823
    “Những thứ như chân, đầu, cổ, cánh gà, phủ tạng gia súc ở những nước tiên tiến không ăn, dùng làm phân bón hữu cơ hoặc đem tiêu huỷ. Vậy mà khi nhập lậu về VN, được coi là thực phẩm tại các quán nhậu vỉa hè với cái tên rất kêu: chân gà nướng, nầm bò, nầm dê nướng…
    Tiết lộ sốc về 'đặc sản chết người' ở quán nhậu

    Bác sĩ Trần Văn Ký, phụ trách chuyên môn Hội Khoa học Kỹ thuật an toàn thực phẩm Việt Nam đã nhận xét như trên trong buổi trao đổi với phóng viên.

    Chúng ta đang “nhậu” hóa chất

    Trả lời câu hỏi của phóng viên về nguồn gốc vú dê, nầm bò, chân gà, óc heo… được chế biến ở quán nhậu từ đâu ra mà dồi dào thế? Để cung ứng đủ số nguyên liệu đó, mỗi ngày phải thịt bao nhiêu con heo, bao nhiêu con bò, con dê? Bác sĩ Ký cho rằng chủ yếu số thực phẩm trên được nhập lậu.

    Ở các nước tiên tiến, chân, đầu, cổ, cánh gà không được sử dụng vì không có giá trị về dinh dưỡng.

    Còn phủ tạng gia súc như tim, gan, lòng, mề rất dễ bị ô nhiễm, dính phân heo, phân gà…gây nhiễm khuẩn, nhiễm độc nên họ càng không ăn.
    Trước đây, Việt Nam còn cho nhập khẩu nội tạng động vật nhưng bây giờ đã cấm.

    Bởi vậy, các gian thương tìm mọi cách đưa những thực phẩm nói trên trái phép
    qua biên giới Trung


    Nhiều người Việt đang "ăn để chết"!



    Chế biến bì lợn thối thành đặc sản bằng hóa chất cực độc



    Tận mắt "công nghệ bơm nước" làm tăng cân cho gà ở Hà Nội

    Quốc, Lào, Thái Lan…

    Việc ăn những phủ tạng không rõ nguồn gốc nói trên vô cùng nguy hiểm.

    “Ví dụ như, chân gà khi còn ở trạng thái tươi tốt bản thân nó cũng chẳng có chất dinh dưỡng gì, huống hồ lúc ôi thiu, nổi nấm mốc. Món chân gà nướng ở quán nhậu chúng ta ăn chỉ là phần da, gân và xương của con gà. Những mùi vị hoàn toàn do hoá chất và phụ gia tẩm ướp. Hay nói cách khác là chúng ta ăn hoá chất” - bác sĩ Ký nói.

    Theo bác sĩ Ký, tang vật thu được từ các vụ bắt giữ nội tạng thối vừa qua, chỉ có một cách duy nhất là mang đi tiêu hủy vì nó vô cùng độc hại…

    Mua hóa chất tẩy thịt dễ như mua rau

    Theo bác sĩ Trần Văn Ký, các loại thực phẩm là thịt ôi thối được chia làm hai loại. Một loại chỉ bị thiu bên ngoài, loại còn lại đã bị thiu thối hoàn toàn.

    Với thịt mới bị ôi thiu bên ngoài sẽ được các gian thương mua về, rửa sạch, dùng hoá chất để tẩy rửa.

    Bản thân người bán hoá chất và người mua hoá chất cũng chẳng biết đó là gì, công thức ra sao.

    Họ chỉ biết chung chung đây là chất tẩy trắng thịt, tẩy xong thịt tươi như mới, ăn không chết!

    Bị rửa qua nên thịt thối ngấm hoá chất nhưng không nhiều tới mức gây ngộ độc ngay. Những hoá chất này sau mỗi lần ăn nhậu tích tụ dần trong cơ thể dân nhậu, tới lúc đủ sẽ tàn phá cơ quan phủ tạng.

