Hà Nội: Những Vấn Đề Cần Biết Trước Khi Thuê Nhà, Xưởng

Thảo luận trong 'Nhà đất' bởi AT Sho, 11/12/2020.

 1. AT Sho

  AT Sho Thành viên mới

  Tham gia:
  10/11/2020
  Bài viết:
  35
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Khi giao kết hợp đồng cho thuê nhà, xưởng, các bên thường quên thỏa thuận về việc trả lại nhà theo nguyên trạng ban đầu, cũng như những tài sản đính kèm nhà, xưởng cho thuê. Hoặc có thỏa thuận, nhưng lại thiếu văn bản mô tả chi tiết, chính xác hiện trạng nhà, xưởng, tài sản thuê.
  Đây là một trong những nguyên nhân dẫn đến tranh chấp hợp đồng cho thuê nhà.
  Vậy, làm thế nào để giảm thiểu tình trạng nói trên, hướng đến những giao dịch bình đẳng mà đôi bên cùng có lợi?


  Khi giao kết hợp đồng cho thuê nhà, xưởng, các Bên nên thỏa thuận thuê kèm các tài sản, đồng thời thỏa thuận Bên thuê nhà phải trả lại nguyên trạng căn nhà, xưởng như lúc ban đầu khi giao kết hợp đồng thuê nhà, xưởng.


  Trường hợp bạn cho thuê nhà có bao gồm các tài sản, vật dụng khác (đồng hồ điện, đồng hồ nước, máy lạnh, đèn chùm …), thì khi bàn giao cần thiết phải liệt kê, miêu tả tất cả các tài sản, vật dụng đó một cách chi tiết, cụ thể nhằm chứng minh việc có tồn tại và thiệt hại (nếu có) đối với các tài sản, vật dụng đó sau khi hết thời hạn thuê. Vì nhìn chung, nội dung chủ yếu của hợp đồng thuê nhà là các vấn đề liên quan đến đối tượng hợp đồng, giá cả, thời điểm bàn giao nhà thuê, thời điểm trả tiền thuê, quyền và nghĩa vụ các bên… Còn hiện trạng đối tượng thì không được miêu tả tỉ mỉ, chi tiết; gây khó khăn trong việc xác định trách nhiệm bồi thường của bên thuê, làm ảnh hưởng đến quyền lợi của bên cho thuê.


  Mẫu hợp đồng cho thuê nhà
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi AT Sho
  Đang tải...


Chia sẻ trang này