Những việc cần chuẩn bị cho đám cưới bạn trở nên hoàn hảo

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm sống' bởi 123aocuoi, 26/8/2014.

 1. 123aocuoi

  123aocuoi Thành viên tập sự

  Tham gia:
  26/8/2014
  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  Đám cưới là ngày lễ trọng đại nhất của mỗi người. Tuy nhiên để chuẩn bị cho một đám cưới trở nên hoàn hảo và đáng nhớ nhất là điều không hề dễ dàng. Thậm chí nhiều người còn không biết chuẩn bị cho đám cưới như thế nào, nên chuẩn bị từ bao giờ, chuẩn bị những gì…Chính vì vậy, bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn có được những điều cơ bản để chuẩn bị cho đám cưới trở nên hoàn hảo hơn.
  Ngoài ngân sách và tâm lý, bạn cần chuẩn bị những điều cơ bản sau:
  [h=2]1.Địa điểm tổ chức tiệc cưới[/h]Lựa chọn nhà hàng, khách sạn mà hai bạn dự định tổ chức tiệc cưới. Lên kịch bản, nghi thức thành hôn, thực đơn, trang trí.
  [h=2]2.Người dẫn chương trình[/h]Về người dẫn chương trình trong tiệc cưới bạn có thể thuê trọn gói tại nhà hàng nơi bạn đặt tiệc cưới. Hoặc cũng có thể nhờ bạn bè thân thiết để tiết kiệm thêm khoản chi phí việc chuẩn bị cho đám cưới.
  [h=2]3.Trang điểm cô dâu[/h]Cần tìm địa chỉ để thuê người làm tóc, trang điểm cho cô dâu cùng người thân trong tiệc cưới, lễ đón dâu, lễ ăn hỏi.
  [h=2]4.Trang phục cưới[/h]Bạn cần phải chuẩn kỹ càng, lựa chọn nơi thuê hoặc may từ trang phục áo dài trong ngày ăn hỏi cho đến váy, áo vest trong ngày cưới. Bạn cũng nên chuẩn bị luôn trang phục đội hình bê tráp trong ngày lễ ăn hỏi. Chú ý những phụ kiện đi kèm như trang sức, cavat, giày…thường không được mọi người chú ý nhiều.
  [h=2]5.Nhẫn cưới[/h]Lựa chọn nơi tin tưởng để mua nhẫn, chọn kiểu nhẫn và khắc nhẫn.
  [h=2]6.Chụp ảnh cưới[/h]Ngoài việc tìm được địa điểm chụp ảnh đẹp, uy tín và giá cả hợp lý, bạn cần chuẩn bị thêm bộ ảnh cưới ngoài trời, ảnh phóng to, album ảnh cưới cho đến slide chiếu trong tiệc cưới.
  [h=2]7.Hoa cưới[/h]Bạn cần chuẩn bị trước hoa cho ngày đón dâu, hoa trang trí trong tiệc cưới.
  [h=2]8.Chọn thuê xe cưới[/h]Đây là việc khá quan trọng. Ngoài việc chuẩn bị xe hoa, bạn cần phải ước lượng số người đi đưa dâu và đón dâu để có biện pháp chuẩn bị xe cho hợp lý. Nếu như bạn không có hoặc không có đủ xe riêng, bạn nên sử dụng dịch vụ cho thuê xe cưới. Tuy nhiên bạn nên chọn sử dụng dịch vụ cho thuê xe cưới có chất lượng xe đảm bảo, uy tín, giá cả hợp lý.
  [h=2]9.Thiệp cưới[/h]Bạn nên lên danh sách khách mời đám cưới rồi mới đặt in thiệp cưới, để tránh tình trạng in thiếu hoặc in thừa gây lãng phí.
  [h=2]10.Tuần trăng mật[/h]Bạn cần lên kế hoạch rõ ràng thời gian và địa điểm cho chuyến đi hưởng tuần trăng mật của hai bạn. Có thể là ngay sau khi cưới xong hoặc sau khi tổ chức đám cưới một vài tuần.
  Với 10 điều cơ bản trên, bạn cần cân đối lại xem cần ưu tiên cho việc nào hơn, để từ đó cân đối lại chi phí sao cho hợp lý, tiết kiệm và phù hợp với tài chính của hai bạn và hai bên gia đình. Bên cạnh đó, hai bạn cũng cần phải chuẩn bị sức khỏe thật tốt trước đám cưới. Và việc khám sức khỏe trước hôn nhân là việc làm cần thiết và quan trọng cho dù các bạn có dự định sinh em bé luôn hay sẽ kế hoạch. Nên đến những nơi uy tín để có kết quả kiểm tra nhanh và chính xác nhất.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi 123aocuoi
  Đang tải...