    Đặc biệt là các kim loại nặng có trong hoá chất sẽ tồn lưu, di chuyển, lắng đọng lại ở những cơ quan đại thể của người ăn phải.
    Chúng lưu lại ở bộ phận nào sẽ phá hủy bộ phận đó. Ví dụ ở gan sẽ phá huỷ tế bào gan, làm men gan tăng, gây xơ gan, khiến bệnh nhân tử vong.

    Đó là chưa kể những thực phẩm đó còn có nấm mốc, dù tẩy rửa, nướng lên cũng không hết. Nấm mốc sẽ sinh ra độc tố Aflatoxin, gây bệnh ung thư.

    Từ đó, bác sĩ Ký khuyên người dân hãy có văn hoá ăn uống lành mạnh, chỉ ăn những thứ tươi, mới…

    Ngoài ra, người dân nên lựa những quán ăn sạch sẽ, tránh ăn quán vỉa hè hay quán nhậu không đủ điều kiện về an toàn vệ sinh thực phẩm.

    Quan trọng nữa là cố gắng ăn ít, không nên ăn nhiều, thường xuyên thay đổi khẩu vị, bởi những vị vừa miệng tại quán nhậu là do hoá chất tạo ra.

    “Do tính chất thời gian, kinh tế, các quán nhậu không thể đầu tư chế biến thức ăn như ở gia đình được. Làm như vậy họ sẽ lỗ vốn. Còn dân nhậu Việt Nam lại chẳng mấy quan tâm tới vấn đề dinh dưỡng mà chỉ cốt sao cho rẻ và vừa miệng”, bác sĩ Ký nhận định.
    ừ đầu tháng 3 tới nay, khoa Cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM tiếp nhận khoảng 20 ca liên quan tới ăn uống không hợp vệ sinh.

    Các bệnh nhân này nhập viện trong trạng thái đau bụng, ói, tiêu chảy phân lỏng nhiều lần.

    Có trường hợp nặng bị choáng, chóng mặt; trầm trọng hơn là tụt huyết áp. Những bệnh nhân này được chẩn đoán bị rối loạn tiêu hoá, nhiễm trùng tiêu hoá, tiêu chảy nhiễm trùng.

    Đển hình chỉ trong ngày 1/3, tại khoa Cấp cứu tiếp nhận tới 4 bệnh nhân như kể trên.

    Theo bác sĩ Trương Thế Hiệp, Phó Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Chợ Rẫy, sau khi ăn phải thực phẩm kém vệ sinh từ 30 phút tới 1 tiếng bệnh nhân sẽ có các triệu chứng bất thường.

    Nếu nhập viện chậm, bệnh nhân có khả năng không hồi phục, nguy cơ tử vong cao.

    Bác sĩ Hiệp khuyên người dân khi ăn phải thực phẩm kém vệ sinh, bị tiêu chảy không được tự ý uống thuốc cầm đi tiêu mà phải tới cơ sở y tế để được xử trí kịp thời.

    Đặc biệt, người dân cần chú ý nguồn gốc thực phẩm trước khi ăn để tránh xảy ra hậu quả đáng tiếc.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi shop1000
    Đang tải...


  2. meoluoi1107

    meoluoi1107

    Tham gia:
    2/9/2012
    Bài viết:
    11,796
    Đã được thích:
    1,892
    Điểm thành tích:
    863
    Ðề: Những tiết lộ khiến không ai còn dám ăn chân gà, nầm... nướng

    em vừa đọc tin này hôm qua, biết là những thứ trên ko bổ béo gì nhưng đôi lúc báo chí cứ làm quá lên, giờ đọc báo cũng học cách tin in ít ạ :D
    nhiều vụ đọc rùi cuối cùng có phải thật đâu ạ
     
  3. Ba_Me_Con

    Ba_Me_Con Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    30/4/2010
    Bài viết:
    453
    Đã được thích:
    61
    Điểm thành tích:
    28
    Ðề: Những tiết lộ khiến không ai còn dám ăn chân gà, nầm... nướng

    Bây giờ cũng ít người ăn mấy món này rồi vì ai cũng hiểu được tác hại của nó.
     
