Những ưu điểm và ứng dụng trong đời sống của Quạt hút công nghiệp

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm sống' bởi Tình yêu dành cho con gái, 17/6/2014.

 1. Tình yêu dành cho con gái

  Tình yêu dành cho con gái Thành viên tập sự

  Tham gia:
  16/6/2014
  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Ở thời điểm này chắc các bạn ai cũng có thể đã được nhìn thấy chiếc quạt hút không khí, nhưng ở bài này mình xin giới thiệu cho các bạn về hệ thống Quạt hút công nghiệp tại các nhà xưởng, các khu chế xuất, ….


  [​IMG]

  [h=4]Hệ thống hút gió tại các nhà xưởng[/h] Hiện này thiết bị hút công nghiệp được ứng dụng rộng rãi trong nước cũng như trên toàn thế giới. Vậy để hiểu rõ hơn về dòng sản phẩm này tôi sẽ chia sẻ những kinh nghiệm của mình giúp các bạn có thể rõ hơn những ưu điểm và ứng dụng của nó trong cuộc sống.

  Hệ thống quạt hút công nghiệp có một số ưu điểm như là:
  + Công suất lớn, lưu lượng gió lớn, áp lực cao
  + Năng lượng tiêu tốn ít, độ ồn thấp
  + Tuổi thọ cao, vận hành ổn định
  + Thiết bị quạt hút có cửa chớp để che chắn mưa, côn trùng.
  + Chúng ta có thể kết hợp các sản phẩm quạt hút với các sản phẩm công nghiệp khác nhằm tăng thêm hiệu quả sử dụng.
  + Còn đối với một số dụng cụ làm mát hiện đại hiện nay như điều hòa, … thì nó tiết kiệm được rất nhiều chi phí cho bạn.

  [​IMG]

  [h=4]Quạt thông gió công nghiệp[/h]Sau đây là một số ứng dụng của Quạt hút công nghiệp:
  + Hệ thống quạt sẽ được lắp bên ngoài phân xưởng giúp loại bỏ phần không khí bị ô nhiễm trong các phân xưởng. Thường thì các hệ thống này được ứng dụng ở các nhà máy sản xuất nhựa, công xưởng chế biến gỗ, các xưởng may, dệt, … các nhà máy nhiệt luyện.
  + Ngoài ra hệ thống quạt hút công nghiệp còn được đưa vào ứng dụng trong chăn nuôi, rồi còn trong các khu vực nhà kho, nhà bếp tập thể, ...

  [​IMG]
  [h=4]Được ứng dụng tại các nhà xưởng[/h]
  Trên đây là một số ứng dụng mà mình được biết, có anh chị kỹ sư nào biết thêm về ứng dụng của Quạt công nghiệp thì hãy chia sẻ với mình nhé.
  Rất mong được chia sẻ thêm của các bạn!


   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Tình yêu dành cho con gái
  Đang tải...


 2. Tình yêu dành cho con gái

  Tình yêu dành cho con gái Thành viên tập sự

  Tham gia:
  16/6/2014
  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Ðề: Những ưu điểm và ứng dụng trong đời sống của Quạt hút công nghiệp

  Tư vấn lắp đặt quạt thông gió chuồng trại nhà xưởng
  Tại các trang trại cũng như các nhà xưởng thì nhiệt độ bao giờ cũng cao và ô nhiễm hơn so với bên ngoài. Thế nên chúng ta cần phải trang bị cho trang trại cũng như nhà xưởng của mình hệ thống thông gió tạo được sự thông thoáng không khí tăng năng suất lao động, chống được nhiều dịch bệnh.

  [​IMG]
  Không khí tại phòng game
  Ở bài này mình xin chia sẻ với các bạn một cách tính đơn giản và bố trí quạt thích hợp nhất để tạo được sự thông thoáng không khí tốt nhất cho nhà xưởng cũng như chuồng trại của mình.