 2. oanhoanh4558

  oanhoanh4558 Thành viên kỳ cựu

  Tham gia:
  8/5/2013
  Bài viết:
  7,615
  Đã được thích:
  2,917
  Điểm thành tích:
  863
  Ðề: Những việc cần chuẩn bị cho đám cưới bạn trở nên hoàn hảo

  Một đám cưới diễn ra trọn ven hay không quan trọng nhất là phải biết sắp xếp.
  Nếu ko cB sẽ rối tung như canh hẹ đấy,
   
 3. Tú ngơ ngẩn

  Tú ngơ ngẩn Thành viên chính thức

  Tham gia:
  13/8/2014
  Bài viết:
  164
  Đã được thích:
  14
  Điểm thành tích:
  18
  Ðề: Những việc cần chuẩn bị cho đám cưới bạn trở nên hoàn hảo

  Còn có rất nhiều thứ để lo bạn à .Chuẩn bị từ từ ngay bây giờ là vừa rồi đó bạn .
   
 4. Mua Thu87

  Mua Thu87 Thành viên mới

  Tham gia:
  15/8/2014
  Bài viết:
  33
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  8
  Ðề: Những việc cần chuẩn bị cho đám cưới bạn trở nên hoàn hảo

  Cảm ơn tác giả bài viết. Chúng ta nên cân nhắc và chuẩn bị thật kỹ vì đám cưới là chuyện cả đời phải không cả nhà?
   
 5. 123aocuoi

  123aocuoi Thành viên tập sự

  Tham gia:
  26/8/2014
  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  Ðề: Những việc cần chuẩn bị cho đám cưới bạn trở nên hoàn hảo

  Thanks bạn, mình rất vui được chia sẻ vs mọi người.
   
 6. 123aocuoi

  123aocuoi Thành viên tập sự

  Tham gia:
  26/8/2014
  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  Kế hoạch đám cưới hoàn hảo chuẩn bị hạn chế mọi vết xước

  Ngày cưới là ngày rất trọng đại trong cuộc đời của mỗi người. Tuy nhiên thời điểm để chuần bị cho lễ cưới là thời điểm khá nhạy cảm, dễ gây tress, căng thẳng cho bạn. Kinh nghiệm cho thấy có quá nhiều công việc cần phải chuẩn bị, bạn sẽ bị rối nếu không có một kế hoạch cho đám cưới cụ thể, chi tiết. Bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ với bạn các bước chuẩn bị cho đám cưới của bạn. Hi vọng nó sẽ giúp được bạn có một kế hoạch đám cưới hoàn hảo nhất.
  Lập kế hoạch tổng quát

  Bạn cần lên kế hoạch sơ lược cho đám cưới của mình kể từ khi bắt đầu cho đến khi kết thúc. Cụ thể, bạn cần phải xác định được sẽ tổ chức đám cưới ở đâu? Mức độ trang trọng? Trang phục trong ngày cưới? Thực đơn trong tiệc cưới?...

  Chọn ngày cưới

  Đây là việc đầu tiên và quan trọng bạn cần phải làm trước khi chuẩn bị cho các bước tiếp theo. Sau khi xác định được ngày cưới rồi, bạn sẽ biết còn bao nhiêu thời gian để chuẩn bị cho đám cưới. Từ đó có kế hoạch rõ ràng và cụ thể hơn.

  Chuẩn bị tài chính

  Tất nhiên, bạn cũng đã có những khoản tài chính nhất định để chuẩn bị cho đám cưới của mình rồi. Tuy nhiên, bạn cần phải chia ngân quỹ để chuẩn bị cho đám cưới làm hai phần. Đó là phần bắt buộc phải chi và phần có thể phát sinh thêm. Từ đó, bạn có thể kiểm soát được chi phí của mình sao cho phù hợp với mong muốn và thực tế.
  Nhẫn cưới

  Đây là một trong những việc nên làm sớm. Trước khi cho việc chọn mua nhân cưới, bạn nên tham khảo ý kiến của những người có kinh nghiệm, để có được sự lựa chọn tốt nhất về nơi uy tín, chất lượng và giá cả hợp lý.