  4. lienlephuong

    lienlephuong Ti hí mắt 1 mí ^^

    Tham gia:
    11/9/2012
    Bài viết:
    5,099
    Đã được thích:
    826
    Điểm thành tích:
    773
    Ðề: Những tiết lộ khiến không ai còn dám ăn chân gà, nầm... nướng

    e cũng đã ăn mấy lần rồi! sao mà nó thơm thế, ngon thế! hix. chẳng hiểu mùi vị ở đâu nữa!
     
  5. Dam

    Dam Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    28/12/2012
    Bài viết:
    465
    Đã được thích:
    47
    Điểm thành tích:
    28
    Ðề: Những tiết lộ khiến không ai còn dám ăn chân gà, nầm... nướng

    Photo bài này xong dán lên tường nhà chân gà nướng mỹ miều chắc nhà hàng này sập luôn
     
  6. Diệu Thanh

    Diệu Thanh Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    27/10/2012
    Bài viết:
    6,188
    Đã được thích:
    1,096
    Điểm thành tích:
    773
    Ðề: Những tiết lộ khiến không ai còn dám ăn chân gà, nầm... nướng

    sợ quá thế này mà em lại thích ăn chân gà nướng với muối nữa
     
  7. hangtt81

    hangtt81 Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    23/7/2013
    Bài viết:
    1,642
    Đã được thích:
    182
    Điểm thành tích:
    103
    Ðề: Những tiết lộ khiến không ai còn dám ăn chân gà, nầm... nướng

    Cám ơn bài viết của mẹ nó, trên thị trường giờ nhiều loại thực phẩm kém chất lượng nhập về, ngày trước dân mình không biết thấy rẻ cứ ăn mà không biết ảnh hưưởng sức khỏe vô cùng, hix
     
  8. abcd106

    abcd106 Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    23/8/2012
    Bài viết:
    497
    Đã được thích:
    113
    Điểm thành tích:
    43
    Ðề: Những tiết lộ khiến không ai còn dám ăn chân gà, nầm... nướng

    vụ này cũng lâu rồi nè, hic, nhưn mà nhìn chân gà nướng e ko kìm lòng đc các mẹ nó ạ, nhìn thèm dễ sợ ...
     
  9. greeno

    greeno Hương nhang Bồ Đề Tâm

    Tham gia:
    25/4/2013
    Bài viết:
    3,075
    Đã được thích:
    831
    Điểm thành tích:
    823
    Ðề: Những tiết lộ khiến không ai còn dám ăn chân gà, nầm... nướng

    Nam thanh nữ tú ngồi đầy các cửa hàng chân gà nướng, lòng phèo nướng để giỡn mặt với thần chết kia kìa, đâu có ai sợ đâu
     
  10. Anhtrangshop

    Anhtrangshop SỮA CHO BÉ

    Tham gia:
    25/3/2013
    Bài viết:
    2,160
    Đã được thích:
    343
    Điểm thành tích:
    173
    Ðề: Những tiết lộ khiến không ai còn dám ăn chân gà, nầm... nướng

    Cảm ơn chủ top nhé đọc xong em sẽ chẳng bao giờ ăn nữa.
     
  11. mecun14410

    mecun14410 Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    3/8/2013
    Bài viết:
    8,010
    Đã được thích:
    1,123
    Điểm thành tích:
    823
    Ðề: Những tiết lộ khiến không ai còn dám ăn chân gà, nầm... nướng

    thế này thì ko ăn cho chét luôn khỏi phải bị hủy hoại dần dần
     
  12. xuka My

    xuka My Thành viên chính thức

    Tham gia:
    16/6/2013
    Bài viết:
    169
    Đã được thích:
    31
    Điểm thành tích:
    28
    Ðề: Những tiết lộ khiến không ai còn dám ăn chân gà, nầm... nướng

    cảm ơn bài viết của bạn, chúc bạn sk va thành công
     
  13. Ðề: Những tiết lộ khiến không ai còn dám ăn chân gà, nầm... nướng

    vậy thì đừng nên ăn nữa ,kẻo là nguy hiểm đến tính mạng lúc nào ko hay
     

Chia sẻ trang này