Những Vật Dụng Tiềm Ẩn Độc Tố Gây Nguy Hiểm Cho Sức Khỏe

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi ptn2406, 24/7/2018.

 1. ptn2406

  ptn2406 Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  4/2/2017
  Bài viết:
  1,676
  Đã được thích:
  122
  Điểm thành tích:
  103
  Nhiều vật dụng quen thuộc với chúng ta mỗi ngày nhưng đôi khi chính nó lại là mầm bệnh gây họa khôn lường cho sức khỏe của chúng ta.

  Hộp xốp đựng thức ăn: Loại hộp này có thể chứa polystyrene. Trong đó, styrene - một chất được cho là có liên quan tới bệnh ung thư ở con người - thẩm thấu vào thức ăn và vào nguồn nước ngầm từ các bãi rác. Bạn nên tránh sử dụng loại hộp này để đựng thức ăn đã nấu chín, đặc biệt là thức ăn nóng.

  Xoong, chảo cũ có bề mặt rỗ: Những xoong chảo cũ từ nhôm có thể khiến kim loại này thẩm thấu vào thức ăn. Trong đó, những loại rau lá hay thực phẩm chứa axit như cà chua sẽ hấp thụ nhiều nhất. Bạn nên sử dụng xoong nồi bằng nhôm anod với bề mặt chống dính bền.

  Đồ nhựa PVC: Những món đồ làm từ PVC thường chứa chất làm mềm phthalates. Phthalates có thể gây hại cho gan, thận và cơ quan sinh sản của động vật. Chúng có thể giả các hormone và ảnh hưởng tới quá trình phát triển của trẻ em, nhất là khi Trẻ sơ sinh ngậm hay cắn đồ chơi bằng nhựa vinyl. Do đó, bạn nên tránh sử dụng các sản phẩm bằng nhựa PVC hay nhựa mềm mà trẻ có thể đưa vào miệng.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi ptn2406
  Đang tải...


Chia sẻ trang này