  Đặt chỗ

  Khi đã lựa chọn được nơi tổ chức tiệc cưới, bạn nên đặt chỗ trước càng sớm càng tốt. Bởi vì thông thường những nhà hàng đẹp, thường được lựa chọn đặt tiệc cưới rất đông và có thể đã hết chỗ cách đó vài tháng. Vậy nên các bạn cần lưu ý kỹ vấn đề này.

  Tham khảo kinh nghiệm

  Điều này nhiều người thường không chú đến nhưng lại rất quan trọng. Trước khi chuẩn bị cho đám cưới, bạn nên gặp hỏi những người đi trước, những người có kinh nghiệm, hiểu biết trong lễ nghi tiệc cưới, những điều phải kiêng kị, phải tránh khi chọn nơi làm đám cưới, những lễ nghi sao cho phù hợp với phong tục nơi bạn sinh sống.
  Lên danh sách khách mời

  Bạn nên lên danh sách khách mời trước. Nên tổ chức đông đúc hay chỉ những người thân thiết. Từ đó bạn sẽ có kế hoạch chuẩn bị cỗ bàn, đặt tiệc, cũng như việc chuẩn bị xe để đưa dâu và đón dâu. Tốt nhất về vấn đề xe cộ, bạn nên sử dụng dịch vụ cho thuê xe cưới. Họ xe chuẩn bị cho bạn từ xe hoa cho đến xe đưa khách khứa, họ hàng. Bạn có thể yên tâm và dành thời gian để chuẩn bị cho những việc khác.
  Trang phục cưới

  Bạn cần xác định rõ nên mặc gì trong ngày cưới, chọn trang phục hiện đại hay truyền thống. Chọn chỗ để thuê hay đặt may. Từ đó, lựa chọn luôn phụ kiện giày dép, trang sức sao cho phù hợp với trang phục.
  Lập kế hoạch chi tiết

  Bạn cần cùng với người bạn đời của mình lập ra kế hoạch chi tiết nhất cho đám cưới của hai bạn. Chuẩn bị từ những việc nhỏ như chọn mua hoa cưới, nghi lễ ngày cưới, thực đơn các món ăn, cho đến việc trang trí trong buổi tiệc, hưởng tuần trăng mật ở đâu…
  Tìm các nhà cung cấp dịch vụ

  Bạn cần tham khảo những người có kinh nghiệm để lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ cho mình. Từ dịch vụ cho thuê xe cưới, thợ ảnh, thiết kế, quay phim…cho đến các dịch vụ giải trí khác.

  Đăng ký kết hôn

  Sau khi đã chuẩn bị tâm lý sẵn sàng, cũng như tìm hiểu kỹ các thủ tục kết hôn theo đúng quy định của pháp luật, bạn nên cùng người bạn đời của mình dành thời gian đến làm thủ tục đăng ký kết hôn hợp pháp.
  Kiểm tra lần cuối

  Sau khi đã chuẩn bị xong các bước, hai bạn nên cùng nhau rà soát lần cuối xem còn có thiếu sót gì nữa không, để đảm bảo có được một đám cưới hoàn hảo và đáng nhớ nhất.
   
  Sửa lần cuối: 24/9/2014
  ysl2014 thích bài này.
 7. gia1612

  gia1612

  Tham gia:
  7/10/2013
  Bài viết:
  13,652
  Đã được thích:
  2,412
  Điểm thành tích:
  863
  Ðề: Kế hoạch đám cưới hoàn hảo chuẩn bị hạn chế mọi vết xước

  sao bài này ko có sớm hơn nhỉ .
   
 8. 123aocuoi

  123aocuoi Thành viên tập sự

  Tham gia:
  26/8/2014
  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  Ðề: Kế hoạch đám cưới hoàn hảo chuẩn bị hạn chế mọi vết xước

  Mới cưới xong sao vậy chị em? :D(u)
   

Chia sẻ trang này