  Bước 1: mình sẽ tính lượng không khí trong nhà xưởng, chuồng trại: V = S x h (m3)
  Bước 2: Tính lượng không khí lưu thông cần thiết trong nhà xưởng, chuồng trại: còn tùy vào đắc thù của nhà xưởng hay chuồng trại, nếu không khí bên trong quá là ngột ngạt thì chúng ta:
  F = V x 5 (m3)
  Bước 3: Tùy thuộc vào địa hình cũng như diện tích đặt quạt mà ta sẽ chọn quạt có công suất lớn hay nhỏ để đạt được hiệu quả tốt nhất, tốn kém ít nhất.
  P: lưu lượng gió của quạt trong mỗi giờ
  n: số lượng quạt = F/P (chiếc)

  [​IMG]

  Ở trên là cách tính số quạt để lắp cho nhà xưởng cũng như trang trại giúp lưu thông không khí tốt nhất, ngoài ra chúng ta cần phải bố trí quạt sao cho hợp lý nhất, để đạt được hiệu suất cao nhất.

  Đó là mình phải dựa vào hướng gió, đặc điểm của từng nhà xưởng cũng như trang trại để bố trí quạt một cách hợp lý. Thường thì sẽ dùng một quạt hút vào và hai quạt hút ra nhằm cân bằng không khí bên trong.

  [​IMG]


  Quạt công nghiệp đối với chúng ta hiện nay chẳng có gì là xa lạ, nó được ứng dụng vào đời sống rất nhiều và rộng rãi. Đặc biệt hơn là ở thời điểm này các nhà xưởng cũng như các trang trại với quy mô lớn được xây dựng và đưa vào hoạt động rất nhiều. Chính vì thế mà hệ thống quạt thông gió côngnghiệp ngày càng được ứng dụng rộng rãi hơn.


  Nếu các bạn quan tâm và cần tư vấn hãy liên hệ theo số điện thoại: 04.6654.9696-0966.141.860 để được tư vấn tận tình. Rất mong được sự góp ý và hợp tác với các bạn, xin cám ơn!
   
 3. Tình yêu dành cho con gái

  Tình yêu dành cho con gái Thành viên tập sự

  Tham gia:
  16/6/2014
  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Ðề: Những ưu điểm và ứng dụng trong đời sống của Quạt hút công nghiệp

  Cấu tạo và ứng dụng của quạt đứng công nghiệp
  Khi nói đến quạt đứng công nghiệp thì chúng ta không hề xa lạ đối với loại quạt này, sau đây mình sẽ giới thiệu qua và những ứng dụng của nó trong cuộc sống của chúng ta.
  [​IMG]


  Quạt đứng công nghiệp là loại quạt có công suất lớn nên chúng được chế tạo hoàn toàn bằng kim loại, với chân đế bằng gang 4 chân tạo thế vững chắc, chống đổ gây hỏng hóc.

  Phần phía trên đa phần được làm bằng sắt, với thân quạt bằng sắt tròn vững chắc, lồng, cánh quạt và củ quạt bằng sắt.

  [​IMG]

  Cánh bằng sắt sẽ tạo quán tính lớn cho quạt, tạo nên gió mạnh, rộng, xa. Với cánh bằng sắt nặng nên củ của quạt được các nhà sản xuất chế tạo đặc biệt hơn các loại quạt bình thường, đó là củ quạt được quấn nhiều vòng đồng hơn nhằm tạo ra từ trường lớn hơn để có thể vận hành dễ dàng và tốt hơn.

  [​IMG]

  Quạt được chế tạo có tút năng, hộp số điều khiển bằng tay rất thuận tiện và dễ sử dụng.
  Sau đây mình xin nêu ra một số ứng dụng của quạt đứng công nghiệp trong cuốc sống chúng ta:
  Thực ra loại quạt đứng công nghiệp thì ứng dụng của nó cũng rất là đơn giản, đó là chỉ làm mát và thông thoáng không khí.  Được ứng dụng trong đời sống, sử dụng quạt mát tại các khu vực đông người: các lễ hội, lễ lạc, quán game, nơi có thể tụ hội đông người,… ngoài ra còn dùng để làm mát cho vật nuôi trong công nghiệp.

  [​IMG]

  Quạt đứng công nghiệp được các nhà sản xuất thiết kế ngày càng đẹp và công suất ngày càng ổn định rất tiện ích trong sử dụng. Nếu các bạn biết thêm về một số ứng dụng của quạt đứng công nghiệp thì các bạn có thể chia sẻ thêm nhé. Rất mong được sự góp ý của các bạn.
   
  Sửa lần cuối: 24/6/2014

Chia sẻ trang này