Kinh nghiệm: Những Trò Chơi Thú Vị Cho Bé Trong Ngày Giáng Sinh

Thảo luận trong 'Cư xử với con' bởi tienthanh, 23/12/2015.

 1. tienthanh

  tienthanh Thành viên chính thức

  Tham gia:
  6/4/2012
  Bài viết:
  162
  Đã được thích:
  53
  Điểm thành tích:
  28
  Giáng sinh sắp đến, bạn đang lên kế hoạch tổ chức buổi tiệc thật ý nghĩa để đem lại niềm vui bé? Hãy cùng tham khảo một số gợi ý thú vị dưới đây nhé!

  Trò chơi "Chuyền kẹo"

  [​IMG]

  Chuẩn bị: 8 cây kẹo xoắn. * Cách chơi: Chia đều các bé thành 2 đội, mỗi đội được chia 4 cây kẹo xoắn.

  Cách chơi: Nhiệm vụ của các bé là kẹp 4 cây kẹo vào 4 kẽ ngón tay, bé này chuyền cho bé kia và không để rơi. Đội nào chuyền kẹo đến đích trước mà không bị rơi sẽ thắng cuộc. Đội thắng sẽ giành được phần thưởng chuẩn bị sẵn, có thể là những chiếc mũ và bộ quần áo ông già Noel.

  Trò chơi "Làm đầy chiếc tất Giáng sinh"

  [​IMG]


  Chuẩn bị: Những viên kẹo nhỏ, bát nhựa to, tất, thìa. * Cách chơi: Chia thành hai đội xếp thành hai hàng. Lần lượt từng bé ở mỗi đội chạy lên múc kẹo trong bát bằng thìa, rồi đổ vào chiếc tất. Mỗi bé chỉ được múc một lần. Đội nào có chiếc tất đầy kẹo trước sẽ thắng cuộc.

  Trò chơi "Tặng quà – luyện trí nhớ"

  [​IMG]

  Chuẩn bị: Khoảng 20 đồ vật bất kì còn mới như sách, truyện tranh, hộp sữa, lược, băng dính, kéo, tẩy, bấm móng tay, cốc bát nhựa, hộp bút, kẹp giấy, ô tô đồ chơi, kẹp tóc…

  Cách chơi: Cho tất cả đồ vật trên vào trong một chiếc thùng to và để trẻ nhìn khoảng 30 giây. Sau đó, các bé nhắm mắt lại và bạn sẽ nhặt ra một đồ vật bất kì. Nhiệm vụ của các bé là nhìn vào thùng và đoán đồ vật nào đã bị lấy ra. Bé nào đoán chính xác và nhanh nhất sẽ được phần thưởng là chính đồ vật đó. Khi trong thùng còn khoảng 5 đồ vật, bé nào có số lượng đồ trong tay nhiều nhất sẽ trở thành người chiến thắng và được nhận nốt 5 đồ vật còn lại.

  Trò chơi "Ghép từ"


  Bạn chọn một từ liên quan đến Giáng sinh như ông già tuyết, cây thông, tuần lộc, thiệp chúc mừng, người tuyết… Sau đó, phát cho mỗi bé một tấm bảng để viết các từ đơn có nghĩa từ các chữ cái của những từ vừa nêu.

  Ví dụ, chọn từ Giáng sinh gồm các chữ cái “G-I-A-N-G-S-I-N-H”. Từ các chữ cái này, có thể tạo được thành các từ đơn có nghĩa, như: gian, ga, an, na, sang, hang, nhi, sa, sai, gang, gan… Bé nào tìm được nhiều từ hơn trong thời gian nhất định sẽ nhận được một phần quà.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi tienthanh
  Đang tải...


 2. three2910

  three2910 Thành viên tích cực

  Tham gia:
  5/10/2013
  Bài viết:
  708
  Đã được thích:
  130
  Điểm thành tích:
  83
  Chẳng có quà j cho con gái cả, thương quá
   
 3. tuannhien

  tuannhien Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  4/12/2014
  Bài viết:
  1,828
  Đã được thích:
  195
  Điểm thành tích:
  103
  thú vị quá ta
   

Chia sẻ trang này